Những sai lầm thường mắc khi thiết kế áo đồng phục

  • 09/06/2022
  • 663

Thiết kế áo đồng phục công ty không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ, nếu như bạn nắm rõ được những sai lầm thường mắc khi thiết kế áo đồng phục dưới đây.

Các nhà thiết kế áo đồng phục thường có rất nhiều dự án trong đời của mình nhưng không phải tất cả đều thành công. Một số trong đó là những thiết kế thất bại, nhưng phần lớn chúng ta đều nghĩa nguyên nhân là do thiếu kinh nghiệp hoặc nhà thiết kế còn non kém. Tuy nhiên, mọi chuyện lại không đơn giản như thế. Dưới đây là những sai lầm thường mắc phải khi thiết kế áo đồng phục công ty.

Tóm tắt:
1. Lỗi chính tả
2. Sử dụng ảnh bitmap
3. Không tận dụng khoảng trống
4. Chọn sai màu sắc

1. Lỗi chính tả

Đây chính là nguyên nhân ít ai ngờ đến nhưng lại là "thất bại" thường thấy của các nhà thiết kế, điều đó vô tình thể hiện sự không chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để tránh được vấn đề này? Hãy tạm ngừng dự án của bạn lại, đi bộ, hít thở, thư giản và sau đó trở lại bàn làm việc để xem xét lại chúng.

2. Sử dụng ảnh bitmap

Có rất nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng phần mềm đồ họa vector như Corel, AI để lên mẫu thiết kế. Hình ảnh vector sẽ tạo được nhiều điểm toán học chính xác, đảm bảo tính thống nhất hình ảnh trên nhiều kích cỡ. Tuy nhiên, cũng có nhiều nhà thiết kế sử dụng hình ảnh dạng bitmap để chèn vào mẫu thiết kế, nhưng chúng có thể gây ra vấn đề. Nếu phóng to thu nhỏ hình ảnh, nó sẽ xuất hiện những điểm ảnh không sử dụng được. Vì thế hãy đảm bảo tính thống nhất của mẫu thiết kế ở mọi kích cỡ là điều cần thiết.

3. Không biết tận dụng khoảng trống

Có rất nhiều nhà thiết kế mắc sai lầm khi họ cố gắn chèn quá nhiều thông tin vào một không gian nhỏ, kết quả là một mẫu thiết kế áo đồng phục hỗn độn với quá nhiều chi tiết. Để tránh mắc phải nhữn sai lầm này, bạn hãy cho mọi yếu tố của mình có một không gian nhất định, tuy nhiên vẫn phải giữ chúng có một liên kết nhất định. 

4. Chọn sai màu sắc

Màu sắc là một trong những nhân tố thu hút khách hàng và gợi lên ấn tượng cảm xúc cụ thể. Não bộ của chúng ta phản ứng rất mạnh với màu sắc, chính vì thế bạn cần phải sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với mẫu thiết kế áo đồng phục của mình nhất. Trong khi lựa chọn màu sắc, các nhà thiết kế cần quan tâm đến ý nghĩa mà chúng mang lại có phù hợp ý nghĩa hay không.

Vậy là chúng ta đã đi qua 4 sai lầm thường mắc khi thiết kế áo đồng phục rồi. Hy vọng rằng đã có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.