Ý nghĩa đằng sau mẫu đồng phục Vivo có gì đặc biệt?

  • 30/10/2021
  • 1099

Mẫu áo đồng phục nhân viên của hãng điện thoại Vivo thiết kế màu xanh dương rất hiện đại và đẹp mắt. Nhưng ý nghĩa ẩn sau mẫu đồng phục Vivo là cả một chiến lược truyền thông, marketing bài bản.

Vivo là hãng điện thoại di động mới được biết đến tại Việt Nam trong vài năm gầy đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thương hiệu này đến từ nước nào? Ý nghĩa logo và mẫu đồng phục Vivo mới là gì? Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu điều đó ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Giới thiệu
2. Ý nghĩa bộ đồng phục 
3. Ý nghĩa logo mới

1. Giới thiệu

Vivo là công ty thành viên của tập đoàn BBK Electronics, được thành lập vào năm 2009 tại Đông Hoàn, Quảng Đông, Trung Quốc. Vivo chuyên thiết kế và sản xuất smartphone chạy hệ điều hành Android, phụ kiện điện thoại, phần mềm và dịch vụ trực tuyến. Những phần mềm được công ty phát triển bao gồm: Vivo App Store, iManager và hệ điều hành Funtouch OS(một tùy biến hệ điều hành Android).

- Theo số liệu mới nhất vào cuối năm 2019, Vivo đã vượt mặt Samsung trở thành hãng điện thoại lớn nhất tại Ấn Độ. Tại thị trường Việt Nam Vivo chiếm 5,4% thị phần điện thoại thông minh. Theo báo cáo của IDC, trong quý 3 năm 2019, Vivo đã trở thành thương hiệu dẫn đầu thị trường điện thoại 5G tại Trung Quốc, chiếm hơn 54.3% thị phần và vượt xa hầu hết các đối thủ cùng ngành. Điều đó đồng nghĩa cứ 2 chiếc Smartfone 5G bán ra thì có 1 chiếc Smartfone thương hiệu Vivo.

- Người sáng lập thương hiệu Smartfone Vivo là ông Duan Yongping, thành lập năm 2009. Nhưng điều đặc biệt là không phải ai cũng viết rằng Ông cũng chính là người sáng lập nên hãng điện thoại Oppo - thương hiệu điện thoại giá rẻ rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Cả 2 thương hiệu nổi tiếng này đều thuộc sở hữu tập đoàn BBK Electronics. Nhưng hai thương hiệu điện thoại này hiện đang là đối thủ cạnh tranh công bằng trên thị trường.

2. Ý nghĩa bộ đồng phục Vivo là gì?

Mẫu áo thun đồng phục nhân viên của hãng điện thoại Vivo thiết kế đơn giản nhưng rất tinh tế, hiện đại, phía sau nó là cả một chiến lược truyền thông bài bản. Nhờ đó, các sản phẩm mới của hãng mỗi khi ra mắt đều được đông đảo giới trẻ đặc biệt quan tâm.

2.1 Mẫu áo thun đồng phục Vivo

Mặc dù thương hiệu smartphone Vivo chỉ mới ra mắt trên thị trường Việt Nam trong một vài năm trở lại đây, nhưng với sự phát triển nhanh chóng của hãng, khách hàng không khó để bắt gặp hình ảnh các nhân viên trong bộ đồng phục Vivo màu xanh dương nổi bật tại các cửa hàng điện thoại. Và những nhân viên này có vai trò rất quan trọng để giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Mẫu đồng phục nhân viên của hãng điện thoại Vivo
Mẫu đồng phục nhân viên của hãng điện thoại Vivo

Mẫu đồng phục Vivo màu trắng
Mẫu đồng phục Vivo màu trắng

Mẫu đồng phục màu xanh dương nổi bật của nhân viên hãng điện thoại Vivo
Mẫu đồng phục màu xanh dương nổi bật của nhân viên hãng điện thoại Vivo

Đồng phục nhân viên tại hãng điện thoại Vivo tại Tây Ninh
Đồng phục nhân viên hãng điện thoại Vivo tại Tây Ninh

2.2 Đồng phục PG Vivo

Mẫu đồng phục PG sử dụng cho các cô gái làm người mẫu trong chiến dịch quảng cáo, khai trương là một phần không thể thiếu để thu hút sự quan tâm của khác hàng. Mẫu đồng phục PG Vivo được thiết kế vô cùng nổi bật, nó đóng vai trò rất quan trọng trong các sự kiện lớn của hãng.  Mỗi nhân viên PG giống như hình ảnh đại diện cho thương hiệu và sử dụng khả năng giao tiếp chuyên nghiệp của mình để thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng.

Mẫu đồng phục PG của hãng Vivo
Mẫu đồng phục PG của hãng Vivo

Mẫu đồng phục PG màu trắng nổi bật
Mẫu đồng phục PG màu trắng nổi bật

3. Logo Vivo mới có gì đặc biệt?

Logo Vivo mới vẫn sử dụng tên thương hiệu của mình làm biểu tượng chính cho thiết kế. Tuy nhiên, font chữ trong logo Vivo sử dụng đường nét hiện đại hơn, các góc cạnh cũng cắt tỉ gọn hơn. 

Mẫu logo Vivo mới
Mẫu logo Vivo mới

- Bên cạnh việc thay font chữ và tỉ lệ phù hợp, logo của hãng cũng được điều chỉnh màu sắc tươi sáng hơn. Theo đó, logo Vivo sử dụng màu xanh dương cơ bản cho diện mạo mới của mình. Lý do thay đổi màu nhận diện thương hiệu đến từ việc nghiêm cứu thói quen thị giác của người tiêu dùng và khả năng tiếp nhận thị giác của họ đối với màn hình điện thoại thông minh. Màu xanh dương mới trong logo giúp người xem có cảm giác dịu mắt hơn và cũng rất phù hợp với màu chủ đạo của hãng.

- Nhờ sự thay đổi diện mạo mới trong thiết kế logo, đồng phục Vivo cùng với hệ thống nhận diện thương hiệu, đã giúp mở ra nhiều cơ hội mới để tiếp cận khác hàng hơn. Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu điện thoại nổi tiếng này. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.