8+ Nguyên tắc thiết kế áo đồng phục bán hàng chuyên nghiệp

  • 05/12/2022
  • 741

Khi thiết kế áo đồng phục bán hàng cần tuân thủ theo một số nguyên tắc nhất đinh để có kết quả tốt. Dưới đây là 8+ Nguyên tắc thiết kế đồng phục bán hàng bạn nên biết.

Đồng phục nhân viên bán hàng được ví như là hình ảnh đại diện thu nhỏ của công ty, giúp truyền đạt những thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng. Thiết kế áo đồng phục bán hàng sử dụng là hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay, được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho chiến lược kinh doanh của mình. Vậy áo đồng phục bán hàng là gì? Làm thế nào để thiết kế bộ đồng phục nhân viên bán hàng đẹp, chuyên nghiệp? Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu ngay sao đây nhé.

Đồng phục nhân viên cửa hàng 7 Eleven
Đồng phục nhân viên cửa hàng 7 Eleven

1. Đồng phục bán hàng là gì? 

Ngày nay, rất nhiều thương hiệu chọn hình thức quảng cáo sản phẩm thông qua bộ đồng phục nhân viên. Đồng phục bán hàng chính là tên gọi của những bộ đồng phục quảng cáo thiết kế đẹp mắt, chứa đựng những thông tin và hình ảnh giới thiệu chung về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện,... mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Thông qua đó, mỗi khách hàng có thể nhận biết và hiểu thêm thông tin một cách trực tiếp nhất để từ đó tăng hiệu quả bán hàng cho doanh nghiệp. 

2. Phân loại đồng phục bán hàng

Áo đồng phục quảng cáo bán hàng được thiết kế theo nhiều dạng khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và đặc tính của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Có những dạng đồng phục bán hàng sau đây:

  • Đồng phục công ty, thương hiệu
  • Đồng phục tiếp thị, quảng cáo
  • Đồng phục event, sự kiện
  • Đồng phục PG quảng cáo
  • Đồng phục mascot

3. 8+ Nguyên tắc thiết kế áo đồng phục bán hàng chuyên nghiệp

1. Thiết kế áo đồng phục sáng tạo, phá cách

Trên thực tế, không có quy chuẩn nào về kiểu dáng, màu sắc thiết kế đồng phục bán hàng. Bởi đây chỉ là một trong những công cụ giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng và đối thủ của bạn cũng sẽ làm tương tự như vậy. Vì thế, hãy để sự sáng tạo của bạn bay cao, bay xa hơn. Đồng thời, vận dụng trí tưởng tượng của bạn khi thiết kế để nâng cao hiệu quả và thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng. 

Đồng phục nhân viên cửa hàng Bách Hóa Xanh
Đồng phục nhân viên cửa hàng Bách Hóa Xanh

2. Để thông điệp dễ ghi nhớ phía trước

Đây là quy luật "bất thành văn" trong thiết kế đồng phục quảng cáo. Vì nếu đặt thông điệp dễ ghi nhớ phía trước sẽ ngay lập tức đi vào tiềm thức của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, từ đó sẽ thu hút sự tò mò của khách hàng về sản phẩm mà thương hiệu đó cung cấp.

Hiện nay, khách hàng ngày càng dành ít thời gian cho việc đọc các nội dung truyền thông. Vì vậy, bạn chỉ có 3s để gây ấn tượng với họ. Việc đưa thông điệp quan trọng lên phía trước có thể giúp khách hàng nắm được trọng tâm câu chuyện nhanh hơn từ đó tiết kiệm thời gian của họ. 

3. Lựa chọn hình ảnh đẹp, thu hút

Một mẫu thiết kế áo đồng phục bán hàng đẹp, ấn tượn không chỉ bởi màu sắc thiết kế mà còn cần đến hình ảnh. Hãy lựa chọn hình ảnh in trên áo đồng phục thật thu hút để gây ấn tượng với người xem. Đôi khi một hình ảnh còn có giá trị hơn ngàn lời nói. 

4. Bố cục thiết kế đơn giản, rõ ràng

Hiện nay, khách hàng càng càng ít thời gian cho việc đọc nội dung truyền thông. Do đó, hãy chắc chắn rằng khách hàng có thể nhìn thấy được những thông tin mà họ mong muốn trong vài giây. Để tránh việc thiết kế bị phức tạp hóa, trở nên rườm rà, người thiết kế cần kết hợp linh hoạt nội dung và hình ảnh để truyền tải thông tin sinh động hơn. 

5. Sử dụng hình thực tế thay vị hình ảnh đồ họa

Theo các cuộc thăm dò mới nhất, những mẫu thiết kế áo đồng phục quảng cáo sử dụng ảnh thực tế của sản phẩm dành được sự quan tâm của khách hàng cao hơn 26% so với ảnh đồ họa. Trong tâm lý người dùng, việc hình ảnh sản phẩm được miêu tả thực tế sẽ làm tăng độ tin cậy với doanh nghiệp lên đáng kể. Đối với những ngành hàng thông dụng, ảnh chụp còn gợi trong tâm trí người xem những hình ảnh thực và sống động, tăng sự kích thích và ham muốn trong não bộ về sản phẩm ấy.

6. May áo đồng phục bán hàng chất lượng

Mẫu thiết kế áo đồng phục bán hàng của bạn càng bền lâu chừng nào thì khả năng bán hàng càng tăng cao. Chất liệu vải, đường kim mũi chỉ, mực in tốt và thiết kế đủ hấp dẫn sẽ khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng vào sản phẩm/dịch vụ của bạn nhiều hơn. 

7. Thiết kế bộ đồng phục quảng cáo tạo thiện cảm với khách hàng

Trong nhiều trường hợp, áo đồng phục quảng cáo chính là nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, thay bạn quảng bá dịch vụ, sản phẩm của công ty. Vì vậy, việc đầu tư thiết kế bộ đồng phục chuyên nghiệp chính là bạn đang đầu tư cho bộ mặt của công ty mình. 

Không những vậy, bộ đồng phục đẹp đẹp dễ khiến khách hàng chú ý hơn. Có thể họ sẽ không mua sản phẩm của bạn ngay nhưng sẽ tìm hiểu và giới thiệu sản phẩm cho bạn bè, người thân của họ khi có nhu cầu.

8. Cung cấp thông tin liên hệ

Phần thông tin liên hệ với công ty bạn cần chú trọng trình bày rõ ràng và đặt tại vị trí trang trọng trên bộ đồng phục. Vì sau khi khách hàng đã tìm hiểu kỹ thông tin và muốn đặt hàng, phần thông tin này chính là cầu nối duy nhất giúp khách hàng liên hệ với công ty. 

Mẫu đồng phục quảng cáo thiết kế đẹp
Mẫu đồng phục quảng cáo thiết kế đẹp

Trên đây là 8+ Bí quyết thiết kế áo đồng phục bán hàng đẹp, chuyên nghiệp để bạn tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích khi lên mẫu thiết kế áo đồng phục cho mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.