5+ Nguyên tắc thiết kế áo đồng phục tối giản cần phải ghi nhớ

  • 03/10/2022
  • 398

Điều gì đã khiến cho những mẫu thiết kế áo đồng phục tối giản trở nên cuốn hút đến vậy? Chúng ta rất dễ bị ràng buộc trong khuôn khổ những thiết kế an toàn thông thường, trong khi những nhà thiết kế chuyên nghiệp có khả năng biến mọi thứ phức tạp thành những thứ đơn giản nhất.

Ngày nay, thiết kế đồng phục tối giản đang trở thành xu hướng được các doanh nghiệp hướng tới, bởi phong cách này mang lại cảm giác thoải mái, rộng rãi, dễ dàng kích thích trí não hoạt động và sáng tạo hơn. Trong bài viết này, Song Phú xin chia sẻ đến bạn 5+ Nguyên tắc thiết kế áo đồng phục tối giản bạn cần phải ghi nhớ.

Mẫu áo đồng phục quán thiết kế đơn giản nhưng rất nổi bật
Mẫu áo đồng phục quán thiết kế đơn giản nhưng rất nổi bật

1. Thiết kế đồng phục tối giản là gì?

Thiết kế áo đồng phục tối giản hay còn gọi là Minimalism - nghĩa là "càng đơn giản thì càng tốt". Trong thiết kế áo đồng phục hiện nay, càng đơn giản càng dễ dàng tăng năng suất, hiệu quả làm việc. Chính vì vậy, thiết kế trang phục theo phong cách tối giản sẽ hướng đến việc bố trí hình ảnh, logo đơn giản từ đó tối ưu hóa các nội dung in trên áo đồng phục.

2. 5+ Nguyên tắc thiết kế áo đồng phục tối giản cần ghi nhớ

- Lựa chọn kiểu áo và màu sắc

Đầu tiên, một mẫu áo đồng phục tối giản đạt tiêu chuẩn thì luôn là kiểu áo đơn giản như: Áo thun cổ tròn hoặc áo thun cổ bẻ màu đơn sắc. Màu áo đồng phục này thường được chọn kỹ lưỡng để tạo sự phối hợp hài hòa với không gian văn phòng và bộ nhận diện thương hiệu. Việc kết hợp màu sắc trang phục với nội thất văn phòng và phụ kiện cũng được tính toán từ trước để phù hợp màu sắc nhận diện thương hiệu.

- Tập trung vào chất lượng sản phẩm

Thiết kế áo đồng phục công ty theo phong cách tối giản cần sử dụng các chất liệu vải tốt (như vải cotton, vải polo), tập trung vào công năng sử dụng. Vì thế, các hình ảnh, họa tiết không cần thiết sẽ bị loại bỏ giúp bộ trang phục trở nên đơn giản và không bị rối mắt. Nhằm tạo sự độc đáo, thu hút cho bộ trang phục phục, cần xem xét và lựa chọn những hình ảnh, logo, đường nét hài hòa với tổng thể.

Mẫu áo đồng phục cổ tròn thiết kế đơn giản
Mẫu áo đồng phục cổ tròn thiết kế đơn giản

- Hạn chế màu sắc

Thông thường khi thiết kế áo đồng phục tối giản, các tông màu được sử dụng thường là những tông màu đơn sắc như: Trắng, đen, xanh, xám,... Ngoài ra, để tránh cho màu áo quá đơn điệu, các bạn cũng có thể phối thêm sọc viền áo để tạo điểm nhấn.

- Hạn chế chọn nhiều size áo

Tùy vào vóc dáng mỗi người sẽ có cách lựa chọn size áo khác nhau, tuy nhiên trong thiết kế áo đồng phục theo phong cách tối giản cần được thực hiện một cách tự nhiên nhất, đó là sử dụng áo form rộng mặc chung cho cả nam và nữ, hạn chế sử dụng nhiều size áo (tốt nhất là 4 size đổ lại).

- Tạo khoảng không gian trống trên áo

Ngượi lại với phong cách thiết kế áo màu mè của giới trẻ, phong cách thiết kế áo đồng phục đơn giản chỉ in những nội dung cần thiết như: Logo, tên công ty, tên bộ phận làm việc,... Lượt bỏ tối đa các chi tiết thừa.

Mẫu đồng phục công ty thiết kế đơn giản nhưng rất chuyên nghiệp
Mẫu đồng phục công ty thiết kế đơn giản nhưng rất chuyên nghiệp

Qua bài viết chia sẻ về 5+ Nguyên tắc thiết kế áo đồng phục tối giản trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế đồng phục để xem thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.