Mẫu đồng phục Vingroup có ý nghĩa gì?

  • 18/08/2021
  • 4417

Tập đoàn lớn mạnh như Vingroup sẽ đầu tư vào bộ đồng phục nhân viên như thế nào? Cùng tìm hiểu những bộ đồng phục Vingroup tuyệt đẹp ngay sau đây nhé

Vingroup là một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất tại Việt Nam, sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiêng như: Vinfast, Vinmart, Vinmec, Vinhome, Vinfa,... Trong bài viết này, đồng phục Song Phú xin giới thiệu đến các bạn ý nghĩa bộ đồng phục Vingroup và những thông tin liên quan đến tập đoàn kinh tế lớn này.

Tóm tắt:

1. Tìm hiểu về Vingroup
2. Các mẫu đồng phục Vingroup
   2.1 Mẫu đồng phục cao cấp
   2.2 Mẫu đồng phục Vinmart
   2.3 Mẫu đồng phục Vinfast
   2.4 Mẫu đồng phục Vinpearl
   2.5 Mẫu đồng phục VinMec
   2.6 Mẫu đồng phục Vinschool
3. Ý nghĩa logo Vingroup

1. Tìm hiểu về Vingroup

Vingroup là tên viết tắt của tập đoàn Vingroup - Công ty CP, được chính thức thành lập từ ngày 8/8/1993, tiền thân là công ty Technocom chuyên sản xuất mì ăn liền tại Ukraina. Công ty ban đầu được thành lập bởi các du học sinh Việt Nam, sau đó đầu tư về Việt Nam. Ông Phạm Nhật Vượng là chủ tịch hội đồng quản trị của Vingroup từ năm 2011 đến nay. 

Từ đầu những năm 2000, kể từ khi Vinpearl và VinCom sát nhập, Vingroup bắt đầu chuyển hướng kinh doanh sang đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, du lịch và chứng khoán.

Hiện nay, Vingroup kinh doanh chủ yêu trong 3 lĩnh vực chính là: Công nghệ, công nghiệp, thương mại dịch vụ. Theo số liệu thống kê ngày 30/06/2019, tập đoàn Vingroup có tới 87 công ty con, một số công ty tiêu biểu như: Vinpearl, Vinhome, VinCom Retail,VinSmart, Vinpro, VinID, VinMec, Vinfa, Vinshool, Vintech,...

Trong đó, tập đoàn Vingroup đã từng 5 lần nhận được giải thưởng "Sao vàng đất Việt". Thương hiệu Vincom từng 4 lần nhận giải "Top 10 Doanh nghiệp Thương mại Dịch vụ xuất sắc". Thương hiệu Vinpearl 4 lần nhận giải thưởng "Top ten khách sạn 5 sao" và rất nhiều giải thưởng danh giá khác.

- Tìm hiểu sơ qua về tỉ phú Phạm Nhật Vượng:

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã khuyên góp 77 triệu USD từ thiện trong tháng 9 năm 2020
Tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã khuyên góp 77 triệu USD từ thiện trong tháng 9 năm 2020

Ông Phạm Nhật Vượng sinh ngày 05/08/1968, là một doanh nhân, tỉ phú Việt Nam, hiện đang là chủ tịch hội đồng quản trị Vingroup. 

Ông đã từng theo học tại trường Đại Học Mỏ - Địa Chất năm 1987. Nhờ học xuất sắc môn Toán, ông được nhận học bổng du học tại trường ĐH Thăm Dò Địa Chất Liên Bang Nga, chuyên ngành kinh tế địa chất.

Ông khởi nghiệp kinh doanh mì ăn liền tại Ukraina và đầu tư bất động sản ở Việt Nam. Ông đang thực hiện dự án sản xuất ô tô Việt Nam, với tham vọng đưa sản phẩm đến thị trường thế giới.

Ông được xem là tỉ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt nam, từ ngày 07/03/2021, với tài sản lên đến 1 tỉ USD. Đến năm 2010, Ông trở thành người giàu nhất trên TTCK Việt Nam, với số tài sản gần 15.800 Tỉ VNĐ. Đến năm 2013, Ông được tạp chí nêu tên ở vị trí 974 thế giới, với tổng tài sản 1.5 tỉ USD. Đến năm 2014 là 1.6 tỉ USD. 

2. Các mẫu đồng phục Vingroup

Những thành công to lớn của tập đoàn Vingroup trong những năm gần đây, đã góp phần không nhỏ vào triển kinh tế đất nước. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khía cạnh không kém phần thú vị, đó chính là những bộ đồng phục nhân viên.

2.1 Mẫu đồng phục vingroup cao cấp

Các nhân viên cao cấp tại tập đoàn Vingroup thường mặc đồng phục là áo vest quần âu giày da, áo sơ mi, chân váy, giày cao gót cho nữ,...Đây là trang phục rất sang trọng, không chỉ thể hiện đẳng cấp cho nhân viên, mà còn giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và phân biệt vị trí của từng nhân viên công ty.

Mẫu đồng phục nhân viên Vingroup
Mẫu đồng phục nhân viên Vingroup

Ngoài ra, Tập Đoàn Vingroup có rất nhiều công ty con hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau và mỗi công ty này lại sử dụng mẫu đồng phục Vingroup với kiểu dáng, màu sắc riêng. 

2.2 Mẫu đồng phục Vinmart

Mẫu đồng phục Vinmart là kiểu áo thun polo tay ngắn màu đỏ, viền cổ và tay áo màu vàng. logo Vinmart được thêu to rõ phía trước ngực và phía sau lưng áo, tạo nên điểm nhấn thương hiệu.

Màu đỏ trong logo và đồng phục Vinmart thể hiện sự nhiệt huyết, tận tình phục vụ của mỗi nhân viên phục vụ. Đến với Vinmart, khách hàng có thể an tâm mua sắm mỗi ngày.

Mẫu đồng phục nhân viên Vinmart
Mẫu đồng phục nhân viên Vinmart

2.3 Mẫu đồng phục Vinfast

Vinfast là thương hiệu sản xuất ô tô của tập đoàn Vingroup. Do tính chất công việc của ngành sản xuất, các nhân viên Vinfast thường lựa chọn áo thun polo làm đồng phục. Mẫu áo thun đồng phục Vinfast được thiết kế với 2 màu là màu đỏ và màu đen, kết hợp in logo vinfast to rõ phía trước ngực và phía sau lưng để tạo điểm nhấn thương hiệu.

Nhờ đặc tính co giãn, thấm hút mồ hôi tốt của vải thun, đã mang đến sự thoải mái, thuận tiện cho nhân viên khi làm việc. Ngoài ra kiểu áo thun polo này rất hợp thời trang, giúp nhân viên luôn cảm thấy trẻ trung, năng động mỗi ngày.

Mẫu đồng phục nhân viên Vinfast
Mẫu đồng phục nhân viên Vinfast

2.4 Mẫu đồng phục Vinpearl

Mẫu áo đồng phục Vinpearl thiết kế khá sang trọng, lịch sự, phù hợp với tiêu chí phẩm mỹ của công ty. Ứng với mỗi bộ phận, nhân viên Vinpearl sẽ có bộ đồng phục riêng, giúp khách hàng dễ dàng phân biệt khi sử dụng dịch vụ tại đây.

- Điển hình là bộ đồng phục áo dài kết hợp logo hình chim cánh cụt làm đồng phục cho nhân viên lễ tân.

Mẫu đồng phục nhân viên lễ tân Vinpearl
Mẫu đồng phục nhân viên lễ tân Vinpearl

- Đồng phục sơ mi trắng dài tay, kết hợp chân váy công sở cho nữ hoặc quần âu đen cho nam là trang phục của nhân viên phục vụ.

Mẫu đồng phục nhân viên phục vụ
Mẫu đồng phục nhân viên phục vụ

- Đồng phục nhà bếp là áo trắng, mũ trắng, khăn trắng, quần âu dên và đeo tạp dề đen.

Mẫu đồng phục đầu bếp
Mẫu đồng phục đầu bếp

- Mẫu áo thun đồng phục Vinpearl thường sử dụng cho các hoạt động vui chơi, giải trí, teambuilding ngoài trời.

Mẫu áo thun đồng phục Vinpearl
Mẫu áo thun đồng phục Vinpearl

2.5 Mẫu đồng phục VinMec

VinMec là hệ thống y tế cộng đồng phi lợi nhận được phát triển bởi tập đoàn Vingroup. Tương tụ như các bệnh viện khác, nhân viên y tế được trang bị bộ đồng phục blouse trắng cao cấp, may bằng chất liệu vải mềm mại, co giãn tốt.

Trang phục bác sĩ: Các bác sĩ tại VinMec được trang bị áo blouse trắng dài tay, có túi để phục vụ khám chữa bệnh. 

Trang phục viên điều dưỡng: sẽ là đồng phục màu trắng tai dày, kết hợp với viền áo xanh để thuận tiện hơn trong quá trình chăm sóc và làm việc tại bệnh viện.

Mẫu đồng phục Vinmec
Mẫu đồng phục Vinmec

 

2.6 Mẫu đồng phục Vinschool

Mẫu đồng phục Vinschool chủ yếu là áo thun có cổ màu đỏ hoạc xanh đen, két hợp với chân váy hoặc quần dài màu be. Trong đó, áo thun thường được may bằng chất liệu vải polo cao cấp, vô cùng mềm mại và co giãn tốt. Quần và chân váy được may bằng chất vải kaki dày đẹp. Khi phối với nhau tạo thành set đồ vô cùng thanh lịch, giúp các học sinh luôn cảm thấy tự tin thoải mái khi vận động.

Mẫu đồng phục Vinshool
Mẫu đồng phục Vinshool

 

3. Ý nghĩa logo Vingroup

Về biểu tượng logo:

Mẫu logo Vingroup được thiết kế với 3 thành phần chính là: khối tròn, cánh chim và 5 ngôi sao. Trong đó, biểu tượng cánh chim bay cao thể hiện khác vọng bay cao, vươn tầm thế giới. Cánh chim cách điệu trong logo nhìn tựa như chữ "V", "V" là tên viết tắt của chữ Việt Nam, "V" cũng là tên viết tắt của từ "Victory" - Có nghĩa là chiến thắng.

Mẫu logo vingroup
Mẫu logo vingroup

Biểu tượng 5 ngôi sao trong logo tượng trưng cho 5 loại năng lượng tạo nên vạn vật là: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, cũng tượng trưng cho định hướng phát triển đa ngành nghề của công ty, trong nền kinh tế ngày càng hội nhập sâu rộng. 

Hình 5 ngôi sao còn dùng để đo lường chất lượng dịch vụ và biểu tượng 5 sao trong logo Vingroup giống như lời cam kết cung cấp dịch vụ cao cấp, chất lượng nhất cho khách hàng.

Biểu tượng khối tròn của logo Vingroup tượng trưng cho địa cầu, 5 ngôi sao tượng trưng cho 5 châu lục.  Hình cánh chim trong quả địa cầu mang ý nghĩa thương hiệu sẽ không ngừng bay cao, tỏa sáng. Logo hình tròn còn tượng trưng cho sự hoàn hảo, đầy đủ, an toàn và trường tồn vĩnh viễn.

Về màu sắc: 

Logo Vingroup thiết kế với màu chủ đạo là vàng trên nền đỏ, khiến chúng ta liên tưởng đến hình ảnh lá cờ tổ quốc tung bay phấp phới. Trong đó, màu đỏ thể hiện sự nhiệt huyết, sức chiến đấu mạnh mẽ, không ngừng tiến lên, đưa thương hiệu Việt ra toàn thế giới. Còn màu vàng trong logo, ngoài ý nghĩa tượng trưng cho sự lạc quan, ấm áp, nó còn thể hiện sự giàu có, đẳng cấp.

Nhìn tổng thể logo Vingroup, ta thấy được một khác vọng vươn cao, nâng cao tầm vóc Việt Nam. Logo thiết kế chuyên nghiệp ở chỗ là vừa kết hợp những giá trị truyền thống vừa kết hợp được những giá trị mới mẻ, hiện đại, tạo nên sự hài hòa, cân đối, bắt mắt.

Qua bài viết chia sẻ về bộ đồng phục Vingroup trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Mời bạn ghé thăm trang website: đồng phục Song Phú để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.