Một số lưu ý khi thiết kế áo phông đồng phục chuyên nghiệp

  • 22/01/2022
  • 852

Mục đích cốt lõi của việc thiết kế áo phông đồng phục là để xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp hơn. Chính vì vậy, cần xác định rõ đối tượng khách hàng và sản phẩm doanh nghiệp cung cấp để có định hướng thiết kế đồng phục phù hợp nhất.

Như chúng ta đã biết, áo phông đồng phục nhân viên có vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, Để thiết kế áo phông đồng phục chuyên nghiệp, tạo được ấn tượng với khách hàng thì cần phải có một lộ trình thiết kế rõ ràng và sáng tạo. Một số lưu ý thiết kế áo đồng phục sao đây sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề này.

Tóm tắt:
1. Lên ý tưởng thiết kế 
2. Lên mẫu phác thảo
3. Sử dụng màu sắc, kiểu chữ sáng tạo
4. Tạo sự khác biệt với đối thủ

1. Lên ý tưởng thiết kế áo phông đồng phục rõ ràng

Trước khi bắt tay vào thiết kế áo phông đồng phục, việc đưa ra ý tưởng thiết kế rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp cụ thể hóa việc cần làm và vạch ra lộ trình tối ưu nhất cho việc thiết kế và đảm bảo việc thiết kế bộ đồng phục diễn ra đúng thời hạn.

- Một nhà thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp, khi bắt đầu quá trình thiết kế phải trải qua thời gian nghiêm cứu kỹ lưỡng về doanh nghiệp: Từ hoạt động kinh doanh, sản phẩm chủ đạo, đối tượng khách hàng, định hướng phát triển của doanh nghiệp,... Từ những nghiêm cứu đó, nhà thiết kế sẽ có định hướng và tư vấn thiết kế cho doanh nghiệp một cách phù hợp, đáp ứng được mong muốn của khách hàng và thể hiện được bản sắc riêng của doanh nghiệp.

2. Lên mẫu phác thảo

Bước thứ 2 trong thiết kế áo phông đồng phục công ty đó là lên mẫu phác thảo sơ bộ. Khi lên mẫu phác thảo cần dựa vào những thành phần cơ bản nhất của thương hiệu như: Logo, tên thương hiệu, màu sắc chủ đạo và hình khối, để tạo ra quy chuẩn cho mẫu thiết kế hoàn chỉnh sau này.

- Sau khi lên mẫu phác thảo sơ bộ, bước tiếp theo là phát triển chúng để tạo ra ý tưởng hoàn chỉnh ban đầu. Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng trong quá trình thiết kế áo đồng phục công ty. Việc phác thảo ý tưởng cần đòi hỏi nhiều về kỹ thuật, kỹ năng đồ họa và mức độ chỉnh sửa, bạn cũng có thể vẽ phác thảo ra giấy hay chuyên nghiệp hơn là dùng phần mềm thiết kế Corel, AI, Photoshop.

3. Sử dụng màu sắc, kiểu chữ sáng tạo

Việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế áo phông đồng phục là điều vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành - bại của bộ trang phục. Khi nhìn vào một chiếc áo phông đồng phục, điều mà khách hàng ấn tượng nhất đó chính là màu sắc. Chính vì vậy, việc lựa chọn màu sắc không phù hợp sẽ dẫn đến sự thiếu chuyên nghiệp và làm mất đi ý nghĩa của mẫu thiết kế.

- Cách đơn giản nhất để chọn màu sắc cho bộ đồng phục đó là chọn theo màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp hoặc màu của logo, điều này giúp thể hiện cá tính, tinh thần của doanh nghiệp muốn truyền tải nhưng vẫn tạo được cảm giác gần gũi, hài hòa và tạo được thiện cảm với người xem.

- Ngoài màu sắc, thì kiểu chữ sử dụng cũng là điều mà bạn nên chú ý. Khi thiết kế áo phông đồng phục, người thiết kế phải căn chỉnh biểu tượng logo và phần chữ sao cho dễ nhìn, dễ đọc nhưng vẫn tạo được sự khác biệt. Font chữ sử dụng cũng nên đồng bộ và thống nhất, tránh việc sử dụng font chữ không liên quan hoặc quá nhiền font chữ trong một mẫu thiết kế.

4. Tạo sự khác biệt với đối thủ

Một mẫu thiết kế áo phông đồng phục chuyên nghiệp phải tạo ra được sự khác biệt với đối thủ, giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng trong lòng khách hàng hơn các đối thủ cạnh tranh.

- Sự khác biệt này thường dựa rất nhiều vào ý tưởng thiết kế ban đầu và tay nghề của nhà thiết kế. Đôi khi nhà thiết kế cũng cần phá vỡ các quy tắc thiết kế thông thường và chấp nhận rủi ro để tạo sự khác biệt. Tuy nhiên, để có được những ý tưởng thiết kế táo bạo, doanh nghiệp cũng nên tham khảo những mẫu thiết kế của những người đi trước để định hướng cho mẫu thiết kế đồng phục sau này nhưng tuyệt đối không sao chép ý tưởng.

- Mục đích cốt lõi của việc thiết kế bộ đồng phục nhân viên đẹp đó là xây dựng sự nhận biết thương hiệu. Chính vì vậy, cần xác định rõ đối tượng khách hàng và sản phẩm của doanh nghiệp để có được những ý tưởng thiết kế phù hợp nhất.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của Song Phú, mong rằng có thể giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng thiết kế áo phông đồng phục đẹp, chuyên nghiệp cho mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.