5 Sai lầm phổ biến khi thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp

  • 09/08/2022
  • 306

Thiết kế áo đồng phục chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến khi thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp bạn cần phải chú ý.

Sử dụng mẫu thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp đẹp độc đáo sẽ phần nào đánh giá được mức độ chuyên nghiệp và quy mô hoạt động của công ty. Tuy nhiên, nếu nhà thiết kế không có nhiều kinh nghiệm, rất dễ mắc phải những sai sót khiến bộ đồng phục không phát huy được hết tác dụng. Dưới đây là những sai lầm phổ biến cần tránh.

1. Sử dụng font chữ không phù hợp ngành nghề

Font chữ thiết kế áo đồng phục cần phù hợp với đặc trưng ngành nghề hay phong cách của thương hiệu đó. Điều này để tránh khách hàng hiểu sai về dụng ý cũng như lầm tưởng về thương hiệu của bạn.

2. Sử dụng quá nhiều chi tiết

Một mẫu thiết kế áo đồng phục sử dụng quá nhiều màu sắc hay một font chữ kém hiện đại và quá nhiều chi tiết sẽ làm cho bộ trang phục của bạn trông rườm rà, phức tạp. Phong cách thiết kế hiện đại được thể hiện qua sự đơn giản, tinh tế hơn là phức tạp.

3. Thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp theo xu hướng

Trong lĩnh vực thiết kế đồng phục công ty thường bị chi phối bởi các xu hướng thiết kế khác nhau theo thời gian. Tuy nhiên, thiết kế áo đồng phục nhân viên thường gắn liền với thương hiệu và nó cần bền vững theo thời gian. Nếu sử dụng mẫu thiết kế áo đồng phục theo xu hướng sẽ nhanh chóng bị lỗi thời theo năm tháng.

4. Sử dụng màu sắc không phù hợp

Ngoài việc sử dụng màu sắc phải cộng hưởng với thông điệp, cá tính và cốt lõi của thương hiệu, thì việc phối màu áo sao cho bắt mắt mà không gây chói lóa là vô cùng quan trọng. Một mẫu thiết kế áo đồng phục chỉ nên sử dụng 1-3 màu sắc là phù hợp.

5. Bắt chước thiết kế áo đồng phục của doanh nghiệp khác

Đây là một trong những sai lầm lớn nhất cần tránh khi lên mẫu thiết kế áo đồng phục. Mục đích của bộ đồng phục doanh nghiệp là đại diện cho một thương hiệu. Một khi ý tưởng bị sao chép sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến việc xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghệp. Thậm chí có thể gây nhầm lẫn thương hiệu của bạn với đối thủ.

Để không mắc phải những sai lầm kể trên, các công ty cần tìm đến những đơn vị thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp uy tín, giàu kinh nghiệm. Qua những thông tin chia sẻ trên đây của Song Phú, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.