Ý nghĩa đồng phục Viettel có gì đặc biệt?

  • 01/09/2021
  • 4327

Viettel là một trong những thương hiệu viễn thông nổi tiếng nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết ý nghĩa ẩn sau đồng phục Viettel là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé

Mẫu đồng phục nhân viên Viettel có lẽ không còn xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam, khi xuất hiện khắp nơi từ các bộ đồng phục nhân cửa hàng Viettel cho đến những bộ đồng phục nhân viên kỹ thuật, giao hàng và trên các biển quảng cáo truyền thông. Tuy nhiên, ít ai biết đến ý nghĩa của bộ đồng phục Viettel và logo Viettel sâu sắc như thế nào? Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu điều đó ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Lịch sử phát triển
2. Ý nghĩa bộ đồng phục
   2.1 Đồng phục Viettel Store
   2.2 Đồng phục Viettel Post
   2.3 Đồng phục sơ mi
   2.4 Đồng phục giao hàng
   2.5 Đồng phục áo dài
3. Ý nghĩa logo

1. Lịch sử phát triển của Viettel

Viettel là tên viết tắt của tập đoàn Công Nghệ - Viễn Thông Quân Đôi, chính thức thành lập vào ngày 1/6/1989, với tên gọi đầu tiên là Tổng Công Ty Điện Tử Thiết Bị Thông Tin(Sigelco). Sau một thời gian hoạt động, tập đoàn mới chính thức đổi tên thành tập đoàn Công Nghệ - Viễn Thông Quân Đôi như đã biết hiện nay.

- Viettel là là doanh nghiệp kinh tế quốc phòng đầu tiên có 100% vốn nhà nước, theo nghị định số 2097/2009/QĐ-TTg, do thủ tướng chính phủ ký vào ngày 14/12/2009. Lĩnh vực hoạt động chính của Viettel là Bưu Chính - Viễn Thông và Công Nghệ Thông Tin, với số vốn điều lệ lên đến 50.000 tỷ vnđ.

- Viettel có 7 công ty con 100% vốn điều lệ là: Công ty Đầu Tư Công Nghệ Viettel, Công ty Kinh Doanh Nhà Viettel, Công ty thông tin viễn thông điện lực(EVNT), Công ty thương mại xuất nhập khẩu Viettel, công ty thông tin M1, công ty thông tin M3, công ty America(VTA).

- 10 công ty con trên 50% vốn điều lệ là: Tổng công ty bưu chính Viettel, Công ty công trình Viettel, công ty đầu tư quốc tế Viettel, công ty Viettel - CHT, công ty tư vấn thiết kế Viettel, công ty công nghệ Viettel, công ty xi măng Cẩm Phả, công ty phát triển đô thị Vinaconex - Viettel(VVHA), công ty Viettel - Peru, công ty phát triển nhà Viettel - Hancic.

- Hiện nay, Viettel có chi nhánh phủ sóng khắp 63 tỉnh thành cả nước và một số chi nhánh ở nước ngoài như: Chi nhánh cộng hòa Nam Phi, văn phòng đại diện tại cộng hòa Haitti và công hòa Kenya.

Một trong những đại diện của Viettel
Một trong những đại diện của Viettel

2. Ý nghĩa đồng phục Viettel

Hiện nay, các mẫu đồng phục doanh nghiệp nói chung và đồng phục Viettel nói riêng đều hướng đến mục đích quảng cáo thương hiệu đến với công chúng. Khi nhìn vào mẫu áo đồng phục này, bạn có thể dễ dàng nhân ra ngay đó là công ty nào? kinh doanh bên lĩnh vực gì? Từ đó góp phần làm nên giá trị quảng bá thương hiệu đến với khách hàng. 

- Các bạn có thể nhận thấy rằng bộ trang phục Viettel đã làm rất tốt vai trò của mình, chúng ta cùng phân tích các mẫu đồng phục này ngay sau đây nhé:

2.1 Đồng phục Viettel Store

Đây là bộ trang phục đẹp dành cho các nhân viên bán hàng tại Viettel Store. Áo được thiết kế với tông màu chủ đạo là xanh ngọc và màu vàng. Sử dụng kiểu áo thun cổ bẻ tay ngắn lịch sự, đem lại cảm giác sang trọng, chuyên nghiệp cho nhân viên.

Nhân viên bán hàng tại Viettel Store
Nhân viên bán hàng tại Viettel Store

2.2 Đồng phục Viettel Post

Viettel Post là công ty chuyển phát nhanh của tập đoàn Viettel, chuyên nhận chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế. Bộ áo thun đồng phục nhân viên Viettel Post thiết kế khá tương đồng với đồng phục nhân viên Viettel Store, nhưng có thêm phần phối vai màu vàng. Xét về tổng thể thì khá đẹp và chuyên nghiệp.

Nhân viên Viettel Post
Nhân viên Viettel Post

2.3 Đồng phục sơ mi Viettel

Đầu tiên, bộ đồng phục sơ mi của nhân viên được phối hợp giữa màu trắng - xanh - vàng, đây cũng chính là màu của logo công ty. Màu sắc được bố trí hài hòa,đẹp mắt nhất để tạo được dấu ấn thương hiệu. Bộ đồng phục sơ mi Viettel bao gồm: Áo sơ mi trắng kết hợp với quần dài màu vàng cho nam hoặc chân váy màu vàng cho nữ, đồng thời kết hợp với caravat màu xanh.

Nhân viên văn phòng Viettel
Nhân viên văn phòng Viettel

2.4 Đồng phục giao hàng Viettel

Bộ đồng phục bảo hộ của nhân viên giao hàng Viettel có màu xanh ngọc và màu cam, đó cũng chính là màu của hệ thống nhận diện thương hiệu Viettel. Bên cạnh kiểu dáng lịch sự, hiện đại, bộ đồng phục giao hàng còn được may bằng chất liệu vải tốt “mát về mùa hè, ấm trong mùa đông”, độ bền cao, kết hợp logo in to rõ phía trước ngực, khiến bộ đồng phục trở nên chuyên nghiệp và nổi bật hơn.

Nhân viên giao hàng Viettel
Nhân viên giao hàng Viettel

2.5 Đồng phục áo dài Viettel

Mẫu áo dài cho nhân viên Viettel có kiểu dáng đơn giản, phù hợp với văn hóa và hoạt động của công ty. Có lẽ vì vậy mà mẫu đồng phục ái dài Viettel này thường được lựa chọn sử dụng cho nhân viên lễ tân hoặc bộ phận tiếp đón khách hàng. Tà áo dài màu xanh tượng trưng cho sự thấu hiểu, tin tưởng, đây cũng chính là gam màu chủ đạo của các cơ quan nhà nước Việt Nam.

Mẫu áo dài Viettel
Mẫu áo dài Viettel

3. Ý nghĩa logo Viettel

Mỗi khi nhắc đến logo Viettel thì đa số mọi người nghĩ ngay đến hình elip với 2 dấu ngoặc kép bên trong. Thông thường, dấu ngoặc kép chỉ sử dụng để trích dẫn, nội dung trong dấu ngoặc kép thể hiện sự tôn trọng. Cách sử dụng tên thương hiệu trong đấu ngoặc kép cùng với câu slogan cho thấy thông điệp rõ ràng là: Luôn trân trọng từng khách hàng.

- Về màu sắc: Logo có 2 màu chủ đạo là: Xanh lá, vàng nâu và trắng mang ý nghĩa là kết hợp trời và đất, thể hiện triết lý phương đông, đúng theo định hướng trân trọng thiên nhiên và con người. Màu xanh logo tượng trưng cho bầu trời của khát vọng vươn lên, màu vàng nâu tượng trưng cho đất thể hiện sự đầm ấn gần gũi, còn màu trắng tượng trưng cho sự chân thành, tươi sáng và minh bạch.

- Xét về tổng thể logo Viettel có hình elip vận động xung quanh tên thương hiệu sự "trân trọng", đồng thời còn tựng trưng cho âm dương hòa hợp của văn hóa phương đông. Kết hợp màu sắc gần gũi và câu slogan ấn tượng giúp logo dễ nhớ hơn.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đây, đã giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa logo và bộ đồng phục Viettel, từ đó có cái nhìn tổng quát hơn về tập đoàn Viễn Thông lớn nhất Việt Nam này. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.