8 Lợi ích của việc mặc đồng phục công ty không phải ai cũng biết

  • 08/02/2022
  • 451

Biết về những lợi ích của việc mặc đồng phục công ty mang lại sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc thiết kế một bộ đồng phục nhân viên càng sớm càng tốt, giúp cho hoạt động kinh doanh của bạn ngày càng phát triển.

Hầu hết các chuyên gia marketing đều tư vấn cho các doanh nghiệp là cần may áo đồng phục cho nhân viên sử dụng. Tuy nhiên, họ hiếm khi giải thích lý do đằng sau lời khuyên này. Sau đây Song Phú chia sẻ đến bạn 8 lợi ích của việc mặc đồng phục công ty mang lại cho doanh nghiệp mà không phải ai cũng biết.

Tóm tắt:
1. Giúp xây dựng thương hiệu
2. Thể hiện sự chuyên nghiệp
3. Thu hút khách hàng
4. Tăng khả năng kêu gọi vốn
5. Giúp nhớ đến tên thương hiệu
6. Giải thích tên của công ty
7. Phân biệt với đối thủ
8. Giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu

1. Giúp xây dựng thương hiệu

Nếu bạn đang quảng lý một công ty chuyên nghiệp thì thực sự bạn cần có một bộ đồng phục nhân viên thiết kế chuyên nghiệp để xây dựng hình ảnh nhân viên và thương hiệu công ty sao cho nhất quán. Bởi vì nó không đơn giản như xây dựng thương hiệu cho cá nhân. 

Lợi ích của việc mặc đồng phục công ty mang lại cho doanh nghiệp
Lợi ích của việc mặc đồng phục công ty mang lại cho doanh nghiệp
 

2. Giúp nhân viên làm việc chuyên nghiệp hơn

Việc có được bộ đồng phục nhân viên thiết kế đẹp, ấn tượng sẽ giúp khách hàng nhìn nhận công ty bạn với con mắt khác, họ sẽ nghĩa công ty của bạn lớn hơn và chuyên nghiệp hơn và đặt niềm tin vào sản phẩm/dịch vụ của bạn.

3. Thu hút khách hàng nhiều hơn

Đa số khách hàng sẽ tìm đến những công ty mà họ cảm thấy tin tưởng, đó là những cảm nhận về công công ty, logo, văn phòng đại diện, nhân viên bán hàng,... Thiết kế một bộ đồng phục chuyên nghiệp cho nhân viên sẽ là một trong những tiêu chí để khách hàng đưa ra quyết định mua hàng.

4. Tăng khả năng kêu gọi vốn

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có dự án kinh doanh mới và cần kêu gọi đầu tư hay tiếp thị khách hàng, thì việc sử dụng bộ đồng phục nhân viên thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trông hoàn hảo hơn và tăng khả năng kêu gọi vốn.

5. Giúp khách hàng nhớ đến tên thương hiệu

Nếu tên công ty của bạn khó phát âm, tên tiếng anh hay tên viết tắt sẽ làm khách hàng khó nhớ. Tuy nhiên, nếu thiết kế một bộ đồng phục nhân viên đẹp, màu sắc tươi mới, thú vị sẽ giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm/dịch vụ của bạn, họ có thể không nhớ tên công ty nhưng biểu tượng logo in trên áo có tính đồ họa cao, họ sẽ có nhiều khả năng nhớ đến công ty bạn nhiều hơn.

Lợi ích của việc mặc đồng phục công ty là rất lớn
Lợi ích của việc mặc đồng phục công ty là rất lớn

6. Giải thích tên của công ty bạn

Thiết kế mẫu áo đồng phục nhân viên có những hình ảnh, biểu tượng liên quan đến ngành nghề hay lĩnh vực kinh doanh của công ty, sẽ giúp khách hàng dễ dàng biết đến sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn tốt hơn. Nếu tên công ty bạn có ít từ hay sử dụng chữ viết tắt thì thông điệp in trên bộ đồng phục sẽ đưa ra những manh mối trực quan về công ty bạn.

7. Phân biệt với đối thủ cạnh tranh

Một mẫu thiết kế áo đồng phục đẹp, chuyên nghiệp và đồng bộ với bộ nhận diện công ty sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận ra công ty của bạn và không bị nhầm lẫn với thương hiệu của đối thủ cạnh tranh.

8. Giúp khách hàng dễ nhớ đến thương hiệu

Tất cả khách hàng của bạn sẽ nhớ về thương hiệu của bạn tốt hơn khi hộ được thấy hơn là nghe. Vì vậy, hãy thiết kế một bộ đồng phục nhân viên đẹp ấn tượng và duy trì nó sẽ giúp cho bạn có nhiều khả có được sự quan tâm của khách hàng khi họ cần sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Qua 8 lợi ích của việc mặc đồng phục công ty kể trên, chúng tôi mong rằng có thể giúp bạn tự tin hơn trong việc thiết kế bộ đồng phục nhân viên của mình càng sớm càng tốt, từ đó giúp hoạt động kinh doanh của bạn ngày càng phát triển lớn mạnh. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để xem thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.