Top 5+ kiểu thiết kế logo đồng phục cơ bản dành cho công ty

  • 19/01/2022
  • 972

Ngoài việc lựa chọn thiết kế logo đồng phục đẹp thì cũng cần phải lựa chọn đơn vị may đồng phục chuyên nghiệp. Đồng phục Song Phú chuyên thiết kế áo đồng phục cho nhiều thương hiệu nổi tiếng, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sẽ tư vấn cho bạn những mẫu thiết kế đồng phục độc đáo nhất.

Thiết kế logo in áo đồng phục là một trong những việc quan trọng nhất để công ty có thể mở rộng và phát triển thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt đối tác, khách hàng. Sau đây là Top 5+ kiểu thiết kế logo đồng phục cơ bản được sử dụng nhiều nhất cho doanh nghiệp, qua đó giúp bạn có thêm những lựa chọn tối ưu và phù hợp với từng đối tượng khách hàng mà công ty bạn hướng đến.

Tóm tắt:
1. Logo dạng biểu tượng
2. Logo dạng chữ
3. Logo chữ và biểu tượng
4. Logo dạng phù hiệu
5. Logo dạng chữ viết tắt

1. Logo đồng phục dạng biểu tượng

Nếu muốn tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, doanh nghiệp có thể sử dụng logo dạng biểu tượng để in áo đồng phục. Đây là kiểu logo đánh dấu nhiều sự thành công của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Apple, Nike, Pepsi, Mercedes, Microsoft,... Việc kết hợp những mong muốn của doanh nghiệp, khả năng liên tưởng đến sản phẩm, thương hiệu và sức sáng tạo của nhà thiết kế, các mẫu logo biểu tượng ra đời và góp phần thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp.

- Tuy nhiên, theo thống kê mới nhất thì chỉ có 6% doanh nghiệp lớn sử dụng mẫu logo biểu tượng để phát triển thương hiệu của mình. Bởi vì logo biểu tượng mang lại một số bât lợi, nếu như thương hiệu của bạn chưa nổi tiếng đến mức phủ sóng đến tất cả mọi đối tượng khách hàng thì vẫn sẽ có những người không biết đến thương hiệu của bạn.

- Có thể nói rằng các doanh nghiệp sử dụng thiết kế logo đồng phục dạng biểu tượng chắc hẳn đã có lộ trình phát triển lâu dài và thương hiệu đó được rất nhiều người biết tới.

2. Logo đồng phục dạng chữ

Là kiểu thiết kế logo được sử dụng phổ biến nhất từ trước đến nay, đặc biệt là trong khoản thời gian 6 năm trở lại đây, khi phong cách thiết kế logo in áo đơn giản lên ngôi. Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới thành công khi quảng bá thương hiệu bằng kiểu thiết kế logo đồng phục dạng chữ này như: Amazon, coca cola, google, FedEx, Grab, Sony,...

- Thiết kế logo dạng chữ mang lại nhiều ưu điểm nổi bật như: Đơn giản, tâm trung vào tên thương hiệu, giúp khách hàng dễ đọc, dễ ghi nhớ và tạo ấn tượng với thương hiệu lâu dài. Tuy nhiên, logo dạng chữ khá đơn giản nên thiết kế logo sao cho đẹp, độc đáo không phải là việc dễ dàng. Các mẫu thiết kế logo chữ thành công thường chứa đựng những thông điệp biểu trưng cho thương hiệu.

3. Logo đồng phục dạng chữ và biểu tượng

Trên 50% các thương hiệu hàng đầu sử dụng logo kết hợp giữa biểu tượng và chữ để in trên áo đồng phục và điều đó đã đủ minh chứ cho sự phổ biến của dạng thiết kế logo này. Cũng thật dễ hiểu khi logo kết hợp được ưu điểm của 2 loại thiết kế logo kể trên, cũng như tránh được những khuyết điểm mà logo chữ và logo biểu tượng mang lại trong quá trình xây dựng thương hiệu.

- Đa số các doanh nghiệp lớn mà bạn biết đều sử dụng logo kết hơp dạng chữ và biểu tượng như: VNPT, Vietcombank, Vinamilk, Vingroup, Viettel, Petrolimex,... Logo dạng kết hợp này dễ dàng sử dụng để quảng bá thương hiệu, vừa giúp người nhìn dễ chú tâm vào biểu tượng độc đáo của thiết kế logo, vừa biết được rằng đó là biểu tượng logo của thương hiệu nào.

- Khi thiết kế logo đồng phục kết hợp giữa biểu tượng và chữ cần chú trọng làm nổi bật phần biểu tượng, vừa khiến người nhìn quan tâm, chú ý đến tên thương hiệu nhiều hơn. Sự nhất quán và hợp lý trong biểu trượng và phần chữ cũng góp phần làm cho logo trở nên hài hòa và ấn tượng hơn.

4. Logo đồng phục dạng phù hiệu

Logo dạng phù hiệu thường được sử dụng nhiều trong thể thao và xe hơi. Hầu hết các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng hiện nay đều sử dụng biểu tượng logo dạng phù hiệu. Nhiều thương hiệu xe hơi nổi tiếng cũng sử dụng kiểu thiết kế logo dạng phù hiệu như: BMW, Honda, Toyota, Chevrolet, Ford,... Ưu điểm của kiểu thiết kế logo này là dễ dàng gắn lên hầu hết các sản phẩm để thể hiện thương hiệu độc quyền, tăng độ phủ sóng thương hiệu để nhiều người biết đến hơn.

5. Logo đồng phục dạng chữ viết tắt

Logo dạng chữ viết tắt được sử dụng khá phổ biến ở những tập đoàn lớn, đa ngành nghề hay những thương hiệu công ty có tên quá dài. Logo viết tắt được sử dụng chủ yếu làm logo doanh nhiệp chứ không nên sử dụng để quảng bá thương hiệu sản phẩm.

- Một số tập đoàn lớn sử dụng logo dạng chữ viết tắt như: DKN, FCUK, Honda, VL, D&G,... Ưu điểm của thiết kế logo này là thiết kế đơn giản, dễ dàng thể hiện sức mạnh và dễ dàng sử dụng để quảng bá thương hiệu trên nhiều thị trường khác nhau.

- Tuy nhiên, nhược điểm của logo chữ viết tắt đó là logo thông thể hiện rõ được tính chất sản phẩm, cũng như khó truyền tải thông điệp của sản phẩm đến với khách hàng.

Qua thông tin chia sẻ về top 5+ kiểu thiết kế logo đồng phục cơ bản dành cho công ty trên đây, hy vọng rằng có thể giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng thiết kế logo phù hợp cho mình. Nếu như doanh nghiệp của bạn hoạt động bên lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, bất động sản, ăn uống, thực phẩm mà chưa biết lựa chọn thiết kế logo in áo như thế nào phù hợp thì hãy liên hệ ngay với đồng phục Song Phú để được hỗ trợ tư vấn thiết kế miễn phí nhé. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Tags : logo