Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh khi thiết kế áo đồng phục

  • 30/08/2022
  • 969

Bạn đang thắc mắc không biết mẫu thiết kế áo đồng phục công ty của mình có trùng lặp ý tưởng thiết kế? Cách đơn giản nhất là nghiên cứu đối thủ cạnh tranh khi thiết kế áo đồng phục.

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh trong marketing luôn là công việc rất cần thiết cho bắt kỳ doanh nghiệp nào. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh ăn uống thì cần phải tìm hiểu kỹ hơn, vì việc trùng lặp ý tưởng hay bắt chước mẫu thiết kế áo đồng phục của đối thủ khác sẽ bị xem là hành động vi phạm bản quyền. Hơn thế nữa, khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra và tẩy chay sản phẩm của bạn vì hàng là "fake" nên chất lượng không biết thế nào.

Đồng phục nhân viên tại Highlands Coffee
Đồng phục nhân viên tại Highlands Coffee

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

- Hãy kiểm tra những gì đã có ngoài thị trường, những thứ đang có tác động tích cực đến khách hàng của bạn và những thứ bạn nên tránh. Khi quan sát những thương hiệu khác, hãy nghĩ về những thứ làm bạn khác biệt với họ và cách bạn có thể nhấn mạnh những khác biệt này trong lúc tự thiết kế áo đồng phục cho mình.

- Nếu tất cả các công ty/thương hiệu khác trong ngành của bạn đang chuyển sang màu đơn sắc, có lẽ bạn nên chọn màu nào đó nổi bật một chút. Nếu mẫu áo đồng phục công ty của họ theo kiểu truyền thống, có thể một mẫu thiết kế áo đồng phục hiện đại theo phong cách in 3D sẽ thu hút sự chú ý.

- Mục tiêu cuối cùng của việc nghiên cứu đối thủ, chính là để tìm ra thứ sẽ làm cho bộ đồng phục nhân viên của chúng ta trở nên khác biệt so với phần còn lại.

- Hãy nhìn vào thị trường của bạn, ai đang chiếm thị phần lớn, họ có phải là đối thủ mà bạn ngưỡng mộ cũng như muốn hướng đến một hệ thống hiệu quả và thị phần tương lai giống như vậy không. Chẳng có gì xấu xa khi đi học hỏi người khác.

Hãy nhìn vào mẫu đồng phục công ty của đối thủ và trả lời vài câu hỏi:

- Điểm nào tốt?

- Điểm nào chưa tốt?

- Làm thế nào bạn có thể áp dụng những cái tốt của mẫu áo đồng phục đối thủ không khi vẫn thể hiện sự khác biệt về thương hiệu của bạn?

Tóm lại, việc nghiên cứu học hỏi từ đối thủ không phải là xấu, mà chính là cách để bộ đồng phục công ty của chúng ta trở nên khác biệt so với phần còn lại. Nếu bạn cảm thấy bài viết hay thì đừng ngần ngại like, share để chia sẻ với mọi người nhé.