Giải mã sức hấp dẫn của bộ đồng phục Xiaomi mang lại

  • 11/02/2022
  • 1299

Xiaomi là hãng điện thoại thông minh giá rẻ đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Cùng giải mãi ý nghĩa đằng sau logo và mẫu đồng phục Xiaomi ngay sau đây nhé

Xiaomi là hãng điện thoại thông minh lớn thứ 2 trên thế giới cả về số lượng, chất lượng và độ uy tín. Tuy nhiên, rất ít người  biết Xiaomi ra đời như thế nào? Ý nghĩa logo và mẫu áo đồng phục Xiaomi là gì? Hãy cùng  đồng phục Song Phú tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:
1. Giới thiệu
2. Mẫu áo đồng phục Xiaomi
   2.1 Áo thun đồng phục
   2.2 Đồng phục PG
3. Ý nghĩa logo

1. Giới thiệu

Xiaomi có tên đầy đủ là Xiaomi Corporation, tên đăng ký tại thị trường Châu Á  là Xiaomi Inc. Hãng có trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Quốc do tỉ phú Lei Jun và những người  đồng sáng  lập vào ngày 06/04/2010. Xiaomi là nhà sản xuất điện  thoại thông minh,  thiết  bị điện tử, phần  mềm điện tử liên quan và thiết bị gia  dụng tại Trung Quốc. Chỉ đứng sau Samsung, hãng là nhà  sản xuất điện  thoại thông  minh đứng thứ 2 thế giới, hầu hết các sản phẩm điện thoại của hãng đều sử dụng hệ điều hành  MIUI. Trong  năm 2014,  công ty đã bán ra hơn 60 triệu chiếc điện thoại thông  minh.

- Xiaomi cho ra mắt  chiếc điện  thoại thông  minh đầu tiên   của mình  vào tháng 8  năm 2011. Đến năm 2014, hãng chiếm  thị phần điện thoại  thông minh bán ra lớn nhất tại Trung Quốc. Ban đầu công ty chỉ bán sản phẩm của mình  trực tuyến,  sau đó mở rộng kinh  doanh bằng chuỗi cửa hàng riêng của mình.  Đến năm 2015, công ty  bắt đầu mở  rộng  sang  lĩnh vực kinh đoanh đồ điện tử gia dụng. Đến  năm  2020, công ty  đã bán ra hơn 146,3 triệu  chiếc điện  thoại thông minh chạy hệ điều hành MIUI của mình. Trong quý 2  năm  2021, Xiaomi đã vượt  qua  Apple  trở thành hãng điện thoại thông  minh lớn  thứ 2  thế giới.

2. Mẫu áo đồng phục Xiaomi có gì đặc biệt?

Những thành công to lớn của thương hiệu Xiaomi đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới. Trong phần này, chúng ta hãy tìm hiểu một khía cạnh khác không kém phần thú vị, đó chính là những bộ đồng phục đẹp của nhân viên Xiaomi.

2.1 Áo thun đồng phục Xiaomi

Với sự phát triển không ngừng của hãng điện thoại Xiaomi tại Việt Nam, khách hàng không khó để bắt gặp hình ảnh những nhân viên bán hàng diện bộ đồng phục Xiaomi màu đỏ xinh xắn tại các cửa hàng điện thoại. Những nhân viên bán hàng này đóng vai trò rất quan trọng trọng chiến lược tư vấn sản phẩm đến người tiêu dùng.

- Mẫu áo thun đồng phục Xiaomi cổ bẻ lịch sự luôn là lựa chọn hàng đầu của hãng, bởi vì mẫu trang phục này vừa thiết kế đẹp, vừa lịch sự lại vừa rất tiện dụng, đồng thời đem lại cảm giác thoải mái tự tin cho người sử dụng. Màu sắc của bộ đồng phục bán hàng là màu đỏ, kết hợp in logo màu trắng nổi bật trên áo để tạo điểm nhấn thương hiệu.

 

2.2 Bộ đồng phục PG Xiaomi

Trang phục PG của hãng luôn được sử dụng trong hầu hết các chiến dịch quảng cáo, khai trương hay ra mắt sản phẩm mới, giúp thu hút sự chú ý của khách hàng xung quanh. Các mẫu thiết kế áo đồng phục PG Xiaomi thường có màu cam nổi bật, kết hợp với chân váy màu trắng thanh lịch. 

3. Ý nghĩa logo Xiaomi là gì?

Tương tự như logo của các  thương hiệu điện thoại thông minh khác, logo Xiaomi thiết kế đơn giản với chữ "M" và  chữ  "I" cách điệu nhưng mang nhiều ý nghĩa tích cực.

- Ngay từ khi mới sáng lập, Xiaomi  đã  lý giải tên  của mình trong tiếng trung có nghĩa  là "Kê Xiao" - Theo quan niệm của phật giáo có nghĩa là  một  hạt gạo quý như  ngọn núi. Theo sự  phát  triển lớn dần của thương hiệu thì logo Xiaomi (MI) có thể hiểu là chữ viết  tắt của  "Mobile Internet" hay "Mission Impossible" với ý nghĩa  kết  nối mọi thứ  đúng với tinh thần của  sản phẩm doanh nghiệp.

-  Nếu xoay ngược logo Xiaomi lại thì sẽ thành chữ "Tâm" trong  tiếng  hán. Ý nghĩa trong logo lật  ngược muốn truyền đạt là  các sản phẩm được   sản  xuất bằng chữ tâm, đem đến giá trị tốt nhất với chi phí thấp  nhất cho người tiêu  dùng và điều này cũng được khẳn  định thêm một lần nữa khi đa số các sản  phẩm của  hãng đều hướng đến khách hàng phổ thông.

- Về màu  sắc: Logo Xiaomi sử dụng tông màu cam nổi  bật, đó cũng là màu được sử dụng khá phổ biến của  các công ty công nghệ. Màu cam trong thiết kế  logo mang đến sự mới mẻ, hiện đại với ý nghĩa  thể hiện sự  năng  động không ngừng phát  triển  của  thương  hiệu. Đồng thời  đây cũng là tông màu  không bị lỗi  thời, luôn giữa  được nét trẻ  trung trong lĩnh  vực công  nghệ.

- Nhìn từ tổng thể thì logo Xiaomi mang  đến  thông điệp  lớn  lao  của sự  kết nối và  chữ Tâm của  thương hiệu. Đó cũng  chính  là những  giá trị tốt  đẹp mà  hãng đang hướng tới.

Với những  thông tin chia sẻ trên đây của  đồng phục  Song Phú, mong rằng đã giúp bạn hiểu thêm  về  ý nghĩa   logo và mẫu áo đồng   phục Xiaomi trong  việc quảng  bá thương  hiệu  đến với khách  hàng. Mời bạn ghé thăm  chuyên mục kiến thức  đồng phục để  tham  khảo  thêm thật nhiều  bài viết hay hơn  nữa nhé.