Top 9+ Xu hướng thiết kế áo thun đồng phục đẹp nhất 2022

  • 08/02/2022
  • 2566

Có rất nhiều cách thiết kế áo thun đồng phục đẹp, độc đáo, ấn tượng để xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình cũng như thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Áo thun đồng phục nhân viên không chỉ đơn giản là hình ảnh thu nhỏ của doanh nghiệp nữa, mà ngày càng có nhiều sự đòi hỏi cao hơn. Các mẫu thiết kế áo đồng phục cần được trình bày rõ ràng hơn, dễ hiểu hơn và độc đáo hơn để truyền tải thông điệp và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Hơn thế nữa, mẫu thiết kế áo đồng phục cũng cần có khả năng trường tồn, ít có sự thay đổi và phù hợp với xu hướng thiết kế mới nhất.

Tóm tắt:
1. Thiết kế đồng phục chuyển sắc(Gradient)
2. Thiết kế đồng phục tối giản(Minimalism)
3. Thiết kế đồng phục dạng phẳng(Flat)
4. Thiết kế đồng phục dạng cổ điển(Vintage)
5. Thiết kế đồng phục dạng chữ(Text logo)
6. Thiết kế đồng phục đen - trắng
7. Thiết kế logo dạng hình khối(Geometric shapes)
8. Thiết kế logo dạng chữ đóng khung(Framed text)
9. Thiết kế logo dạng không gian âm(Negative space)

Để giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về xu hướng thiết kế áo đồng phục này, Song Phú xin đưa ra một số gợi ý thiết kế mới nhất 2022 để bạn tham khảo.

1. Thiết kế áo thun đồng phục chuyển sắc(Gradient)

Xu hướng thiết kế áo đồng phục ngày càng đa dạng với kỹ thuật in màu chuyển sắc, có thể nói đây chính là bước ngoặc lịch sử trong lĩnh vực in ấn trên quần áo. Nhờ áp dụng công nghệ in ấn hiện đại đã làm thay đổi đáng kể phong cách thiết kế với hơi hướng hiện đại hơn.

- Có một vài nhà thiết kế hiện nay thường sử dụng màu sắc sặc sỡ kết hợp với những hình khối và font chữ táo bạo để sáng tạo nên nhữn mẫu áo đồng phục công ty mới lạ, hiện đại và đầy sức hút. Bên cạnh đó, kỹ thuật in màu chuyển sắc còn thực hiện thành công trên rất nhiều loại vải khác nhau. Sử dụng mẫu áo đồng phục sử dụng phong cách thiết kế này mang đến cái nhìn về chiều sâu và ấn tượng nên rất dễ nhận biết.

2. Thiết kế áo thun đồng phục tối giản(Minimalism)

Phong cách thiết kế đồng phục tối giản này là loại bỏ hết các chi tiết thiết kế không cần thiết và chỉ giữ lại những phần quan trọng. Tối giản hóa hình ảnh, màu sắc và chỉ tập trung vào những điểm nhấn thương hiệu có thể giúp tạo ra một mẫu thiết kế áo đồng phục mới mẻ, dễ dàng in ấn trên nhiều chất liệu vải khác nhau. 

- Hiện nay, hầu hết các công ty lớn đều thiết kế áo thun đồng phục đẹp theo phong cách này, nhằm loại bỏ những yếu tố không cần thiết. Chính nhờ sự tiện dụng dựa trên khuynh hướng tối giản, phong cách thiết kế này được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2022 và dài lâu hơn nữa.

3. Thiết kế áo thun đồng phục dạng phẳng(Flat)

Cũng tương tự như phong cách thiết kế tối giản, mẫu thiết kế áo thun đồng phục dạng phẳng thường thể hiện được sự nổi bật của thương hiệu, một cách thẩm mỹ, sang trọng, tinh tế mà không cần thiết kế quá cầu kỳ. 

- Hãy quên đi các hiệu ứng chuyển sắc, bóng đổi, dập nổi, chồng màu của kỹ thuật in chuyển sắc(Gradient) và nhường chổ cho những đường nét tinh tế, tối giản, gọn ghẽ và thể hiện tốt bất kỳ góc cạnh hình ảnh hay văn bản nào. Với kỹ thuật thiết kế áo thun đồng phục dạng phẳng, bạn có thể tạo ra những mẫu thiết kế đồng phục đơn giản, độc đáo mang đến hiệu quả không ngờ.

4. Thiết kế áo thun đồng phục dạng cổ điển(Vintage)

Những mẫu thiết kế áo đồng phục theo phong cách cổ điển thủ công vẫn luôn được ưa chuộng muôn thuở. Với phong cách thiết kế áo này, bạn có thể vẽ phát thảo bằng tay trước khi hiệu chỉnh lại bằng các phần mềm thiết kế chuyên dụng, nhằm đảo bảo tính chất thẩm mỹ và độ nét của hình in.

- Ưu điểm của phong cách thiết kế áo đồng phục thủ công là 100% độc lại và dễ dàng thu hút được sự quan tâm của người xem. 

5. Thiết kế logo in áo đồng phục dạng chữ(Text logo)

Thiết kế logo in áo bằng văn bản là một trong những hình thức thiết kế logo hiệu quả và có tiềm năng phát triển nhất. Bằng chứng là các thương hiệu nổi tiếng như Coca-Cola, Pepsi, Sony, Asus, và rất nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nữa sử dụng văn bản thuần túy trong thiết kế logo in áo đồng phục của mình.

- Hơn thế nữa, mẫu thiết kế logo in áo thun đồng phục dạng chữ rất thích hợp cho những doanh nghiệp mới thành lập chưa được nhiều người biết đến.

6. Thiết kế áo thun đồng phục đen - trắng

Việc kết hợp màu sắc trong thiết kế áo đồng phục luôn là phương pháp thiết kế kinh điển, nhưng trong vài năm trở lại đây, các nhà thiết kế ngày càng thành công hơn khi thiết kế áo đồng phục kết hợp 2 màu sắc đen - trắng với nhau. Việc sử dụng 2 màu sắc đen - trắng trong thiết kế là một trong những cách tiếp cận độc đáo nhất trong thiết kế đồ họa, mở đầu cho xu hướng thiết kế tối giản màu sắc.

7. Thiết kế logo in áo dạng hình khối(Geometric shapes)

Sử dụng hình khối trong thiết kế logo không còn quá mới mẻ, những hình khối càng đơn giản, ngược lại sẽ càng làm thương hiệu của bạn thêm nổi bật. Kiểu thiết kế logo in áo đồng phục dạng hình khối được kỳ vọng sẽ mang đến hiệu quả cao trong thiết kế và in ấn.

8. Thiết kế logo in áo dạng chữ đóng khung(Framed text)

Bằng cách đóng khung tên thương hiệu hoặc thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng bên trong hình (vuông, tam giác, hình tròn, chữ nhật,...), bạn có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng đến với nội dung in trên áo đồng phục. Đó là một trong những mẹo đơn giản nhưng thông minh để thiết kế áo thun đồng phục đẹp, hấp dẫn.

9. Thiết kế logo in áo dạng không gian âm(Negative space)

Thiết kế logo in áo đồng phục dạng không gian âm là một trong những cách hiệu quả nhất để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Bằng việc tạo dựng hình ảnh từ những khoản không gian trống, các nhà thiết kế đã có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật thật sự.

- Điểm nổi bật của mẫu thiết kế logo in áo đồng phục dạng không gian âm là nó có vẻ lạ lẫm và chứa đựng nhiều tầng ý nghĩa bên trong. Đây cũng chính là lý do tại sao thiết kế áo thun đồng phục đẹp dạng không gian âm đang được nghiêm cứu và ứng dụng rộng rãi trong năm 2022.

Trên đây là những xu hướng thiết kế áo thun đồng phục đẹp đang rất được ưa chuộng hiện nay. Mong rằng với những năm tới sẽ có nhiều ý tưởng thiết kế áo đồng phục mới mẻ để các nhà thiết kế tha hồ sáng tạo. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để xem thêm nhiều bài viết mới nhất nhé.