8 Yếu tố cơ bản trong thiết kế áo thun đồng phục công ty

  • 02/06/2022
  • 536

Khi đánh giá một mẫu thiết kế áo thun đồng phục công ty có đẹp hay không, cần dựa trên các tiêu chí cơ bản như: Liệu nó có đơn giản, dễ nhớ, linh động và phù hợp?

Thiết kế một mẫu áo thun đồng phục đẹp là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm cho doanh nghiệp để xây dựng hình ảnh thương hiệu. Một mẫu áo thun đồng phục tốt phải truyền tải được thông điệp đến khách hàng tiềm năng mà không cần phải giải thích hay thêm ngữ cảnh. Để làm được những điều đó, bạn cần phải tuân thủ theo các yếu tố cơ bản trong thiết kế áo thun đồng phục công ty. Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu 8 yếu tố cơ bản trong thiết kế ngay sau đây.

Tóm tắt:
1. Sử dụng được lâu dài
2. Thiết kế tối giản
3. Đáng nhớ và có ý nghĩa
4. Cần phải linh hoạt
5. Liên quan đến ngành nghề
6. Càng đơn giản càng tốt
7. Tạo hiệu ứng đơn giản
8. Tham khảo ý tưởng người khác

1. Sử dụng được lâu dài

Bạn có muốn doanh nghiệp của mình đứng vững trước thủ thách của thời gian và trường tồn vô hạn. Một mẫu thiết kế áo thun đồng phục hoàn hảo vẫn có thể gây được ấn tượng trong 5-10 năm kể từ bây giờ thì cần tuân thủ theo các nguyên tắc thiết kế đồng phục này. Tái xây dựng hình ảnh thương hiệu cũng nên là một phần hiển nhiên của công ty, tuy nhiên cũng không nên trở thành thói quen. Xây dựng hình ảnh thương hiệu trường tồn lâu dài là những gì bạn cần phấn đấu. Để tạo ra được mẫu thiết kế áo thun đồng phục đẹp vượt thời gian cần tránh những tác động không cần thiết và giữ cho nó thật đơn giản.

2. Thiết kế tối giản

Càng đơn giản thì càng tốt. Mẫu thiết kế áo đồng phục quá nhiều chi tiết hoặc quá công phu thường không linh động và có tính hạn chế. Bằng cách giữ cho nó thật đơn giản, sẽ giúp tăng độ "Trust" cho thương hiệu. 

Lên mẫu thiết kế thật độc đáo và đơn giản hóa nó đến mức cơ bản nhất có thể trong khi duy trì sức ảnh hưởng của nó. Có thể nói "đơn giản" là nguyên tắc quan trọng nhất trong thiết kế, vì mẫu thiết kế áo đồng phục đơn giản sẽ giúp khách hàng dễ nhớ đến công ty của bạn hơn.

3. Đáng nhớ và có ý nghĩa

Nguyên tắc quan trọng thứ 2 trong thiết kế áo thun đồng phục công ty là cần phải đáng nhớ và có ý nghĩa, để khách hàng nhớ đến lâu hơn thì cần phải tạo điểm nhấn trên bộ đồng phục. Ngoài ra, mẫu thiết kế áo đồng phục cần phải đơn giản, dễ nhớ và truyền tải được hình ảnh gây ấn tượng với khách hàng mục tiêu.

4. Cần phải linh hoạt

Nguyên tắc thiết kế quan trọng tiếp theo mà bạn cần phải quan tâm đó là lựa chọn kiểu dáng thiết kế áo đồng phục sao cho thật linh hoạt nhất. Bộ trang phục này có thể sử dụng được trong nhiều hoàn cảnh khác nhau như: Mặc đi làm, gặp gỡ đối tác khách hàng, đi cà phê cùng đồng nghiệp, tham gia các sự kiện vui chơi giải trí,... Để đảm bảo tính linh hoạt, hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu các mẫu thiết kế có sẵn và lựa chọn kiểu dáng, màu sắc thiết kế phù hợp nhất với công ty.

5. Liên quan đến ngành nghề

Hiểu biết về ngành nghề của công ty cũng là một phần không thể thiếu trong việc sáng tạo ra mẫu thiết kế áo thun đồng phục hiệu quả. Hiểu biết những gì là thích hợp cho đối tượng khách hàng cuuar bạn sẽ quyết định những font chữ, màu sắc và bất kỳ hình ảnh liên quan đến lĩnh vực hoạt động mà bạn có thể sử dụng. Bạn không thể thiết kế áo đồng phục cho công ty đồ chơi trẻ em như bạn sẽ làm với bộ đồng phục của cửa hàng bán linh kiện máy tính.

Có thể bạn đã nhận ra, có rất nhiều sự trùng lặp giữa các nguyên tắc thiết kế áo thun đồng phục công ty mà chúng tôi đã vạch ra. Đó là bởi vì để tạo ra mẫu thiết kế áo đồng phục đạt hiệu quả cao, các nguyên tắc nền tảng cơ bản nhất bạn nên tuân thủ theo. Nếu bạn thành công có thể phát triển các mẫu thiết kế áo đồng phục công ty dựa trên các nguyên tắc này, để tạo ra những mẫu thiết kế hoàn hảo nhất.

6. Càng đơn giản càng tốt

Mẫu thiết kế áo thun đồng phục công ty càng đơn giản thì càng dễ nhận biết. Các doanh nghiệp khi thiết kế áo đồng phục cho mình cần tuân thủ theo nguyên tắc đơn giản ngay từ bước đầu. Bạn thường gặp phải những sai lầm khi thiết kế mẫu áo đồng phục phức tạp, nhưng kết quả cuối cùng lại thật đơn giản. Hãy xóa đi những yếu tố không cần thiết và giữ lại những điểm quan trọng trên bộ đồng phục.

7. Tạo hiệu ứng đơn giản

Sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa chuyên dụng như: Photoshop, Ai, Corel để tạo thêm hiệu ứng hình ảnh,màu sắc trên bộ đồng phục. Những phần mềm thiết kế này hỗ trợ rất tốt trong việc tạo hiệu ứng hình ảnh, nhưng cũng đừng quá lạm dụng vào nó. Việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ để thiết kế là điều rất cần thiết, nhưng nên ghi nhớ thành công đến từ sự đơn giản. Nếu bạn có thể tạo được hiệu ứng thu hút trên bộ đồng phục thì sẽ được khách hàng nhớ đến lâu hơn.

8. Tham khảo ý tưởng người khác

Nguyên tắc thiết kế áo thun đồng phục công ty cuối cùng của nhà thiết kế là bạn không nên sao chép mẫu thiết kế của bất kỳ ai. Ban có thể tham khỏa những ý tưởng thiết kế có sẵn nhưng tuyệt đối đừng sao chép y chang những mẫu thiết kế đó. Hãy thể hiện cái tôi của một nhà thiết kế, không làm việc trái đạo đức, trái pháp luật. Hiện nay có rất nhiều phần mềm thiết kế áo thun đồng phục online miễn phí, nhiều thư viện ảnh miễn phí, vì vậy tốt nhất là bạn không nên sử dụng những hình ảnh của người khác.

Vậy là chúng ta đã đi qua 8 yếu tố cơ bản trong thiết kế áo thun đồng phục công ty rồi. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Để có thể tìm hiểu thêm về các phong cách thiết kế áo, mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để xem thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.