Những điều cần lưu ý khi thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp là gì?

  • 09/04/2022
  • 1152

Thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp đẹp cho nhân viên sử dụng không chỉ là một ý tưởng tốt mà còn là một ý tưởng tuyệt vời. Sử dụng đồng phục nhân viên như là một phương pháp quảng cáo và tiếp thị đã được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp trong nhiều thập kỷ.

Có rất nhiều doanh nghiệp đã tạo ra bộ đồng phục công ty tuyệt vời để quảng cáo, làm gia tăng doanh số bán hàng và làm lợi nhuận tăng vọt. Tuy nhiên, không dễ dàng gì để thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp chuyên nghiệp, nó đòi hỏi phải có sự đầu tư thời gian suy nghĩ, lập kế hoạch, sáng tạo và kiến thức. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm thiết kế áo đồng phục bao giờ, thì chúng tôi sẽ không khuyên bạn nên cố gắn tự thiết kế. 

Dưới đây là một số lời khuyên cơ bản, nhưng rất quan trọng khi thiết kế áo đồng phục công ty mới, chắc chắn sẽ có lợi cho doanh nghiệp của bạn:

Tóm tắt:
1. Xác định mục đích sử dụng
2. Sử dụng hình ảnh chất lượng
3. Hạn chế sử dụng nhiều font chữ
4. Sử dụng màu sắc thiết kế
5. Chọn thiết kế đơn giản
6. Kiểm tra trước khi in

1. Xác định mục đích sử dụng

Lời khuyên tốt nhất cho những doanh nghiệp mới bắt đầu thiết kế áo đồng phục là phải biết mục đích sử dụng của nó. Bạn sẽ sử dụng bộ đồng phục này cho điều gì? Bạn sẽ phân phát chúng cho đội ngũ nhân viên của mình hay dành tặng cho khách hàng thân thiết? Nội dung trên bộ đồng phục nên thể hiện điều gì? Trong thực tế, điều này có thể được giải đáp dễ dàng nếu bạn tham khảo ý kiến từ phía khách hàng. Những điều gì họ muốn thấy trên bộ đồng phục công ty của bạn là gì? các dữ liệu thu thập được có thể tạo thành một cơ sở cho các chiến dịch quảng cáo trong tương lai.

- Ngoài việc khảo sát ý kiến của khách hàng để lấy ý tưởng, bạn cũng có thể có được điều đó bằng cách phân tích tình hình kinh doanh và chiến lược phát triển lâu dài của công ty. 

2. Sử dụng hình ảnh chất lượng

Mặc dù thường bị lãng quên, hình ảnh có độ phân giải cao rất quan trọng để thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp chất lượng. Việc sử dụng các hình ảnh chất lượng để in trên áo đồng phục của bạn là rất quan trọng bởi vì chúng sẽ giúp hình in trên đồng phục trở nên sắc nét và chuyên nghiệp hơn.

3. Hạn chế sử dụng nhiều font chữ

Một yếu tố quan trọng để tập trung vào khi thiết kế áo đồng phục công ty chuyên nghiệp chính là việc sử dụng các font chữ. Mặc dù rất hấp dẫn khi có thể sử dụng nhiều kiểu chữ khác nhau để tạo ra cái nhìn mới mẻ, nhưng điều đó là không nên. Bởi vì sử dụng nhiều font chữ khác nhau trong thiết kế sẽ làm mẫu thiết kế trở nên thiếu chuyên nghiệp, quá phô trương và có phần rối rắm. 

Để thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp chất lượng, bạn nên sử dụng tối đa là 2 font chữ. Việc sử dụng các kỹ thuật làm nổi bật được khuyến khích sử đụng là chữ in nghiêng, in đậm, cỡ chữ lớn hơn để thay thế cho các font chữ khác.

4. Sử dụng màu sắc thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp

Sử dụng cẩn thận màu sắc là rất quan trọng khi thiết kế áo đồng phục mới cho doanh nghiệp của bạn – quá nhiều màu sắc có thể có làm rối mắt trong khi quá ít màu sắc có thể làm bộ đồng phục trở nên khá đơn điệu và bình thường.

Thị giác của người xem thường bị thu hút bởi màu sắc và sự kết hợp màu sắc hài hòa với nhau luôn luôn là một ý tưởng tốt để thiết kế bộ đồng phục thu hút người nhìn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng nội dung in trên áo vẫn dễ đọc và không lấn áp bởi màu sắc hoặc hình ảnh sử dụng trong thiết kế.

5. Thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp đơn giản

Một quy tắc vàng khi thiết kế áo đồng phục công ty đó là càng đơn giản, càng tốt. Một mẫu thiết kế áo đồng phục đơn giản chỉ cần sử dụng một vài hình ảnh được lựa chọn một cách cẩn thận và "đủ" để truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng. 

6. Kiểm tra file thiết kế kỹ lưỡng trước khi in

Chắc chắn không ai muốn bộ đồng phục công ty mới của mình gặp trở ngại vào phút cuối, vì vậy hãy đọc và kiểm tra thật kỹ lưỡng nội dung in ấn. Điều cuối cùng bạn cần quan tâm là lỗi chính tả, ngữ pháp và màu sắc đã chính xác hay chưa? Chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ đem lại một ấn tượng xấu về công ty bạn trong mắt khách hàng. 

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú, mong rằng đã có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích khi thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp đẹp chất lượng cho mình. Nếu như các bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến thiết kế và may áo đồng phục thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp miễn phí nhé.