7+ Thương hiệu nổi tiếng Việt Nam thay đổi áo đồng phục thành công

  • 20/12/2022
  • 717

Trong vài năm trở lại đây, rất nhiều thương hiệu đình đám tại Việt Nam thay đổi áo đồng phục nhân viên và bộ nhận diện thương hiệu của mình để tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Một bộ đồng phục công ty thiết kế đẹp, chuyên nghiệp sẽ là hình ảnh đại diện tích cực cho thương hiệu với thế giới, đó là lý do vì sao rất nhiều doanh nghiệp chú trọng thiết kế áo đồng phục công ty nổi bật. Mặc dù tên và mục tiêu của doanh nghiệp không thay đổi trong nhiều năm, nhưng mẫu thiết kế áo đồng phục của họ thường thay đổi định kỳ. 

Việc tái lập lại hình ảnh thương hiệu đôi khi là điều cần thiết để định hình tương lai công ty, nhưng bạn có thể gặt hái một số thành công chỉ bằng cách cải thiện mẫu thiết kế áo đồng phục của mình. Thay đổi áo đồng phục để làm mới chính mình là cách để thu hút và ảnh hưởng đến khách hàng lâu dài. Dưới đây là 7 thương hiệu nổi tiếng đã thay đổi thành công bộ đồng phục của họ.

Tóm tắt:
1. Viettel
2. MB Bank
3. VietNam Airlines
4. MSB
5. Gojek
6. BIDV
7. Winmart

1. Viettel

Việc thay đổi đồng phục và bộ nhận diện thương hiệu của Viettel rất phù hợp với chiến lược và tầm nhìn của công ty. Khẳng định Viettel không còn là một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đơn thuần nữa, mà mở rộng thành một nhà cung cấp dịch vụ số, bao gồm 6 nền tảng chủ đạo là: Hạ tầng số, giải pháp số, nội dung số, tài chính số, an ninh mạng và nghiêm cưu sản xuất công nghiệp công nghệ cao.

Mẫu thiết kế áo đồng phục Viettel mới với màu đỏ chủ đạo mang ý nghĩa của sự trẻ trung, năng động, đam mê, khát khao. Màu đỏ của bộ đồng phục cũng là biểu trương cho màu cờ tổ quốc, niềm tự hào dân tộc và bãn lĩnh tiên phong của Viettel.

Mẫu áo thun đồng phục màu đỏ mới của Viettel
Mẫu áo thun đồng phục màu đỏ mới của Viettel

2. MB Bank

Được biết ngày 4 tháng 11 năm 2019, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBbank) đã chính thức thay đổi bộ nhận diện thương thiệu của mình, bao gồm cả áo đồng phục nhân viên tại 300 điểm giao dịch trên toàn hệ thống, đây cũng là ngày kỉ niệm 25 năm thành lập ngân hàng.

Mẫu thiết kế đồng phục MB Bank mới có phần đơn giản và tinh tế hơn mẫu cũ. Nhưng nhìn chung không có sự thay đổi nhiều về màu sắc thiết kế của bộ trang phục.

MB Bank thay đổi đồng phục nhân viên
MB Bank thay đổi đồng phục nhân viên

3. VietNam Airlines

Từ khi thành lập cho đến nay, Vietnam Airlines đã trải qua 6 lần thay đổi đồng phục nhân viên. Lần thay đổi trang phục nhân viên gần đây nhất là vào năm 2015. Sau 15 năm gắn bó với tà áo dài màu đỏ, mẫu thiết kế áo đồng phục tiếp viên hàng không mới nhất sử dụng áo dài cách tân màu xanh và màu vàng thay vì kiểu áo dài truyền thống. 

Mẫu áo đồng phục tiếp viên hàng không Vietnam Airlines mới
Mẫu áo đồng phục tiếp viên hàng không Vietnam Airlines mới

4. MSB

Được biết kể từ ngày 14 tháng 1 năm 2019, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam chính thức thay đổi bộ nhận diện thương hiệu của mình và tên viết tắt từ Maritime Bank sang MSB. Đây là lần thứ 2 thay đổi bộ nhận diện thương hiệu của ngân hàng trong 28 năm hoạt động. Mẫu đồng phục MSB mới thiết kế màu cam nổi bật thay cho bộ đồng phục màu đỏ truyền thống lúc trước. 

Mẫu đồng phục màu cam mới của MSB
Mẫu đồng phục màu cam mới của MSB

5. Gojek

Việc thay đổi diện mạo là một trong những cách để thương hiệu tiếp cận khách hàng tốt hơn. Sau hai năm hoạt động tại Việt Nam dưới thương hiệu GoViet, Gojek đã xây dựng cho mình mạng lưới gồm 150.000 đối tác tài xế và hơn 80.000 nhà hàng, phục vụ cho hàng triệu người Việt Nam. Việc công ty chuyển đổi bộ đồng phục GoViet (màu đỏ) sang bộ đồng phục Gojek (màu xanh lá) đã thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng.

Mẫu áo đồng phục Gojek mới
Mẫu áo đồng phục Gojek mới

6. BIDV

Được biết kể từ ngày 26 tháng 04 năm 2022, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã chính thức đổi đổi bộ nhận diện thương hiệu mới bao gồm bộ đồng phục nhân viên. Đây cũng là cách thể hiện sự dịch chuyển của BIDV, tinh thần đổi mới phát triển trong thời đại số của Ngân hàng hướng tới sự thân thiện, hiện đại, lấy khách hàng - nguồn nhân lực - chuyển đổi số là trụ cột phát triển, luôn vận động vươn lên.

Mẫu thiết kế áo áo đồng phục BIDV mới nhất 2022
Mẫu thiết kế áo áo đồng phục BIDV mới nhất 2022

7. Winmart

Cũng trong tháng 04 năm 2022, thương hiệu WinMart/WinMart+ đã hoàn tất chuyển đổi thương hiệu mới, đồng thời mở mới hàng trăm siêu thị và cửa hàng tiện lợi. Như vậy, chuỗi bán lẻ lớn nhất Việt Nam với hơn 3.000 siêu thị và cửa hàng đã chính thức "chia tay" với tên gọi mới là WinMart/WinMart+ sau 2 năm sáp nhập vào tập đoàn Masan. Mặc dù tên thương hiệu thay đổi nhưng mẫu thiết kế áo đồng phục nhân viên tại đây vẫn giữ nguyên màu đỏ phối viền tay, cổ áo màu vàng nổi bật và chỉ thay đổi phần logo trên ngực áo. 

Mẫu áo đồng phục nhân viên tại Winmart
Mẫu áo đồng phục nhân viên tại Winmart

Qua bài viết chia sẻ về top 7+ thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam thay đổi áo đồng phục nhân viên thành công trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.