10+ nguyên tắc thiết kế áo thun đồng phục công ty cơ bản cần chú ý

 • 12/11/2021
 • 846

Tại sao thiết kế áo thun đồng phục công ty cần phải có nguyên tắc? Vậy nguyên tắc thiết kế áo thun cơ bản là gì? Hãy cùng Song Phú tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Áo thun đồng phục là loại áo thun trơn cơ bản được in thêm nội dung và hình ảnh nhằm mục đích giới thiệu đến đối tác, khách hàng về những thông tin, hình ảnh cơ bản nhất về công ty của họ như: Thương hiệu công ty, lĩnh vực hoạt động, địa chỉ, logo,... Thiết kế đồng phục cho nhân viên còn là hình thức quảng cáo thương hiệu của công ty cho đối tác, khách hàng tiềm năng của mình.

Bộ đồng phục nhân viên có thể nói lên đẳng cấp của công ty này so với công ty khác. Chính vì thế, trong kinh doanh làm ăn, việc sở hữu một bộ đồng phục đẹp, thiết kế độc đáo sẽ mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh với các đối thủ khác cùng ngành. Để có được mẫu thiết kế đồng phục công ty đẹp, sang trọng, điều đầu tiên người thiết kế phải làm là đảm bảo nguyên tắc thiết kế áo thun cơ bản như: Bố cục, ý tưởng thiết kế, màu sắc, hình ảnh, nội dung phải hợp lý, rõ ràng và độc đáo.

Mẫu thiết kế đồng phục công ty đẹp ấn tượng
Mẫu thiết kế đồng phục công ty đẹp ấn tượng

10+ Nguyên tắc thiết kế áo thun cơ bản cần chú ý

Các doanh nghiệp kinh doanh nên chú trọng thiết kế bộ đồng phục nhân viên của mình bởi vì nó sẽ mang lại bản sắc văn hóa cho thương hiệu. Dưới đây là một số nguyên tắc thiết kế đồng phục bạn cần lưu ý:

 1. Bố cục thiết kế bộ đồng phục công ty sang trọng phải rõ ràng, không chồng chéo thông tin cũng như hình ảnh trên thiết kế. Hình ảnh in trên đồng phục phải được bố trí theo cấp độ thông tin quan trọng ở vị trí dễ thấy, đặc biệt là vị trí in phía trước ngực áo phải thiết ké nổi bật nhất.
 2. Màu sắc sử dụng trong thiết kế đồng phục cũng rất quan trọng. Sự phối hợp màu sắc hài hòa sẽ giúp bộ đồng phục công ty trở nên sinh động và nổi bật hơn. Màu sắc sẽ là yếu tố định vị cho thương hiệu của công ty bạn.
 3. Nguyên tắc thiết kế áo thun cơ bản quan trọng tiếp theo phải kể đến là công nghệ in ấn và chất liệu vải sử dụng. Tất nhiên, khi thiết kế đồng phục công ty sang trọng thì chất liệu vải sử dụng phải là loại có chất lượng tương xứng. Có 3 loại vải thường được sử dụng để may đồng phục là vải thun cotton, vải thun cá sấu và vải thun lạnh. Trong trường hợp thiết kế bộ đồng phục sang trọng thì vải thun cá sấu cao cấp sẽ là lựa chọn hoàn hỏa nhất để tạo ra bộ đồng phục đẳng cấp. Không nên tiết kiệm số màu in và chất liệu vỉa sử dụng. Nếu không mẫu đồng phục của bạn sẽ trở nên giống đồng phục quảng cáo, chỉ sử dụng được vài lần rồi bị lãng quên.
 4. Kêu gọi hành động - Việc này khá đơn giản. Bạn chỉ cần in thông tin liên hệ với công ty bạn một cách rõ ràng, trang trọng và nên bố trí ở nơi đặc biệt. Sau đó gi rõ rằng bạn muốn gì: Muốn khách hàng gọi điện trực tiếp, liên hệ quan website, facebook, zalo,...
 5. Với font chữ và màu phong chữ phải nổi bật so với nền vải, nếu sự nổi bật không đủ sẽ làm chữ bị chìm rất khó đọc. Nếu chữ quá nổi so với nền sẽ làm người xem hoa mắt. Theo nghiêm cứu thì nền trắng chữ đen khiến cho người đọc dễ nhìn nhất. Không nên sử dụng font chữ quá cầu kỳ, sẽ khiến người xem phải tốn thời gian phân tích chữ. Như vậy người xem sẽ tốn thời gian hơn, đôi lục họ sẽ không đủ có đủ kiên nhẫn. Vậy nên, cũng không nên sử dụng quá nhiều font chữ và quá nhiều chữ trong thiết kế đồng phục.
 6. Mẫu thiết kế đồng phục quyết định rất nhiều đến phương thức in ấn, cũng như chất liệu vải sử dụng, bởi nếu một mẫu thiết kế đồng phục đơn giản thì sự gia công nhiều hơn trong in ấn là chắc chắn, bởi nếu không gia công như: Phủ bóng, in nổi, in cao,... Hay đơn giản là sử dụng chất liệu vải đẹp thì mẫu áo đồng phục vẫn có điểm công với khách hàng về chất liệu và in ấn tốt.
 7. Thiết kế phải sáng tạo. Không ai bắt buộc là phải in logo phía trước ngực và tên thương hiệu phía sau lưng. Doanh nghiệp của bạn chuyên lắp đặt camera ư? Hã thử thiết kế mẫu đồng phục in hình chiếc camera. Nếu bán dụng cụ thẻ thao thì có thể thiết kế trái bóng hay cây vợt chẳn hạn. Hãy vận dụng hết sức tưởng tượng khi thiết kế đồng phục để có thể thu hút khách hàng hiệu quả nhất. Hãy thử thiết kế nhiều kích cỡ hình in trên đồng phục xem sao. Chỉ có một giới hạn duy nhất là chi phí thiết kế in ấn.
 8. Sử dụng ảnh chụp thay cho hình vẽ. Theo khảo sát mới nhất, những mẫu thiết kế đồng phục dùng ảnh chụp thu hút số lượng khách hàng quan tâm cao hơn 26% so với mẫu thiết kế dùng hình vẽ. Đối với lĩnh vực kinh doanh bán lẻ thì ảnh chụp gợi nhớ trong tâm trí người xem hình ảnh chân thực, sống động. Còn những hình vẽ thì chúng ta nên sử dụng trong lĩnh vực nghệ thuật, thời trang,... Lúc đó mẫu đồng phục của bạn sẽ có phong cách phóng khoán hơn.
 9. Sử dụng hình ảnh thay thế cho câu từ. Hãy sử dụng một biểu tương, hình ảnh mô tả sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn tốt hơn là dùng từ ngữ.
 10. Trong nhiều trường hợp, mẫu đồng phục nhân viên giống như hình ảnh quảng cáo chân thực về sản phẩm/dịch vụ. Bạn đã đầu tư cho sản phẩm của mình như thế nào thì cũng phải đầu tư cho bộ đồng phục như thế đó. 

Mẫu đồng phục nhân viên tại công ty Cell Phone

Mẫu đồng phục nhân viên tại công ty Cell Phone

Một bộ đồng phục công ty đẹp sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp trong việc xây dựng hình ảnh thương hiêu, chứng tỏ tầm ảnh hưởng của thương hiệu trên thị trường. Để thiết kế bộ đồng phục công ty chuyên nghiệp không khó nhưng để thành công phải đảm bảo những nguyên tắc thiết kế áo thun cơ bản mà bất cứ một doanh nghiệp hay công ty thiết kế nào cũng cần chú ý. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé