5 Lưu ý thiết kế đồng phục doanh nghiệp đẹp ấn tượng bạn nên biết

  • 19/02/2022
  • 1183

Làm thế nào để thiết kế đồng phục doanh nghiệp đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh, đó cũng chính là điều quan trọng và cần thiết để phát triển thương hiệu. 

Thiết kế áo đồng phục cho nhân viên là bước đầu để xây dựng nền móng phát triển của thương hiệu. Nhờ nền móng vững chắc khách hàng có thể nhanh chóng tìm được thương hiệu hay sản phẩm/dịch vụ của bạn một cách nhanh nhất, qua đó thương hiệu của bạn có cơ hội phát triển lớn mạnh hơn. Trong bài viết này, Song Phú xin nêu ra 5 lưu ý khi thiết kế đồng phục doanh nghiệp giúp bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu một cách hoàn chỉnh.

Tóm tắt:
1. Thể hiện sự nhất quán
2. Đáp ứng tiêu chuẩn ngành
3. Thể hiện được giá trị
4. Tạo sự khác biệt
5. Nhớ đến thương hiệu lâu hơn

1. Thể hiện sự nhất quán cho thương hiệu

Sử dụng đồng phục công ty giúp tránh gây lan man cho khách hàng, mục đích sử dụng của bộ đồng phục nhân viên là truyền tải một hình ảnh duy nhất của thương hiệu đến với khách hàng. Vì vậy, các mẫu thiết kế đồng phục doanh nghiệp cần thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu, bao gồm: Hình ảnh logo, màu sắc, câu slogan,...

- Tất cả điều đó minh chứng cho sự uy tín, chuyên nghiệp của công ty trong cung cách hoạt động. Mẫu thiết kế áo đồng phục thương hiệu cần tư duy và duy trì sự sáng tạo nhất quán với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Thiết kế đồng phục doanh nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn ngành

Mỗi doanh nghiệp đều có nét đặc trưng riêng của ngành. Ví dụ: Một mẫu thiết kế đồng phục cửa hàng mỹ phẩm không thể gợi cảm giác thèm ăn. Do vậy, nhiệm vụ chính của bộ đồng phục đó là phải làm toát lên được đặc trưng riêng của ngành nghề.

3. Thể hiện được giá trị của doanh nghiệp

Một doanh nghiệp thành công khi mang đến cho thị trường những sản phẩm có giá trị đúng với những gì mình quảng cáo hay cam kết. Sự cam kết đó thường được thể hiện qua câu slogan in biển quảng cáo hay bộ đồng phục nhân viên công ty. Ví dụ: Câu slogan in trên áo đồng phục nhân viên cà phê Trung Nguyên là "Khơi nguồn sáng tạo" - Đó chính là cam kết giá trị của Trung Nguyên mang đến cho khách hàng. 

4. Thiết kế đồng phục doanh nghiệp tạo sự khác biệt

Trên thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, đứng trước vô số đối thủ cùng ngành, doanh nghiệp cần xác định rõ sự khác biệt, độc đáo của mình và tập trung khai thác nó. Khi doanh nghiệp sở hữu bộ đồng phục nhân viên thiết kế chuyên nghiệp và thành công sẽ thể hiện được sự khác biệt và hiệu quả.

5. Giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu lâu hơn

Sự liên kết của thương hiệu phản ánh trực tiếp đến nhu cầu, cảm xúc, thói quen của khách hàng. Do đó, bộ nhận diện thương hiệu phải tác động đến tâm trí khách hàng với tần suất lớn và dày theo cách tự nhiên nhất. Cụ thế là duy trì thường xuyên và liên tục qua nhiều kênh khác nhau như: Biển hiệu quảng cáo, đồng phục nhân viên, website,... Tránh gây nhàm chán và bội thực.

Với 5 gợi ý ở trên, hy vọng rằng có thể giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc thiết kế đồng phục doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu đến với khách hàng. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa nhé.