Thiết kế logo ngực áo, lưng áo và logo tay áo cần lưu ý điều gì?

  • 24/11/2021
  • 118

Thiết kế mẫu in logo ngực áo, lưng áo và logo tay áo chuyên nghiệp sẽ giúp cho bộ đồng phục nhân viên trở nên sang trọng, lịch sự và giúp doanh nghiệp dễ dàng quảng bá thương hiệu

Áo đồng phục nhân viên là loại trang phục không thể thiếu trong các công ty hoạt động chuyên nghiệp. Việc thiết kế hình in logo ngực áo, lưng áo và logo tay áo đẹp ấn tượng sẽ kích thích sự quan tâm của khách hàng đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Cùng tìm hiểu quy tắc thiết kế logo ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Hướng dẫn in logo
2. Quy tắc thiết kế logo 
3. Một số lưu ý khi thiết kế

1. Hướng dẫn in logo ngực áo và lưng áo

In logo ngực áo chính là vị trí quan trọng để thể hiện bao quát thông tin in trên bộ đồng phục. Nhìn vào logo in trên ngực áo, người ta có thể biết về tên công ty, logo, lĩnh vực hoạt động hoặc sản phẩm của doanh nghiệp. Hình in trên ngực áo cần được thiết kế sao cho thật đơn giản, tinh tế, không quá nhiều thông tin, hạn chế cắt ghép nhiều ảnh với nhau, hoặc nếu có cắt ghép thì cũng phải trang trí từng ô sao cho hợp lý nhất. 

- In logo lưng áo thường là tên thương hiệu, thông tin liên hệ, ngoài ra có thể để 1 logo nhỏ về lĩnh vực hoạt động phía dưới, trên phần thông tin liên hệ. Tùy vào hoạt động của một số doanh nghiệp, ta cũng có thể in thông tin mạng lưới phân phối, hay danh sách cử hàng hoặc đối tác phía sau lưng. Nhưng cần trang trí sao cho hợp lý nhất.

Vị trí in logo ngực áo thun cổ bẻ
Vị trí in logo ngực áo thun cổ bẻ

2. Quy tắc thiết kế logo in trên áo đồng phục

Thông tin logo in trên áo đồng phục thường khá ít. Vì vậy, luôn có những quy tắc cơ bản nhằm đảm bảo chất lượng nội dung và sự độc đáo trong thiết kế và in ấn:

Ý tưởng thiết kế rất quan trọng

- Muốn thiết kế một mẫu áo đồng phục đẹp trước hết cần lên ý tưởng thiết kế, từ đó xác định kích thước hình in, màu in, phương pháp in và loại vải phù hợp. 

  • Kích thước: Hình in logo ngực áo(thường là phía ngực trái) có kích thước ngang từ 5 - 10 cm và kích thước in logo tay cũng giống vậy. Vị trí in logo lưng áo thường có kích thước lớn khoản 25 - 30 cm, để người xem có thể nhìn rõ thông tin từ xa.
  • Màu in: Cách đơn giản nhất để chọn màu in chính là dựa theo màu chủ đạo hoặc màu logo thương hiệu. 
  • Phương pháp in và loại vải sử dụng: Tùy vào phương pháp in ấn sẽ có cách lựa chọn chất liệu vải phù hợp. Phương pháp in lụain decal thì có thể in được trên tất cả các loại vải. Còn phương pháp in chuyển nhiệt chỉ có thể thực hiện trên vải poly sáng màu.

Vị trí hình in trên áo đồng phục

- Đối với áo sơ mi, các bạn có thể in logo có kích thước nhỏ trên ngực trái, túi, cổ áo, tay áo, viền tay áo và lưng áo.

- Đối với áo thun, nếu các bạn muốn thêu logo nhỏ phía trước áo thì hãy thêu nó trên vùng ngực trái của áo. Đối với thêu trên lưng áo thun thì đặt hình thêu cách cổ xuống từ 10 - 13cm. Một cách xác định khác nữa là tìm đường nối giữa vai và nách áo, vẽ một đường thẳng, đó chính là tâm của hình in logo lưng áo.

Mẫu in logo trên ngực áo đồng phục
Mẫu in logo trên ngực áo đồng phục

Phần mềm thiết kế áo đồng phục

- Có rất nhiều phần mềm thiết kế đồ họa hỗ trợ thiết kế áo đồng phục, nhưng chỉ có một vài phần mềm được sử dụng nhiều như: Corel Draw, Photoshop, AI vì hỗ trợ tốt cho việc in ấn và hình in không bị vỡ hay mờ. 

- Hiện nay, ngoài thiết kế áo bằng phần mềm chuyên dụng trên máy tính, khách hàng cũng có thể chọn thiết kế trên các ứng dụng thiết kế áo thun online, đây cũng là hình thức thiết kế áo thun đang rất được ưa chuộng. Thay vì phải cài phần mềm thiết kế đồ họa trên máy tính, khách hàng có thể tự thiết kế online mọi lúc, mọi nơi.

- Một số nền tảng thiết kế áo thun online được sử dụng phổ biến như: Bluecotton, Uberprints, Custom Ink,...
>>> Xem  thêm: Top 5 website thiết kế áo thun ( áo phông ) đồng phục online miễn phí

Mẫu áo thun đồng phục công ty in logo đẹp
Mẫu áo thun đồng phục công ty in logo đẹp

3. Một số lưu ý khi thiết kế logo in áo

  • Thống nhất quy cách thiết kế: Quy cách hình in cần phải được thống nhất đầu tiên là kích thước, màu sắc, phương pháp in và chất liệu vải sử dụng. Từ đó tạo cơ sở để xây dựng nội dung và thiết kế phù hợp.
  • Hình in: Trên bộ đồng phục công ty, hình in là một phần rất quan trọng. Với những hình in lớn, phức tạp trên áo cần phải được xử lý dữ liệu, chỉnh sửa ảnh, ưu tiên các hình ảnh trung tâm để tạo điểm nhất cho thiết kế.
  • Phong cách thiết kế: Việc thảo luận để thống nhất với khách hàng về phong cách thiết kế là vô cùng quan trọng, giúp khách hàng dễ dàng có được mẫu đồng phục ưng ý, tránh những trường hợp phát sinh ngoài ý muốn sau này. Có thể phát thảo mẫu thiết kế ra giấy hoặc in mẫu để khách hàng duyệt trước.
  • Font chữ:  Bạn nên sử dụng 1 - 2 font chữ quen thuộc, có thể tạo thêm sự nhấn nhá trong cách thể hiện bằng chữ in đậm hoặc in nghiêng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một font chữ có chân cho phần chính và font chữ không chân cho những phần phụ, miễn sao trông chúng không quá rời rạc với nhau là được.
  • Kêu gọi hành động: Mẫu thiết kế đồng phục công ty đẹp không thể thiếu thông tin liên hệ, bạn phải trình bày rõ ràng, trang trọng và bố trị ở những vị trí riêng biệt. Sau đó ghi rõ rằng bạn muốn gì: Muốn khách hàng gọi điện đến, liên hệ website, gmail, facebook, zalo,...

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú, hy vọng rằng đã có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về cách thiết kế logo ngực áo, lưng áo và logo tay áo sao cho phù hợp nhất. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.