5 lời khuyên đắt giá cho người thiết kế áo đồng phục không chuyên

  • 03/06/2022
  • 902

Một mẫu thiết kế áo đồng phục đẹp sẽ giúp nâng cáo giá trị thương hiệu công ty, đồng thời bộ đồng phục còn là một phương tiện hỗ trợ bán hàng hiệu quả.

Áo đồng phục công ty đóng vai trò rất quan trọng trong việc giới thiệu sơ lược thông tin về doanh nghiệp đến với khách hàng. Tuy nhiên, để có được mẫu thiết kế áo đồng phục đẹp ấn tượng, bạn cần lưu ý 5 lời khuyên sau đây.

Tóm tắt:
1. Sử dụng hình ảnh minh họa
2. Nội dung xúc tích
3. Tạo điểm nhấn 
4. Bố cục khoa học
5. Thể hiện sự chuyên nghiệp

1. Sử dụng hình ảnh minh họa

So với việc sử dụng văn bản thì hình ảnh có tác dụng tốt hơn trong việc thể hiện thông tin. Nên sử dụng những hình ảnh thiết kế chuyên nghiệp, có thể chỉnh sửa để trông thẩm mỹ hơn. Nhưng cũng đừng chỉnh sửa hình ảnh quá đà, không đảm bảo tính chân thực cho bộ đồng phục.

- Nên sử dụng những hình ảnh rõ ràng và phù hợp với nội dung mà bạn muốn hướng đến. Tránh tình trạng gây khó hiểu cho người xem. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng những hình ảnh thực tế, độc quyền của công ty. Tuyệt đối không sao chép hình ảnh của người khác hoặc những hình ảnh có sẵn nhan nhản trên internet.

2. Nội dung xúc tích

Bạn có thể tự thiết kế áo đồng phục công ty hoặc thuê đơn vị thiết kế bên ngoài. Tuy nhiên, dù bằng cách nào bạn cũng cần chuẩn bị thật tốt về mặt nội dung, hình ảnh và dữ liệu. Dó đó, bạn hãy biên tập nội dung và sắp xếp chúng để dễ quản lý và sử dụng. Hình ảnh và thông tin nên là những dữ liệu mới nhất, không nên sử dung dữ liệu quá cũ.

3. Tạo điểm nhấn cho bộ đồng phục

Áo đồng phục công ty cũng mang ý nghĩa tương tự như một ấn phẩm quảng cáo mà mỗi doanh nghiệp đều có. Do đó, giữa vô vàng những mẫu thiết kế áo đồng phục của đối thủ, làm thế nào để khách hàng nhớ đến công ty bạn lâu hơn? Câu trả lời là bộ đồng phục công ty của bạn phải có phong cách riêng và tạo được ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. 

- Đa số khách hàng sẽ không dành quá nhiều thời gian để xem qua thông tin in trên bộ đồng phục. Vì vậy, bạn không cần phải viết nội dung quá dài lòng, cần chủ yếu tập trung vào những phần quan trọng. Tìm ra đâu là điểm mạnh, điểm khác biệt của bạn so với đối thủ cạnh tranh trên thị trường và làm nổi bật nó.

4. Bố cục khoa học

Việc sắp xếp bố cục nội dung và hình ảnh trên bộ đồng phục chưa bao giờ là việc đơn giản. Do đó, nếu không có nhiều kinh nghiệp, tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để đảo bảo sở hữu được một mẫu áo đồng phục đẹp ấn tượng.

5. Thể hiện sự chuyên nghiệp

Nội dung in trên áo đồng phục cần được chọn lọc và trau chuốt tỉ mỉ. Câu chữ phải đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu. Bố cục nội dung và hình ảnh phải rõ ràng, rành mạch. Sự chuyên nghiệp còn được thể hiện ngay ở hình thức trình bày, font chữ và màu sắc. Tránh tình trạng sử dụng quá nhiều hình ảnh, màu sắc hay font chữ vì sẽ khiến người xem rối mắt.

Vậy là chúng ta đã đi qua 5 lời khuyên đắt giá cho những ai muốn tự mình thiết kế áo đồng phục rồi. Hy vọng rằng qua bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.