Có nên may áo đồng phục dùng tạm hay không?

  • 08/11/2022
  • 644

Trong suốt 10 năm gắn bó với nghề tư vấn thiết kế và may áo thun đồng phục, chúng tôi gặp rất nhiều khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Họ có có quan niệm khá phổ biến về cách đặt áo đồng phục mà chúng tôi thường gặp, đại loại như: "Em có mẫu áo này giá rẻ không, công ty anh nhỏ nên dùng tạm", "Anh cần may áo đồng phục đơn giản thôi, Anh dùng tam em à", "Em có mẫu áo nào có sẵn không, anh dùng tạm rồi tính tiếp",... 

Theo quan điểm của Đồng Phục Song Phú, không nên may áo đồng phục chỉ với mục đích dùng tạm. Bởi vì bộ đồng phục nhân viên là bộ mặt của thương hiệu, chính vì vậy nó là thức đầu tiên khách hàng nhìn vào để đánh giá về doanh nghiệp, vậy nên bạn sẽ muốn bộ mặt công ty của mình thật ấn tượng và nổi bật đúng không? Bộ đồng phục công ty sẽ tác động rất lớn đến cảm nhận của khách hàng về thông điệp bạn muốn truyền tải.

Mẫu áo thun đồng phục thiết kế đơn giản
Mẫu áo thun đồng phục thiết kế đơn giản

1. Tại sao không nên may áo đồng phục dùng tạm

Với tư cách là một người tư vấn thiết kế, chúng ta đều phải công nhận tầm quan trọng của những mẫu áo đồng phục công ty được đầu tư thiết kế chuyên nghiệp bài bản. Nhưng thực tế tầm ảnh hưởng của nó còn lớn hơn thế nữa. Một mẫu thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp không chỉ mang đến hiệu ứng thị giác nhờ vẻ đẹp bên ngoài bắt mắt mà nó còn là công cụ marketing hiệu quả với chi phí thấp nhất. Sau đây là 3 lý do tại sao những mẫu thiết kế áo đồng phục tốt từ ban đầu góp phần to lớn vào thành công của thương hiệu, cũng như góp phần trong việc giúp truyền tải thương hiệu đến với khách hàng.

- Tạo ấn tượng với khách hàng

Những yếu tố thu hút khách hàng khi lần đầu tiên họ tiếp xúc với thương hiệu của bạn đó chính là bộ đồng phục công ty (bao gồm: màu sắc, hình ảnh, tên thương hiệu, logo, font chữ). Những yếu tố này sẽ giúp khách hàng trả lời được những câu hỏi như: "Doanh nghiệp có đủ chuyên nghiệp?", "Quy mô hoạt động của doanh nghiệp thế nào?", " Giá trị của thương hiệu là gì?",... 

Hãy nhớ rằng khoản khắc đầu tiên khách hàng tiếp cận doanh nghiệp thông qua hình ảnh nhân viên chuyên nghiệp sẽ định hình cách suy nghĩ và quan điểm của họ đối với sản phẩm và dịch vụ bạn muốn cung cấp. Vì vậy bạn cần phải có một bộ đồng phục chất lượng ngay từ đầu, được thiết kế một cách bài bản để khách hàng có ấn tượng tốt và làm tăng sự tin tưởng của họ vào thương hiệu của bạn.

- Giúp khách hàng nhận diện thương hiệu

Một mẫu thiết kế áo đồng phục ấn tượng sẽ giúp khách hàng dễ ghi nhớ và nhanh chóng nhận ra thương hiệu của bạn giữa hàng nghìn tên tuổi khác. Điều này cho thấy tầm quan trọng to lớn của thiết kế trong việc góp phần giúp khách hàng nhận diện hình ảnh thương hiệu, do đó bạn cần nỗ lực để khai thác lợi thế này.

Hãy gắn kết thương hiệu của bạn với một phong cách khác biệt nhờ yếu tố đồ họa và hiệu ứng màu sắc, kiểu chữ cũng như nội dung thông điệp in trên bộ đồng phục. Ngoài ra, bộ đồng phục phải truyền đạt được giá trị cốt lõi của thương hiệu một cách rõ ràng và có tính liên kết. Một mẫu thiết kế áo đồng phục chỉ thực sự hiệu quả khi nó giúp bạn khắc sâu hình ảnh thương hiệu vào trong tâm trí khách hàng.

- Tạo niềm tin với khách hàng

Mẫu áo đồng phục thiết kế chuyên nghiệp phải giúp doanh nghiệp tạo lập niềm tin với khách hàng và khuyến khích họ tìm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Làm được điều này là khá gian nang và cần có thời gian. Những yếu tố như màu sắc, kiểu chữ có thể ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm các yếu tố khác để thúc đẩy sự tin tưởng của khách hàng như thêm Slogan, thông điệp hay những câu khẩu hiệu mà sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp có thể mang lại cho khách hàng. Hoặc thậm chí bạn có thể xây dựng nên một câu chuyện thương hiệu được kể thông qua hình ảnh in trên bộ đồng phục.

Mẫu đồng phục nhân viên hãng mỹ phẩm Hoa Anh Đào
Mẫu đồng phục nhân viên hãng mỹ phẩm Hoa Anh Đào

Xem thêm: Top 14+ mẫu đồng phục nhân viên bán mỹ phẩm nổi tiếng

2. Vậy điều gì nên tránh khi thiết kế áo đồng phục dùng tạm?

- Đừng cố chạy theo trào lưu

- Đừng làm cho nó phức tạp

- Đừng nhờ người thiết kế không chuyên

- Đừng bước chước theo những thương hiệu nổi tiếng

- Đừng thiết kế ngược với yếu tố phong thủy

- Đừng thiết kế đồng phục mang ý nghĩa tiêu cực

Mẫu đồng phục nhân viên quán trà sữa
Mẫu đồng phục nhân viên quán trà sữa

Xem thêm: Top 33+ Mẫu áo đồng phục quán trà sữa nổi tiếng

3. Công ty may áo thun đồng phục chuyên nghiệp tại TPHCM

Đồng phục Song Phú là đơn vị chuyên thiết kế và may áo đồng phục uy tín chất lượng tại TPHCM. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm thực hiện hàng nghìn dự án đồng phục cho rất nhiều công ty lớn nhỏ trên khắp cả nước. Khi liên hệ đồng phục Song Phú bạn sẽ nhận được:

+ Mẫu thiết kế áo thun đồng phục hoàn chỉnh, thể hiện rõ nét đặc trưng của thương hiệu.

+ Quý khách sẽ nhận được trọn bộ file thiết kế và bảng báo giá chi tiết đầy đủ.

+ Được tư vấn lên mẫu thiết kế độc đáo, sáng tạo và chuyên nghiệp nhất.

+ Quý khách sẽ nhận được tư ấn lựa chọn chất liệu vải, size áo, phương pháp in ấn phù hợp.

+ Thời gian may áo đồng phục nhanh chóng, giao hàng đúng hẹn và có chế độ bảo hành lâu dài.

Qua bài viết chia sẻ có nên may áo đồng phục dùng tạm hay không trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn tìm thấy câu trả lời phù hợp. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.