8+ Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế áo thun đồng phục

  • 25/01/2022
  • 1133

Một số nguyên tắc thiết kế áo thun đồng phục cơ bản dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được những mẫu thiết kế đồng phục chuyên nghiệp, sáng tạo.

Thiết kế áo thun đồng phục đẹp cho nhân viên công ty là điều mà rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, nhất là những doanh nghiệp mới thành lập. Tại Việt Nam, mỗi tháng có hơn 10.000 doanh nghiệp mới được thành lập, vậy làm thế nào để thiết kế bộ đồng phục thật sự khác biệt và tạo được ấn tượng với khách hàng? Sau đây là 8 nguyên tắc giúp bạn làm được điều đó.

Tóm tắt:
1. Tại sao cần thiết kế áo đồng phục?
2. 8+ Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế áo đồng phục
2.1 Bố cục thiết kế
2.2 Biểu tượng logo
2.3 Font chữ 
2.4 Màu sắc
2.5 Tính đơn giản
2.6 Tính linh hoạt
2.7 Tính nghệ thuật
2.8 Đảo bảo tính liên quan

1. Tại sao cần thiết kế áo đồng phục?

Có rất nhiều lý do để một doanh nghiệp mới bắt đầu thiết kế đồng phục cho nhân viên của mình ngay từ đầu. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ chính là lý do thu hút khách hàng. Bởi vì khi bạn mới thành lập công ty hay ra mắt sản phẩm mới, thứ đánh giá được tính hiệu quả kinh doanh và đem lại lợi nhuận cho bạn chính là sự tin tưởng và yêu quý của khách hàng.

- Sự yêu quý và tin tưởng đó xuất phát từ những ấn tượng tốt và thiết kế áo thun đồng phục cho nhân viên chính là bước đầu tiên để doanh nghiệp tạo được ấn tượng với khách hàng. Bộ đồng phục nhân viên được ví như hình ảnh thu nhỏ của doanh nghiệp, khi khách hàng cảm thấy yêu thích, hứng thứ với bộ mặt ấy thì sẽ hứng thú tìm hiểu sản phẩm/dịch vụ bên công ty bạn.

- Bên cạnh sự quan tâm của khách hàng thì yếu tố thương hiệu cũng là một trong những lý do khiến cho doanh nghiệp dành nhiều thời gian để thiết kế bộ đồng phục đẹp. Bộ đồng phục nhân viên chính là phần quan trọng nhất xây dựng hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng, sở hữu bộ đồng phục thiết kế ấn tượng sẽ khiến cho doanh nghiệp của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn so với hàng trăm doanh nghiệp không sử dụng áo đồng phục nhân viên. Mẫu áo đồng phục phải được thiết kế sao cho thật ấn tượng, tạo được sự tin tưởng và chiếm được lòng tin nơi khách hàng, khi đó doanh nghiệp của bạn sẽ được nâng lên vị thế cao hơn.

- Thiết kế áo đồng phục đẹp chuyên nghiệp cho nhân viên còn giúp làm gia tăng doanh số bán hàng, tăng vị thế cạnh tranh của mình so với đối thủ cùng ngành. Một nguyên cứu đã chỉ ra rằng, khách hàng có xu hướng lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của công ty có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp hơn là công ty chỉ quảng cáo qua loa. Nếu như doanh nghiệp của bạn chưa có mẫu thiết kế đồng phục chuyên nghiệp thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay để có được những lợi ích bất ngờ nhé.

2. 8+ Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế áo đồng phục

Việc cần làm đầu tiên khi bắt đầu thiết kế bộ đồng phục riêng cho doanh nghiệp đó là cần nắm bắt các nguyên tắc cơ bản trong thiết kế đồng phục. Khi đã nắm được những nguyên tắc này, doanh nghiệp của bạn sẽ không mất nhiều thòi gian trong việc lên ý tưởng cũng như sáng tạo ra mẫu thiết kế đồng phục ấn tượng.

2.1 Bố cục thiết kế áo đồng phục

Lên bố cục thiết kế là bước quan trọng nhất trong thiết kế bộ đồng phục công ty. Khi lên bố cục, các nhà thiết kế cần xem xét kỹ lưỡng các phần cần in trên bộ đồng phục đã hợp lý chưa, từ tên thương hiệu, biểu tượng logo và các phần phục khác bên ngoài. 

2.2 Biểu tượng logo

Những biểu tượng, logo in trên áo đồng phục cần phải đảm bảo sự liên quan, độc đáo và truyền tải được thông điệp ý nghĩa là doanh nghiệp muốn gửi gắp đến khách hàng, tránh sử dụng những biểu tượng chung chung, không có sự sáng tạo, đột phá, dễ bị trùng lặp với ý tưởng của doanh nghiệp khác.

2.3 Font chữ thiết kế áo đồng phục

Hầu hết các mẫu thiết kế đồng phục công ty hoàn hảo đều sử dụng các font chữ đẹp và phù hợp với thương hiệu cũng như ngành nghề của công ty. Một font chữ được lựa chọn tốt nhất sẽ đem đến sức sống cho bộ đồng phục nhân viên.

2.4 Chọn màu sắc 

Lựa chọn màu sắc là yếu tố rất quan trọng nhưng nên là khâu cuối cùng trong quá trình thiết kế. Sau khi đã có bản vẽ phác thảo bố cục rồi thì lúc đó mới nên chọn màu sắc. Khi thiết kế áo thun đồng phục công ty, nên sử dụng 1 đến 2 màu chính cơ bản và có thể thêm vào 1 màu hỗ trợ hoặc 1 màu nền khác.

2.5 Tính đơn giản

Tính đơn giản trong thiết kế lâu nay vẫn luôn được đề cao. Ngay cả những thương hiệu nổi tiếng thế giới cũng không ngoại trừ nguyên tăc này. Khi thiết kế mẫu đồng phục cho doanh nghiệp, bạn nên chú trọng vào thông điệp cốt lõi mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng, chứ không nên đưa quá nhiều thông tin, chi tiết dài dòng vào thiết kế.

- Việc sử dụng hình ảnh, biểu tượng và chữ trong thiết kế áo đồng phục cũng nên được tối giản hết sức, tốt nhất là nên sử dụng hình dạng phẳng, đường nét đậm rõ ràng, tránh gây nhầm lẫn. Các doanh nghiệp nên nhớ rằng, thiết kế mẫu đồng phục công ty không phải là câu đố hay bài thơ, mà nó thể hiện sự thanh lịch để tượng trưng cho giá trị của thương hiệu.

2.6 Tính linh hoạt 

Mẫu thiết kế đồng phục cần phải đảm bảo tính linh hoạt, có thể in ấn, gia công trên nhiều chất liệu vải khác nhau, với nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau. Để làm được điều nay, bạn cần đảm bảo ý nghĩa mẫu thiết kế không bị thay đổi dù cho nó có được may gia công trên nhiều chất liệu vải hoặc màu sắc khác nhau.

- Nếu mẫu thiết kế áo đồng phục bị giảm đi sức hút nếu như chuyển sang màu khác, phóng to, thu nhỏ thì đó chưa hẳn là một mẫu thiết kế hoàn hảo. Tính linh hoạt trong thiết kế đồng phục còn thể hiện rằng nó có thể biến hóa được trong nhiều trường hợp nhưng trong các chiến dịch quảng cáo khác nhau.

2.7 Tính nghệ thuật 

Nói theo cách khác, việc thiết kế bộ đồng phục nhân viên cũng là quá trình sáng tạo nên một tác phẩm nghệ thuật. Chính bởi vậy, khi thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp cần đầu tư nhiều thời gian, tâm huyết để thực hiện.

2.8 Đảo bảo tính liên quan

Khi thiết kế bộ đồng phục nhân viên mà không đảm bảo tính liên quan, liên kết với doanh nghiệp hay lĩnh vực đang hoạt động thì xem như thất bại. Sự liên quan này phải được thể hiện một cách tổng hòa từ tên thương hiệu, biểu tượng logo, hình ảnh, font chữ, câu slogan, màu sắc,... Tránh sử dụng những hình ảnh không liên quan, gây khó chịu cho người xem.

Tóm lại, việc thiết kế áo thun đồng phục đẹp, chuyên nghiệp cho doanh nghiệp là điều không khó, nếu như bạn tìm đến đơn vị thiết kế và may áo đồng phục uy tín chuyên nghiệp như tại Song Phú. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.