Top 10+ Phần mềm thiết kế áo đồng phục tốt nhất hiện nay

 • 17/08/2022
 • 477

Không khó để tạo ra một bộ đồng phục theo phong cách riêng của mình, nếu như bạn biết sử dụng 1 trong 10 phần mềm thiết kế áo đồng phục từ đơn giản đến chuyên nghiệp dưới đây.

Việc thiết kế đồng phục cho nhân viên công ty để xây dựng hình ảnh thương hiệu là một điều hết sức quan trọng. Vậy làm thế nào để có được mẫu thiết kế áo đồng phục đẹp, chuyên nghiệp thể hiện được nét đặc trưng của thương hiệu và gắn bó với công ty lây dài. Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu 10 phần mềm thiết kế áo đồng phục được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Tóm tắt:
1. CorelDraw
2. Adobe Illustrator
3. Adobe Photoshop
4. Canva
5. InkScape
6. GraffixPro Studio
7. Designhill T-Shirt Maker
8. Uberprints
9. Placeit
10. Gecko và PrintStyle

1. Phần mềm thiết kế CorelDraw

Nhắc đến phần mềm thiết kế áo đồng phục thì không thể không nhắc đến CorelDraw, đây là một phần mềm thiết kế áo thun chuyên dụng với các công cụ vector mạnh mẽ giống như Adobe Illustrator (AI). Nếu so với AI thì Corel có giao diện thân thiện hơn, dễ sử dụng hơn cho những người mới bắt đầu, giúp cho họ có thể tạo ra mẫu thiết kế áo đồng phục trong thời gian ngắn.

Ưu điểm:

 • Giao diện thân thiệt, dễ sử dụng
 • Thích hợp cho người mới bắt đầu
 • Giúp người dùng tạo ra thiết kế logo trong thời gian nhanh nhất.

Nhược điểm:

 • Màu sắc hiển thị không tốt khiến bản thiết kế và sản phẩm khi in khác nhau rất nhiều.
 • Việc cài đặt phần mềm khá khó cho người mới bắt đầu không am hiểu về máy tính.
 • Phầm mềm có bản quyền nên sau khi sử dụng 15 ngày bạn sẽ phải mua phần mềm với giá 9.177.000 VNĐ/năm.

Link tải CorelDRAW: https://www.coreldraw.com/en/

Thiết kế áo đồng phục trên Corel
Thiết kế áo đồng phục trên Corel

2. Phần mềm Adobe Illustrator (AI)

Hầu hết dân thiết kế chuyên nghiệp đều biết đến phần mềm Adobe Illustrator, là một phần mềm chuyên vẽ và chỉnh sửa ảnh vector. Đặc biệt, phần mềm AI còn hỗ trợ tốt cho việc thiết kế áo đồng phục và in áo 3D.

- Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế chuyên nghiệp của hãng Adobe, cùng với phần mềm Adobe Photoshop tạo nên cặp bài trùng hỗ trợ bạn tối đa trong việc chỉnh sữa và thiết kế hình ảnh và vẽ biểu tượng.

- Nguyên lý hoạt động của Adobe Illustrator là đồ họa vector. Nói một cách khác, khi thiết kế bằng đồ hoạ vector, phần mềm sẽ tự động tính toán giúp cho mọi thành phần trong thiết kế của bạn đều chính xác và bạn có thể căn chỉnh lại kích thước như thu, phóng mà không làm giảm chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, phần mềm AI còn được sử dụng để thêm các yếu tố văn bản như tên công ty, thông tin liên hệ,...

Ưu điểm: 

 • Các file xuất ra từ Adobe Illustrator nhẹ, dễ dàng thay đổi, tương thích với những phần mềm khác như Photoshop, Corel Draw.
 • Linh hoạt khi in ấn, có thể in khổ lớn hơn thiết kế mà không bị lỗi, giữ màu sắc, đường nét sắc sảo.
 • Hỗ trợ định dạng ESP (giúp file giữ được sự sắc nét khi in ấn).

Nhược điểm:

 • Mất phí 625.000 VNĐ/Tháng.
 • Khá nhiều thao tác phải thực hiện.

Link tải Adobe Illustrator: https://www.adobe.com/products/illustrator.html

3. Phần mềm Adobe Photoshop

Đây là phần mềm thiết kế đồ họa được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực giúp bạn sáng tạo hình ảnh chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng phần mềm để chỉnh sửa ảnh, cắt, xoay, ghép ảnh,... Ngoài ra, bạn còn có thể tạo hiệu ứng trên mẫu thiết kế áo đồng phục bằng ứng dụng này.

Đặc điểm: 

 • Phần mềm đa tính năng và công dụng giúp bạn thoải mải thiết kế như cắt ghép, làm mờ, đổ màu, xoay ảnh, chèn ảnh,…
 • Thao tác dễ dàng và chuyên nghiệp giúp bạn sáng tạo logo đẹp.
 • Chèn chữ, kẻ khung, tạo viền nhanh chóng, dễ dàng.
 • Hỗ trợ sử dụng các phần mềm khác của Adobe.

Thiết kế áo thun đồng phục trên Photoshop
Thiết kế áo thun đồng phục trên Photoshop

4. Phần mềm Canva

Là một trong những phần mềm thiết kế áo thun trực tuyến tốt nhất dành cho newbie. Phần mềm cung cấp các phôi thiết kế áo đồng phục cả miễn phí và mất phí trên các nền tảng thiết kế khác nhau từ hiển thị trên các trang mạng xã hội đến in ấn trên các ấn phẩm truyền thông của công ty. 

- Bạn có thể tìm hiểu cách thiết kế áo đồng phục miễn phí trên Canva và chỉnh sữa nội dung, font chữ, màu sắc và nhiều yếu tố khác. Canva cũng có ứng dụng trên các thiết bị di động cho iOS và Android, cho phép bạn thiết kế logo ngay trên chiếc điện thoại của mình một cách linh hoạt và hiệu quả. Sau khi thiết kế áo đồng phục xong, bạn có thể download file thiết kế của mình dưới nhiều định dạng khác nhau như PNG, JPG hoặc PDF.

Ưu điểm:

 • Giao diện thân thiện với người sử dụng, có hỗ trợ tiếng Việt.
 • Có nhiều tính năng, dễ dang thực hiện chỉ với thao tác kéo thả.
 • Có nhiều gợi ý về các thiết kế khác nhau.

Nhược điểm:

 • Dễ bị trùng các thiết kế với người khác.
 • Mất phí khi sử dụng bản đầy đủ (149.000 vnđ).

Link tải Canva: https://www.canva.com/vi_vn/download/windows/

5. Phần mềm InkScape

Đây là phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí với mã nguồn mở sử dụng ngôn ngữ đánh dấu SVG (Scalable Vector Graphics), tiêu chuẩn đồ hoạ được phát triển bởi W3C. Phần mềm đồ họa kỹ thuật này có nhiều tính năng biên tập đồ hoạ tương tự như Adobe Illustrator.

- Giao diện trực quan của phần mềm cho phép mọi người dùng có thể tiếp cận dễ dàng, cho dù đó là những “nghệ sĩ đồ hoạ” nghiệp dư. Bạn có thể thiết kế logo, bức vẽ hội hoạ, icon phần mềm hay banner cho website, rất đơn giản nhưng cực kỳ ấn tượng.Vì vậy InkScape cũng được ứng dụng vào để sử dụng thiết kế áo đồng phục cho cả nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp.

6. Phần mềm GraffixPro Studio

Là một trong những phần mềm thiết kế áo đồng phục sử dụng phổ biến nhất hiện nay, GraffixPro Studio cho phép bạn tạo ra những thiết kế áo thun đẹp, nhiều phong cách phù hợp với nhiều kỹ thuật in áo phông khác nhau. Điểm nổi bật của phần mềm này là nó bao gồm một thư viện lớn các mẫu áo phổ biến và 45 phông chữ tùy chỉnh giúp công việc thiết kế áo thun của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Phần mềm này phù hợp với những bạn cần chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư đều có thể sử dụng.

7. Phần mềm Designhill T-Shirt Maker

Đây là phần mềm thiết kế áo đồng phục trực tuyến khá đơn giản. Phần mềm này giúp bạn thiết kết áo thun một cách đơn giản bằng cách ghép văn bản cùng nhiều hoạ tiết một cách sáng tạo, dễ dàng lưu lại bản thiết kế của mình.

8. Phần mềm Uberprints

Cũng tương tự Designhill T-Shirt Maker, Uberprints cũng là phần mềm thiết kế trực tuyến có giao diện web đơn giản, dễ dàng thao tác và sử dụng.  Kho hình ảnh với nhiều phong cách khác nhau, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người thiết kế.

Tính bảo mật của trang web cũng được người dùng đánh giá cao, bạn có thể yên tâm thiết kế mà không cần phải lo lắng mẫu bị đánh cắp bản quyền. Vì vậy mà bạn yên tâm với những sản phẩm thiết kế áo thun sáng tạo của mình.

Phần mềm thiết kế áo thun trực tuyến Uberprints
Phần mềm thiết kế áo thun trực tuyến Uberprints

 

9. Phầm mềm Placeit

Đây là phần mềm thiết kế áo đồng phục trực tuyến được phát triển bởi Envato – một trong những nhà cung cấp sản phẩm sáng tạo nổi tiếng trên thế giới với các kho tài nguyên như thư viện Graphicriver, Themefores,...

Placeit là một trình tạo thiết kế trực tuyến cho phép người dùng có thể sử dụng kho thư viện mẫu mockup, banner, logo, poster, video intro… để tạo ra các ấn phẩm của mình một cách nhanh chóng chuyên nghiệp mà không cần có quá nhiều kỹ năng design. Đây là phần mềm cho người không chuyên sử dụng trong công việc áo thun khá tiện lợi.

10. Phần mềm thiết kế Gecko và PrintStyle

Đối với nhiều người đây không phải là phần mềm thiết kế áo thun online quá tốt nhưng nó là website được thuần Việt nên rất dễ sử dụng đối với tất cả mọi người. Chỉ với một vài thao tác kéo và click căn bản thì bạn đã có thể tạo cho mình một chiếc áo thun như ý rồi.

Thiết kế áo thun online trên PrintStyle
Thiết kế áo thun online trên PrintStyle

Trên đây là top 10+ phần mềm thiết kế áo đồng phục sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bạn hãy lựa chọn một hoặc hai phần mềm thiết kế bạn cảm thấy ưng ý nhất cho chiếc máy tính của mình nhé. Nếu như bạn đang cần thiết kế áo đồng phục nhưng chưa biết bắt đầu tư đâu, thì hãy liên hệ ngay với đồng phục Song Phú, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thiết kế mẫu áo đồng phục hoàn toàn miễn phí.