Quy trình thiết kế áo công ty cơ bản và một số lưu ý

 • 23/11/2021
 • 1906

Hầu như doanh nghiệp trong bất cứ lĩnh vực, ngành nghề nào cũng cần thiết kế áo công ty chuyên nghiệp sử dụng trong các giao dịch với đối tác, khách hàng của mình. Một số lĩnh vực còn đòi hỏi cao về thiết kế áo đồng phục như: công ty quảng cáo, công ty du lịch, công ty bán lẻ, cửa hàng, quán ăn, quán cà phê,...

Ngày nay, áo thun đồng phục công ty được ví như một sứ giả quan trọng và không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Vậy muốn thiết kế áo công ty đẹp cần phải làm gì? Quy trình thiết kế áo thun đồng phục công ty như thế nào? Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Quy trình thiết kế đồng phục
2. Một số lưu ý khi thiết kế
3. Tại sao nên thiết kế áo đồng phục

1. Quy trình thiết kế áo công ty cơ bản

- Bước 1: Nguyên cứu và phân tích

Sau khi tiếp nhận thông tin yêu cầu thiết kế của khách hàng, các đơn vị thiết kế đồng phục chuyên nghiệp sẽ tiến hành nghiêm cứu và phân tích về doanh nghiệp. Đồng thời, nhân viên thiết kế của công ty cũng có những tư vấn cần thiết đến khách hàng, để cùng phát triển và hoàn thiện định hướng cơ bản trước khi bắt đầu phương án thiết kế.

- Bước 2: Biên tập hình ảnh, nội dung

Dựa trên những thông tin khách hàng cung cấp, đội ngũ thiết kế sẽ sáng tạo nên mẫu thiết kế đồng phục có hình ảnh, nội dung chuyên nghiệp, tạo nên điểm nhấn giúp tăng cường thu hút sự quan tâm của khách hàng hay đối tác tiềm năng của doanh nghiệp.

- Bước 3: Thiết kế nhiều mẫu khác nhau

Dựa trên bảng định hướng thiết kế đã thống nhất, Song Phú sẽ đưa ra nhiều phương phương án thiết kế khác nhau. Sẽ có 3 - 4 phương án để khách hàng chọn lựa, việc chỉnh sửa hay gửi thêm mẫu là không giới hạn. Bố cục thiết kế sẽ dựa trên bộ nhận diện chung của công ty.

- Bước 4: Thiết kế áo công ty

Dựa theo mẫu thiết kế đã được chọn, sẽ được chỉnh sửa hài hòa và có những điểm nhấn cần thiết để tạo nên sự chuyên nghiệp, hiện đại và tính thẩm mỹ cao cho mẫu đồng phục. Hình ảnh in trên áo đồng phục có thể là do khách hàng cung cấp hoặc Song Phú sẽ hỗ trợ để mua những hình ảnh thích hợp trên các kho ứng dụng trực tuyến. 

- Bước 5: In ấn và may áo đồng phục

Trong quá trình thiết kế, Song Phú sẽ hỗ trợ chỉnh sửa mẫu thiết kế dựa theo những phản hồi của khách hàng. Sau khi thống nhất giữa 2 bên, sẽ tiến hành lựa chọn phương pháp in ấn phù hợp trên áo đồng phục, đảm bảo chất lượng thành phẩm sắc nét, sang trọng và chuyên nghiệp.

Mẫu áo đồng phục công ty thiết kế đẹp
Mẫu áo đồng phục công ty thiết kế đẹp

2. Một số lưu ý khi thiết kế áo công ty

- Thống nhất nội dung và quy cách hình in

Đầu tiên cần phải thông nhất kích thước hình in, phương pháp gia công in ấn, màu sắc, nội dung chính,... Từ đó tạo cơ sở để xây dựng hình ảnh và nội dung thiết kế phù hợp.

- Lưu ý khi thiết kế hình ảnh

Hình ảnh in trên bộ đồng phục có vai trò rất quan trọng. Với các mẫu thiết kế in toàn thân thì kích thước hình ảnh cần in rất lớn. Hình cần in phải được xử lý, chỉnh sửa cho phù hợp với nhiều size áo, ưu tiên các hình ảnh trung tâm để tạo điểm nhấn cho mẫu thiết kế.

- Phong cách thiết kế

Việc thảo luận thống nhất với khách hàng về phong cách thiết kế là rất quan trọng, giúp khách hàng dễ dàng có được mẫu đồng phục ưng ý, tránh trường hợp sau này khi hoàn thành bản thiết kế mà khách hàng không hài lòng hoặc không phù hợp. Có thể phát thảo hoặc in mẫu để khách hàng duyệt trước.

- Về font chữ

Bạn nên sử dụng 1 - 2 font chữ quen thuộc, có thể tạo thêm sự nhấn nhá trong cách thể hiện bằng chữ in đậm hoặc in nghiêng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một font chữ có chân cho phần chính và font chữ không chân cho những phần phụ, miễn sao trông chúng không quá rời rạc với nhau là được.

- Về khách hàng mục tiêu

Bạn hãy dành thời gian, tâm huyết để tìm hiểu khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng tới, tạo sao họ cần sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, hay sản phẩm mang lại lợi ích gì cho họ, chất lượng sản phẩm có xứng đáng với số tiền. Hiểu được tâm lý khách hàng và khôn khéo khiến khách hàng cảm thấy họ là người tiêu dùng thông thái khi quyết định chọn mua sản phẩm là chìa khóa đem đến sự thành công cho doanh nghiệp.

Mẫu đồng phục nhân viên công ty viễn thông A
Mẫu đồng phục nhân viên công ty viễn thông A

3. Tại sao nên thiết kế áo công ty chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều công ty may đồng phục công ty giá rẻ tuy nhiên lại làm việc rất cẩu thả, chắp vá. Thiết kế đồng phục chỉ mang tính hình thức và nhất thời, không có mục tiêu khách hàng cụ thể và có những hạn chế nhất định như:

 • Mẫu thiết kế không đẹp, không thể hiện được định hướng kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Tốn thời gian, tiền bạc, nhân lực và lỡ đi cơ hội kinh doanh
 • Mẫu thiết kế không chuẩn, mỗi năm phải bắt đầu thiết kế lại bộ đồng phục mới. 
 • Tốn nhiều chi phí cho việc in ấn, chỉnh sửa những lỗi phát sinh không mong muốn.
 • Chất liệu vải kém, nhanh bị xù lông, chảy nhão.
 • Chất lượng hình in kém, nhanh bị bong tróc, nhiễm màu, phai màu.

Mẫu thiết kế áo đồng phục công ty Viettel Store
Mẫu thiết kế áo đồng phục công ty Viettel Store

- Với một bộ áo đồng phục công ty thiết kế sơ sài như vậy sẽ khiến cho doanh nghiệp đứng trước nguy cơ mất đi nhiều thứ giá trị, uy tín, thời gian, tiền bạc, nhân lực và bỏ lỡ cơ hội tạo ấn tượng với khách hàng. Điều này vốn đĩ sẽ tránh khỏi nếu như tìm được đơn vị thiết kế áo công ty chuyên nghiệp ngay từ đầu. Tiết kiệm không phải là chọn giá rẻ với một sản phẩm gây thất vọng mà là chọn giá tốt nhất để có sản phẩm chất lượng.

- Khi đặt may áo đồng phục công ty tại đơn vị may đồng phục chuyên nghiệp bạn sẽ nhận được:

 • Mẫu thiết kế đồng phục chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh thương hiệu nhanh chóng.
 • Thiết kế chuẩn nội dung, hình ảnh ngay từ đầu, hạn chế những chi phí phát sinh không đáng có.
 • Thiết kế mẫu đồng phục đẹp, sang trọng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo.
 • Thông điệp in trên áo đồng phục ngắn gọn, xúc tích, dễ nhớ, chuyên nghiệp, giúp nâng cao hình ảnh doanh nghiệp.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của Song Phú, hy vọng rằng giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về quy trình thiết kế áo công ty chuyên nghiệp. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.