Ý nghĩa áo đồng phục đại học kinh tế TPHCM(UEH)

  • 01/08/2021
  • 4631

Quy định mặc áo đồng phục trường đại học Kinh Tế(UEH) khá đơn giản nhưng vẫn mang ý nghĩa rất đặc biệt. Cùng tìm hiểu ý nghĩa áo đồng phục UEH ngay sau đây nhé 

Trường Đại Học Kinh Tế TPHCM(UEH)là một trong những trường công lập khá nổi tiếng tại Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn không biết trường UEH là trường nào? Mẫu logo, áo đồng phục trường đại học Kinh Tế mang ý nghĩa gì? Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm ý nghĩa chiếc áo đồng phục trường UEH qua bài viết sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Giới thiệu
2. Ý nghĩa áo đồng phục
3. Ý nghĩa logo

1. Giới thiệu về trường đại học Kinh Tế TPHCM(UEH)

Trường Đại học Kinh tế TPHCM có tên viết tắt là UEH, tên tiếng anh là "University of Economics Ho Chi Minh City". Là một trong những trường chuyên ngành kinh tế hàng đầu tại Việt Nam, nằm trong danh sách 1000 trường đại học kinh tế đứng đầu thế giới.

Hiện nay, trường đại học kinh tế có cơ sở chính tại: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM, 11 cơ sở phụ trên khắp các quận tại TPHCM và 2 khu KTX tại quận 1 và quận 5. Sau hơn 45 năm thành lập và phát triển(từ năm 1976), UEH được đánh giá là 1 trong 14 trường đại học công lập hàng đầu cả nước. Trường đào tạo nguồn nhân lực cho cả trình độ đại học và sau đại học đa ngành, đa bậc, hệ đào tạo chủ yếu về kinh tế, quản lý, quản trị, luật, với lượng sinh viên hàng năm lên đến 35000 người. Hiện tại, trường UEH đang hợp tác với nhiều trường đại học, viện nghiêm cứu quốc tế để bắt kịp đào tạo, cụ thể là tại các nước: Mỹ, Úc, canada, Phần Lan, New Zealand, Hàn Quốc,...

Mục tiêu chính của trường là đào tạo, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực về kinh tế, quản trị kinh doanh, chuyên gia kinh tế, quản lý, luật. Mục tiêu thứ hai là nguyên cứu, quản lý kinh doanh, luật để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình phát triển kinh tế của đất nước.

2. Ý nghĩa áo đồng phục đại học kinh tế(UEH)

Từ lâu những chiếc áo đồng phục đã trở thành vật bất ly thân với các bạn học sinh, sinh viên khi đến trường. Tất nhiên tại UEH cũng vậy, mẫu áo đồng phục trường đại học kinh tế cũng mang một ý nghĩa rất đặc biệt, không phải ai cũng hiểu hết về nó.

Dù thế nào đi chăng nữa, thì chắc hẳn nhiều bạn học sinh đều có ước ao một ngày không xa được khoác lên mình chiếc áo đồng phục UEH thần thánh này và trở thành 1 phần của đại gia đình UEH. Vậy thì bay giờ hãy tìm hiểu sơ qua về ý nghĩa chiếc áo đồng phục này nhé.

Đồng phục áo sơ mi UEH:

Được biết, quy định của trường đại học kinh tế TPHCM(UEH) là nam sinh mặc áo sơ mi đồng phục và quần tây. Trong khi nữ sinh sẽ mặc áo sơ mi và chân váy dài hoặc quần tây. Quy định này không chỉ riêng gì trường ĐH Kinh Tế TPHCM mà hầu hết các trường CĐ, ĐH đều quy định áo sơ mi làm trang phục cho sinh viên trường mình. 

Đồng phục áo sơ mi trường UEH
Đồng phục áo sơ mi trường UEH

Đồng phục thể dục UEH:

Sinh viên trường đại học Kinh Tế(UEH) luôn tự tin và nổi bật với sắc áo đồng phục thể dục UEH kết hợp giữa 3 màu trắng, xanh và đỏ. Đây cũng là hai màu biểu tượng của trường, là sắc màu tuổi trẻ với thiết kế đơn giản và tiện dụng, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các sinh viên trong màu áo đặc trưng này.

Áo đồng phục thể dục trường UEH
Áo đồng phục thể dục trường UEH

Tuy còn rất nhiều tranh cãi về vấn đề áo đồng phục trường đại học Kinh tế(UEH), từ chi phí tới tính tiện dụng, những chiếc áo đồng phục đã trở thành một nét văn hóa tại trường, là điểm nhấn khác biệt và mang tính nhận diện đặc trưng riêng của sinh viên trường. 

3. Ý nghĩa logo trường đại học Kinh Tế TPHCM

Logo trường ĐH Kinh Tế TPHCM sử dụng 3 biểu tượng chữ cái cách điệu UEH và 1976 nằm trong một vòng tròn lớn. Biểu tượng UEH trong logo chính là tên viết tắt tiếng anh của trường. Chữ UEH cách điệu nhìn tựa như trang sách đang mở, tượng trưng cho tri thức nhân loại. Khi nhìn vào biểu tượng này, người ta sẽ dễ dàng liên tưởng đến ngành giáo dục. Đồng thời 3 trang sách tạo thành một hình khối cao ốc hiện đại, giống như trung tâm phát triển kinh tế.

Mẫu logo UEH
Mẫu logo UEH

Bên dưới chữ UEH là con số 1976, chính là năm thành lập trường. Khi đặt con số này bên dưới, ta thấy được bề dày lịch sử phát triển của trường. Hình vòng trong bao quanh tổng thể logo UEH thể hiện tự trường tồn vĩnh viễn. Bao trọn logo hình tròn là tên gọi của trường bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, thể hiện sự giao lưu cởi mở, liên kết phát triển với nước trên thế giới.

Log UEH có màu xanh dương chủ đạo, nửa trên có gam màu đậm hơn, nửa dưới gam màu nhạt hơn. Màu xanh dương trong thiết kế mang ý nghĩa tượng trưng cho hòa bình, đảm bảo, thấu hiểu và tin cậy. Đó cũng chính là thông điệp mà nhà trường muốn xây dựng cho sinh viên.

Trên đây là bài viết chia sẻ về ý nghĩa áo đồng phục trường Đại Học Kinh tế TPHCM. Hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Mời bạn ghé thăm website: đồng phục Song Phú để tham khảo thêm nhiều bài viết mới nhé.

- Một số hình ảnh của sinh viên trường đại học Kinh Tế TPHCM(UEH):

Sinh viên trường HEH - Hình 1
Sinh viên trường HEH - Hình 1

Sinh viên trường HEH - Hình 2
Sinh viên trường HEH - Hình 2

Sinh viên trường HEH - Hình 3
Sinh viên trường HEH - Hình 3

Sinh viên trường HEH - Hình 4
Sinh viên trường HEH - Hình 4

Sinh viên trường HEH - Hình 5
Sinh viên trường HEH - Hình 5