5+ Font chữ thiết kế áo đồng phục tốt nhất hiện nay

  • 31/08/2022
  • 3202

Font chữ sử dụng trong thiết kế áo đồng phục khá đa dạng. Quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn được font chữ thiết kế áo đồng phục phù hợp với bản sắc thương hiệu của mình.

Với hàng ngàn font chữ thiết kế như hiện nay, việc chọn một font chữ phù hợp với mẫu thiết kế áo đồng phục của bạn không phải là chuyện dễ dàng. Mỗi font chữ truyền tải một cảm xúc khác nhau, vì vậy cần phải lựa chọn font chữ phù hợp với đặc trưng và bản sắc thương hiệu của bạn. Trong bài viết này, Song Phú xin giới thiệu đến bạn 5 font chữ thiết kế áo đồng phục được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để bạn tham khảo.

Tóm tắt:
1. Font chữ Sans-serif
2 Font chữ Serif
3. Font chữ Display
4. Font chữ Script và Handwritten
5. Font chữ Typography

1. Font chữ Sans-serif

Đây là kiểu font chữ không chân (như font serif), vì vậy chúng sẽ trông đơn giản và hiện đại hơn. Font Sans-serif rất dễ đọc, dễ thiết kế in ấn với nhiều kích thước khác nhau. Các font chữ Sans-serif rất thích hợp sử dụng trong thiết kế áo đồng phục công ty nội thất, kiến trúc hay đồng phục ngành y - Giúp thể hiện sự đảm bảo, tin tưởng, chắc chắn và đáng tin cậy. Font chữ Sans-serif nổi tiếng nhất là: Font Arial, VNI-Helve, VNI-Avo.

font chữ Sans-serif không chân
font chữ Sans-serif không chân

2 Font chữ Serif

Serif là kiểu font chữ có chân. Chúng là font chữ vượt thời gian (khó bị lỗi mốt), cao cấp, cổ điển gắn liền với truyền thống và thể hiện sự hiếu khách. Font Serif nổi tiếng nhất là Times New Roman. Bởi vì nó vượt thời gian, nó thường được sử dụng để thu hút nhóm đối tượng khách hàng trưởng thành.

3. Font chữ Display

Display được biết đến là những font chữ trang trí, được biến đổi từ một font chữ bình thường hoặc thiết kế riêng để mang đậm dấu ấn cá nhân của một thương hiệu nào đó. Ví dụ: Font chữ viết tay, font chữ Thư Pháp. Chúng có thể sôi nổi, vui vẻ, rùng rợn, viễn tưỡng, nhưng hãy cẩn thận khi sử dụng những font chữ này vì chúng rất dễ bị mỗi mốt hoặc không phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn.

Font Display

4. Font chữ Script và Handwritten

Script và Handwritten là dạng font chữ cá tính, giúp mẫu thiết kế áo đồng phục của bạn trở nên sang trọng, thanh lịch, nữ tính, sáng tạo và bay bổng hơn. Tuy nhiên, đây là font chữ khó đọc, vì vậy đừng bao giờ sử dụng chúng để viết đoạn văn dài. Khi sử dụng đúng vị trí, chúng có thể làm cho mẫu thiết kế áo đồng phục của bạn trở nên khác biệt và mang tính biểu tượng hơn. Font chữ Script và Handwritten rất thích hợp sử dụng trong thiết kế áo đồng phục spa, tiệm tóc, quán karaoke,...

Font chữ Script và Handwritten thanh lịch, nữ tính
Font chữ Script và Handwritten thanh lịch, nữ tính

5. Font chữ Typography

Typography là một kỹ thuật sắp xếp chữ trong thiết kế và in ấn. Tên thương hiệu của bạn được sử dụng làm logo in áo đồng phục bằng cách sắp xếp nhiều font chữ nghệ thuật làm nên nét độc đáo cho thương hiệu. Xu hướng sử dụng font chữ Typography trong thiết kế áo đồng phục rất được ưa chuộng bởi sự biến hóa trong nghệ thuật sắp xếp chữ, có thể đễ dàng kết hợp nhiều loại font chữ và màu sắc để tạo nên cá tính riêng.

font typography

Xem thêm: 10 Nguyên tắc lựa chọn font chữ trong thiết kế áo đồng phục

Qua bài viết chia sẻ về font chữ thiết kế áo đồng trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế áo đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.