Ý nghĩa hình khối trong thiết kế logo áo thun đồng phục công ty

  • 24/01/2022
  • 481

Biểu tượng hình khối được sử dụng nhiều trong hình học không gian, vậy còn trong thiết kế logo áo thun, hình khối có ý nghĩa như thế nào? Làm sao để chọn được hình khối phù hợp với thiết kế logo cho doanh nghiệp đẹp và ấn tượng?

Trong hình học không gian, mỗi hình khối đều mang một ý nghĩa khác nhau, dựa vào những thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm mà hình khối sẽ tác động đến thiết kế logo áo thun để xây dựng câu chuyện thương hiệu của riêng mình. Chính vì vậy, mỗi doanh nghiệp lại chọn cho mình mẫu thiết kế logo đồng phục riêng với những mẫu hình khối và sắc thái khác nhau. Trong đó, các hình khối cơ bản được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế là: Hình vuông, hình tròn và hình tam giác. Cùng Song Phú tìm hiểu ý nghĩa 3 hình khối này ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:
1. Thiết kế logo hình vuông
2. Thiết kế logo hình tròn
3. Thiết kế logo hình tam giác

1. Thiết kế logo áo thun hình vuông

Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng sử dụng thiết kế logo hình vuông để truyền đạt câu chuyện thương hiệu của mình và thuyết phục khách hàng. Ví dụ như: Logo Lego, Microsoft, facebook, youtobe,... Mỗi logo lại mang một màu sắc khác nhau, đại diện cho ngành nghề và lĩnh vực hoạt động của họ.

- Youtube cũng sử dụng logo hình vuông với các góc bo tròn giống như màn hình tivi, giúp người xem dễ dàng liên tưởng đến tivi, đem lại cảm giác gần gũi chân thực. Logo Microsoft được tạo thành từ 4 hình vuông đại diện cho sự đa dạng hóa của sản phẩm. Tương tự như vậy, logo facebook cũng thể hiện môi trường nơi mọi người có thể kết nối và chia sẻ với nhau nhanh chóng.

- Thiết kế logo áo thun đồng phục hình vuông mang lại cảm giác an toàn và đáng tin tưởng. Vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa kết hợp các ý tưởng sáng tạo giúp sẽ tạo ra mẫu logo linh hoạt, ấn tượng hơn. 

2. Thiết kế logo áo thun hình tròn

Hình khối tròn được sử dụng rất phổ biến trong thiết kế logo, bởi nó tượng trưng cho sự trường tồn, hoàn hảo, liền mạnh, không có sự phân chia hay tách biệt. Những mẫu thiết kế logo hình tròn đồng tâm thể hiện sự trường tồn, hệ thống thứ bậc được sáng tạo, cũng như thể hiện sức mạnh, sự hội tụ, gắn bó. 

- Sự vận động bên trong hình tròn vốn được xem là sự vận động hoàn hảo, không có điểm khởi đầu cũng không có điểm kết thúc. Biểu tượng hình tròn còn tượng trưng cho nguồn năng lượng, bầu trời, sự nguyên vẹn.

- Có rất nhiều thương hiệu đình đám trên thế giới sử dụng biểu tượng logo hình tròn như: Logo LG, Starbucks, Google, Pepsi, Thế giới di động,... Các thương hiệu sử dụng thiết kế logo áo thun hình tròn thường chú ý đến tính khả dụng của nó. Ví dụ: Logo Starbucks thiết kế hình tròn đơn giản, có thể sử dụng để in trên áo thun đồng phục, biển hiện, banner, poster quảng cáo và trên các sản phẩm của hãng.

3. Thiết kế logo áo thun hình tam giác

Logo hình tam giác không được sử dụng phổ biến như hình tròn và hình vuông, bởi khó lồng ghép ý tưởng vào hình tam giác. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã sử dụng thành công biểu tượng logo này để truyền đạt thông điệp của mình như: Logo Adidas, TPbank, Vietcombank,... Logo Adidas sử dụng hình tam giác tự như quả núi, thể hiện sự lớn mạnh của thương hiệu hay logo TPbank tựa như nút điều khiển, thể hiện sự sẵn sàn thích ứng trước sự thay đổi của thị trường và áp dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến nhất trong quản lý tài chính. 

- Không khó để mườn tượng ra một vài ý tưởng thiết kế áo thun đồng phục dựa trên biểu tượng hình tam giác như mái nhà, ngọn núi, mũi tên,... Tuy nhiên không đa dạng ý tưởng như hình tròn. Logo hình tam giác đại diện cho sự phát triển đi lên, tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo và thường được sử dụng trong thiết kế logo xây dựng, bất động sản, chuyển phát nhanh hay hãng công nghệ.

Giống như một câu chuyện, mỗi hình khối khối logo sẽ truyền tải thông điệp ở nhiều cấp độ khác nhau. Trong thiết kế áo thun đồng phục, các hình khối này có thể thể hiện một cách tính cực và hiệu quả thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Để lựa chọn được hình khối phù hợp với thiết kế logo áo đồng phục của mình, hãy liên hệ ngay với Song Phú để được tư vấn miễn phí nhé. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa.

Tags : logo