Phương pháp kết hợp màu sắc trong thiết kế áo đồng phục

  • 03/03/2022
  • 1316

Biết cách kết hợp màu sắc trong thiết kế áo đồng phục công ty sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được khách hàng tốt hơn. Dưới đây là 3 phương pháp kết hợp màu sắc cơ bản để bạn tham khảo.

Những màu sắc được lựa chọn trong bánh xe màu sắc được phân ra nhiều cấp độ màu khác nhau, để chọn được những màu sắc kết hợp tốt nhất trong thiết kế áo đồng phục còn tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Với kinh nghiệm và sự hiểu biết cách phối màu tại Song Phú, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo nên những mẫu thiết kế áo đồng phục phù công ty hợp với tiêu chí dự án. Dưới đây là những phương pháp kết hợp màu sắc trong thiết kế sẽ giúp bạn có được những ý tưởng phù hợp nhất.

Tóm tắt:
1. Cách kết hợp màu sắc
2. Phối màu năng động
3. Phối màu nhã nhặn
4. Phối màu nhẹ

1. Cách kết hợp màu sắc trong thiết kế áo đồng phục

Trên vòng tròn màu sắc bạn thấy, màu sắc đã được phân chia thành các màu sắc liên quan với nhau theo từng cấp độ, từ trái sang phải. Cái này giống như cây phả hệ của màu sắc, màu này kết hợp với màu kia để tạo ra màu sắc liên quan. Ngoài vòng tròn màu sắc cũng có rất nhiều cách để thể hiện bảng màu như hình vuông, hình tam giác, hình đường thẳng.

 

- Tùy vào bảng màu bạn chọn lựa, nhưng dưới đây là 3 phương pháp quan trọng để kết hợp màu sắc trong thiết kế áo đồng phục bạn nên biết:

- Màu chính: Hay còn gọi là màu trội, đó chính là màu chủ đạo trong thiết kế áo đồng phục. Là màu mà bạn cần dựa vào để chọn các màu phù hợp và ý nghĩa để hỗ trợ cho thiết kế.

- Màu phụ: Thường là những màu có vẻ yếu hoặc là màu phụ. Nó tương phản và làm nổi bật cho màu chính.

- Màu nhấn mạnh: Sẽ có 2 ý nghĩa. Một là màu bổ trợ cho màu phụ hoặc cho màu chính. Hai là màu đó sẽ nhấn mạnh và thu hút người xem, bởi vì nó là màu chói với màu chính.

2. Phối màu năng động

Các kiểu phối màu năng động trên áo đồng phục sẽ tạo cam giác mạnh mẽ, nồng nhiệt, sôi nổi, đầy nhiệt huyết và cảm xúc. Phối màu năng động thường là các màu sáng kết hợp với các màu sắc trên bánh xe màu, phối hợp với màu chính, màu phụ và màu thứ 3. Với nhiều người, cách phối màu này sẽ thể hiện cảm giác năng động, rực rỡ và nhiệt huyết. Đó là kiểu kết hợp màu sắc áo đồng phục trẻ trung, phù hợp cho các hoạt động marketing, quảng cáo.

3. Phối màu nhã nhặn

Các kiểu phối màu áo đồng phục nhã nhặn thường có rất nhiều màu trắng trong sắc độ màu sắc. Kết quả của sự kết hợp này tạo nên sự cân bằng và trang nhã. Các tông màu xanh dương, xanh lá cây và tím nhẹ trên vòng tròn màu sắc sẽ đem đến cảm giác yên bình. Sụ nhấn mạnh luôn được sử dụng khi phối các màu cùng tông và có sắc độ đậm hơn. Cách phối màu áo đồng phục này thường sử dụng trong lĩnh vực thời trang, làm đẹp,spa, đem lại cảm giác nhẹ nhàng sinh động cho phái nữ.

4. Phối màu nhẹ

Cách phối màu nhẹ tương tự như cách phối màu nhã nhặn nhưng được sử dụng dựa trên các màu sắc có chứa hàm lượng màu trắng lớn. Điểm khác nhau là màu nhẹ này thường kết hợp với các màu ấm và mát. Kiểu kết hợp màu sắc trong thiết kế này sẽ phù hợp với lứa tuổi học sinh, ngây thơ và sôi nổi.

Với những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách kết hợp màu sắc trong thiết kế áo đồng phục của mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để xem thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.