Các phương pháp in áo thun đen

  • 03/04/2021
  • 1658

Hiện nay có rất nhiều phương pháp in áo thun đen, nhưng sử dụng phổ biến nhất là 4 phương pháp: In lụa, in decal, in chuyển nhiệt và in kỹ thuật số

Trước đây, để in áo thun đen người ta dùng phương pháp in lụa bằng mực dẻo, nhưng bây giờ hiện đại hơn, người ta có thể in trực tiếp, gián tiếp lên vải bằng nhiều phương pháp khác nhau và những phương pháp này đều có ưu điểm, nhược điểm riêng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về những phương pháp in áo thun đen ngay sau đây nhé.

Tóm tắt: 

1. In lụa trên áo thun đen
2 In decal trên áo thun đen
3 In kỹ thuật số trên áo thun đen
4 In chuyển nhiệt trên áo thun đen

Mẫu in áo thun đen đẹp
Mẫu in áo thun đen đẹp

1. In lụa trên áo thun đen

In lụa là phương phương pháp in ấn cực kỳ phổ biến hiện nay. Mặc dù đã ra đời từ rất lâu nhưng đến nay vẫn được sử dụng phổ biến vì chất lượng hình in tốt, chi phí rẻ với những đơn hàng in số lượng lớn. Tuy nhiên, in lụa cũng có một số điểm hạn chế là thời gian chuẩn bị lâu, tốn kém, không phù hợp in số lượng ít. Nếu in lặp đi lặp lại một hình in thì có thể tận dụng bản in cũ sẽ giúp tiết kiệm chi phí.

In áo thun đen bằng phương pháp in lụa cũng có nhiều ưu điểm như: Màu in trên áo tươi sáng, hình in có chất lượng tốt, ít bị nhiễm màu, phai màu. Tuy nhiên cũng có điểm hạn chế là chất lượng hình in còn phục thuộc rất nhiều vào mực in và tay nghề của thợ in.

Mẫu in lụa trên áo thun đen
Mẫu in lụa trên áo thun đen

2 In decal trên áo thun đen

In decal trên áo thun chỉ mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây và được đông đảo khách hàng yêu thích sử dụng. In decal có 2 loại là decal màu đơn sắc và decal in màu kỹ thuật số. Loại decal màu đơn sắc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là decal PU và decal phản quang.

In áo thun đen bằng decal có nhiều ưu điểm nổi bật như: Chất lượng tốt, giá thành in rẻ, không bị lem màu, nhiễm màu, thời gian in nhanh chóng nên khách hàng có thể đợi lấy ngay. Hạn chế của in decal là khó cạnh tranh với in lụa khi in số lượng nhiều.

In logo decal trên áo thun đen
In logo decal trên áo thun đen

3 In kỹ thuật số trên áo thun đen

Thị trường in áo thun kỹ thuật số ngày càng phát triển lớn mạnh trong thời gian gầy đây, nguyên nhân là do giá bán máy in kỹ thuật đã rẻ hơn rất nhiều so với lúc trước. In kỹ thuật số trên áo thun là phương pháp in phun trực tiếp hình in lên áo. 

In áo thun đen bằng phương pháp in kỹ thuật số có nhiều ưu điểm nổi bật như: in được mọi hình ảnh, màu sắc trên áo dễ dàng như in trên giấy ảnh. Quy trình in ấn hoàn toàn tự động, có thể ứng dụng in hàng lẻ số lượng ít. Tuy nhiên, in kỹ thuật số trên áo cũng có một số hạn chế là: Chi phí đầu tư máy móc cao, thời gian in lâu nên không phù hợp sử dụng để in hàng số lượng lớn như in lụa.

In kỹ thuật số trên áo thun đen
In kỹ thuật số trên áo thun đen

4 In chuyển nhiệt trên áo thun đen

Phương pháp in chuyển nhiệt được sử dụng phổ biến tại các xưởng in đồng phục, quần áo thời trang. Việc in chuyển nhiệt trên áo màu trắng khá đơn giản và chi phí cũng rất rẻ, nhưng khi in hình ảnh lên áo màu đen thì không được như thế. Lý do là hình in sẽ bị chìm vào trong nền vải màu đen. Cách giải quyết ở đây là chúng ta sử dụng máy in kỹ thuật số gắn hệ mực Pigment UV và in trên giấy chuyển nhiệt Jetpro(loại giấy chuyên dụng để in chuyển nhiệt trên vải tối màu). Xét về tổng thể thì in chuyện nhiệt trên áo thun đen có giá thành cao, nên ít được sử dụng phổ biến. 

In chuyển nhiệt trên áo thun đen
In chuyển nhiệt trên áo thun đen

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về những phương pháp in áo thun đen. Nếu như các bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến in ấn trên áo thun thì có thể liên hệ với Song Phú để được hỗ trợ giải đáp thêm nhé. CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ XEM BÀI VIẾT.