5 Lỗi thường gặp khi thiết kế đồng phục công ty

 • 07/11/2022
 • 530

Đồng phục công ty thiết kế không chuyên nghiệp sẽ không tạo được bất kỳ lợi thế nào cho doanh nghiệp. Dưới đây là 5 lỗi thường gặp khi thiết kế đồng phục công ty bạn nên biết sớm.

Bộ đồng phụ công ty được xem là diện mạo của doanh nghiệp, là hình ảnh đại diện cho tổ chức, đem lại giá trị cốt lõi và tinh thần của doanh nghiệp đến khách hàng. Một mẫu thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp không những thể hiện nét độc đáo, sự chuyên nghiệp của công ty, mà còn gây ấn tượng với đối tác, khách hàng. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng làm được điều này, dưới đây là những lỗi thường gặp khi thiết kế áo đồng phục công ty có thể làm mất đi giá trị của bộ đồng phục.

Tóm tắt:

 1. Ngược với yếu tố phong thủy
 2. Mang ý nghĩa tiêu cực
 3. Giống thương hiệu nổi tiếng
 4. Cho chính mình hơn khách hàng
 5. Nhà thiết kế không chuyên

 

1. Thiết kế áo đồng phục ngược với yếu tố phong thủy

Không chỉ trong việc thiết kế áo đồng phục, trong văn hóa Á Đông luôn coi trọng yếu tố phong thủy. Vì vậy, khi thiết kế áo đồng phục cần hết sức chú ý, dù cho bạn không phải là người quá chú trọng yếu tố phong thủy, nhưng có thể khách hàng của bạn lại rất quan tâm. 

- Không thiết kế áo đồng phục ngược với yếu tố phong thủy, tức là đừng làm trái ngược hoặc tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng, bởi điều đó có thể gây phản tác dụng, thậm chí là bị khách hàng "tẩy chay" thương hiệu.

Mẫu áo đồng phục nhân viên Gold Spa
Mẫu áo đồng phục nhân viên Gold Spa

Xem thêm: Top 12+ Mẫu đồng phục nhân viên Spa nổi tiếng tại TPHCM

2. Thiết kế áo đồng phục mang ý nghĩa tiêu cực

Cho dù mẫu thiết kế đồng phục của công ty bạn không có hàm ý nhạy cảm hoặc tiêu cực, tuy nhiên đôi khi các mẫu thiết kế áo đồng phục có thể kiến khách hàng liên tưởng sang ý đồ khác hoặc cũng có thể bị đối thủ chơi xấu bằng việc "thêm mắm thêm muối" vào mẫu thiết kế, điều này có thể làm giảm uy tín của thương hiệu. Màu sắc và hình ảnh in trên áo đồng phục thường có tính liên kết và liên tưởng rất mạnh. Bạn cần hết sức chú ý trong việc phối màu và sắp xếp hình ảnh và font chữ nhằm tránh tạo cảm giác cho người nhìn về một thông điệp nhạy cảm.

3. Thiết kế áo đồng phục giống thương hiệu nổi tiếng

Trong lĩnh vực thiết kế in ấn, ranh giới giữa "cảm hứng" và "đạo nhái" rất mỏng manh. Lỗi thường gặp khi thiết kế đồng phục là làm tương tự mẫu thiết kế áo đồng phuc của một thương hiệu nổi tiếng nào đó chính là một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm với bộ đồng phục công ty của bạn. Nếu ai đó nói với bạn rằng bạn đang sao chép ý tưởng thiết kế đồng phục của họ thì đây sẽ là một sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của doanh nghiệp trên thương trường. Để tránh tình trạng vô tình hay cố ý tạo ra những đường nét tương tự thiết kế của người khác, bạn nên tìm hiểu qua trước khi thiết kế để tránh trường hợp khi hoàn thành mẫu áo đồng phục rồi mới nhận ra giống với đối thủ cạnh tranh.

Mẫu đồng phục nhân viên tiệm kem
Mẫu đồng phục nhân viên tiệm kem

Xem thêm: Bí quyết thiết kế áo đồng phục quán kem đẹp, chuyên nghiệp

4. Thiết kế áo đồng phục cho chính mình hơn khách hàng

Có rất nhiều doanh nghiệp đưa quá nhiều cái tôi vào việc thiết kế đồng phục mà quên đi rằng thiết kế bộ đồng phục công ty là để phục vụ cho khách hàng, chứ không phải cho chủ doanh nghiệp. Với những nhà thiết kế chuyên nghiệp thì họ sẽ thường xuyên yêu cầu doanh nghiệp cung cấp thông tin về khách hàng mục tiêu, thị trường mục tiêu hay cá tính thương hiệu,... Nhờ đó, họ có thể làm đúng trách nhiệm của nhà thiết kế, họ hiểu được là bộ đồng phục được làm ra để phục vụ cho đối tượng kacsh hàng nào, từ đó mới có thể làm tốt nhất.

5. Thiết kế bởi những nhà thiết kế không chuyên

Một doanh nghiệp chuyên nghiệp phải thể hiện được tính chuyên nghiệp của mình. Chủ sở hữu của những doanh nghiệp mới thường đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc cho tài sản và các trang thiết bị, nhưng thường ít chú trọng khi đầu tư thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp.

- Dưới đây là 5 nguyên nhân vì sao bộ đồng phục của bạn thiết kế không chuyên nhiệp:

 • Đưa cho người thiết kế không chuyên nghiệp
 • Nhờ bạn bè, ngưới thân hoặc nhân viên công ty biết chút ít về thiết kế đồ họa.
 • Chọn một công ty thiết kế áo đồng phục giá rẻ.
 • Cho rằng công ty nhỏ không cần đầu tư thiết kế đồng phục chuyên nghiệp.

Mẫu đồng phục nhân viên quá cà phê thiết kế đẹp
Mẫu đồng phục nhân viên quá cà phê thiết kế đẹp

Xem thêm: Top 50+ Mẫu đồng phục nhân viên quán cà phê đẹp ấn tượng

Qua bài viết chia sẻ về 5 lỗi thường gặp khi thiết kế đồng phục công ty trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.