Hướng dẫn in ảnh lên áo thun đơn giản

 • 06/04/2021
 • 3411

In ảnh lên áo thời trang,áo đồng phục,áo nhóm,áo cặp có lẽ đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Cùng tìm hiểu thêm về phương pháp in ảnh lên áo ngay sau đây nhé

Hiện nay có rất nhiều phương pháp in ảnh lên áo thun được nhiều công ty may mặc sử dụng để in ra những sản phẩm quần áo thời trang, đồng phục chất lượng giúp khách hàng cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên, quá nhiều cách in ảnh lên áo thun khiến khách hàng cảm thấy lo lắng không biết chọn cách in nào là phù hợp nhất. Hiểu được tâm tư của khách hàng, chúng tôi xin đưa ra 4 phương pháp in ảnh lên áo thun hiệu quả nhất và được đông đảo khách hàng lựa chọn để in lên sản phẩm áo thun của mình.

Tóm tắt:

1. In ảnh lên áo bằng giấy ép nhiệt
2. In ảnh lên áo bằng in lụa
3. In ảnh lên áo bằng decal
4. In ảnh lên áo bằng máy in kỹ thuật số

Mẫu in ảnh lên áo đẹp
Mẫu in ảnh lên áo đẹp

1. In ảnh lên áo bằng giấy ép nhiệt

Quy trình in hình ảnh lên áo bằng giấy ép nhiệt khá đơn giản và hầu hết ai cũng có thể làm được một cách dễ dang, công đoạn in bao gồm:

 • Bước 1: Để tiến hành in ép nhiệt chúng ta cần chuẩn bị máy in màu kỹ thuật số có hỗ trợ hệ màu in chuyển nhiệt, giấy giấy in chuyển nhiệt và máy ép nhiệt dạng phẳng.
 • Bước 2: Thiết kế hình cần in trên máy tính nạp vào máy in màu kỹ thuật số và in ra giấy in chuyển nhiệt. Lưu ý: Hình cần in phải được lật ngược qua gương trước khi in ra giấy.
 • Bước 3: Sau khi đã có giấy ép nhiệt rồi, chúng ta sẽ mở máy ép nhiệt lên và chỉnh nhiệt độ 220 độ C trong 45 giây. Sau đó lòng áo thun vào máy in và đặt giấy in đè lên trên vị trí cần in. Tiến hành ép chuyển hình in trên giấy qua bề mặt áo.
 • Bước 4: Sau khi in xong, gỡ bỏ phần giấy đi, lấy sản phẩm in hoàn chỉnh ra và tiến hành in sản phẩm khác.

In ảnh lên áo bằng phương pháp in chuyển nhiệt
In ảnh lên áo bằng phương pháp in chuyển nhiệt

Ưu điểm của công nghệ in ép nhiệt lên áo thun là thời gian in nhanh chóng, thao tác in ấn đơn giản không đòi hỏi thợ in phải có tay nghề cao, giá thành in khác rẻ, phù hợp in ấn mọi số lượng và độ bền hình in cực cao không bị ảnh hưởng bởi chất tẩy rửa thông thường. Tuy nhiên, in ép nhiệt cũng có hạn chế là chỉ in được trên vải poly màu sáng, bắt buộc in bằng nhiệt độ cao nên hạn chế in trên một số loại vải chịu nhiệt kém.

2. In ảnh lên áo bằng in lụa

In lụa(in lưới) là phương pháp in hình thủ công lên áo mà không sử dụng máy móc. Để có được hình in chất lượng bền đẹp thì mỗi bước trong quá trình chuẩn bị phải thật cẩn thận và tỉ mỉ. Quy trình in lụa trên áo thun cần thực hiện theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Để bắt đầu in lụa, người thợ in sẽ tiến hành làm khuôn in, nói rõ hơn là thiết kế hình in trên máy tính, in ra film rồi đem đi chụp lên khuôn in. Sau khi đã có khuôn in rồi thì cần chuẩn bị một vài thứ như: Bàn in, dao gạt mực, mực in.
 • Bước 2: Khuôn in được đặt lên vị trí cần in trên áo thun, dưới sự tác động của dao gạt mực thì mực in sẽ thấm qua lớp lưới lụa đã làm rỗng và thấm lên trên bề mặt vật liệu. Sau khi in xong 1 lớp thì sấy khô bằng máy sấy và tiến hành in thêm lớp màu khác để hoàn thành công đoạn in.
 • Bước 3: Sau khi in xong, tiến hành rửa khuôn in thật sạch để dành cho lần sau in tiếp.

In ảnh lên áo bằng phương pháp in lụa thủ công
In ảnh lên áo bằng phương pháp in lụa thủ công

Trong vài năm trở lại đây, nhờ áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong in lụa đẽ giúp nâng cao chất lượng và năng xuất in ấn rõ rệt. Có lẽ vì vậy mà rất nhiều công ty may mặc lựa chọn phương pháp in lụa để in hình ảnh lên sản phẩm quần áo của mình.

3. In ảnh lên áo bằng decal

Kỹ thuật in ảnh lên áo bằng decal chỉ mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây nên chưa được sử dụng phổ biến nhiều như in ép nhiệt hay in lụa. Tuy nhiên, in hình ảnh lên áo bằng decal luôn là một trong những lựa chọn tốt nhất và được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Dưới đây là công đoạn in ảnh lên áo thun bằng decal:

 • Bước 1: Thiết kế hình cần in bằng phần mềm corel hoặc photoshop, sau đó nạp vào trong máy in phun kỹ thuật số.
 • Bước 2: Lắp tấm decal vào trong máy in, kiểm tra máy và tiến hành in hình lên tấm decal
 • bước 3: Sau khi in xong thì đưa qua máy bế decal dể tách rời hình cần in ra khỏi tấm giấy decal.
 • Bước 4: Khởi động máy ép nhiệt 150 độ C và thời gian 10 giây. Lắp áo thun vào máy, đặt hình decal lên trên vị trí cần in và tiến hành ép dính hình in lên áo.
 • Bước 5: Sau khi in xong là ta có một sản phẩm in hoàn chỉnh.

In ảnh lên áo bằng phương pháp in decal
In ảnh lên áo bằng phương pháp in decal

In decal trên áo thun được nhiều khách hàng ưa chuộng vì hình in đẹp, không bị bong tróc, có thể in được trên vải cotton, vải tối màu và có thể in được mọi số lượng, kể cả 1 áo. Tuy nhiên, in decal trên áo thun cũng có nhược điểm là dễ bong tróc nếu như quá trình ép nhiệt không kỹ, lớp decal khá dày gây cộm áo và giá thành cao khi in số lượng ít.

4. In ảnh lên áo bằng máy in kỹ thuật số

Quy trình in ảnh lên áo thun bằng máy in kỹ thuật số hoàn toàn tự động hóa bằng máy móc, hình ảnh cần in sẽ được nạp vào máy in kỹ thuật số, sau đó máy in sẽ phân tính dữ liệu và tự động pha màu in trực tiếp lên sản phẩm mà không cần phải qua bất kỳ giai đoạn trung gian nào. Nhưng nhìn chung thì in kỹ thuật số trên áo thun cần phải tuân theo nguyên lý hoạt động sau đây.

 • Bước 1: Chuẩn bị file thiết kế cần in và nạp vào trong máy in kỹ thuật số
 • Bước 2: Lắp áo thun vào máy in và kiểm tra máy in trước khi in
 • Bước 3: Tiến hành in tự động
 • Bước 4: Sau khi in xong, hình in sẽ được đưa qua máy sấy khô và đóng giói giao hàng cho khách.

In ảnh lên áo bằng phương pháp in kỹ thuật số
In ảnh lên áo bằng phương pháp in kỹ thuật số

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thể giúp các bạn dễ dàng hiểu được các phương pháp in ảnh lên áo và từ đó biết cách lựa chọn phương pháp in áo phù hợp cho mình nhất. Nếu như các bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến in áo thun hay cần đặt in áo thun đồng phục sử dụng thì hãy liên hệ ngay với Song Phú để được báo giá miễn phí nhé. CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM BÀI VIẾT.