6 Mẹo thiết kế logo áo đồng phục chuyên nghiệp bạn nên biết

  • 23/02/2022
  • 675

Việc thiết kế logo áo đồng phục đẹp trở thành yếu tố tạo nên thành công và ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh thương hiệu và số lượng sản phẩm bán ra của công ty.

Có phải đây là lần đầu tiên bạn thiết kế logo in áo? Đừng lo lắng, thiết kế logo áo đồng phục công ty không khác nhiều so với bất kỳ dự án nào bạn đã từng thực hiện. Hãy áp dụng ngay 6 mẹo nhỏ dưới đây để có được mẫu thiết kế logo in áo đồng phục đẹp như ý nhé.

Tóm tắt:
1. Xem xét vị trí in 
2. Chọn kích thước logo
3. Chọn màu sắc
4. Chọn font chữ 
5. Độ tương phản
6. Chọn chất liệu vải

1. Xem xét vị trí in logo trên áo đồng phục

Trước khi thiết kế áo đồng phục công ty bạn cần biết logo in trên đồng phục nằm ở vị trí nào, kích thước ra sau. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng, bạn cần lựa chọn vị trí in ấn phù hợp, dễ nhận biết, dễ quan sát để người xem có thể nhìn thấy logo thương hiệu và nắm được rõ thông tin in trên áo đồng phục.

- Xác định vị trí và kích thước in logo trên áo cũng là cách để chọn phương pháp in và chất liệu vải phù hợp để tăng độ bền cho chúng.

- Vị trí in logo trên áo thường là ở trước ngực, ngực trái, sau lưng áo hoặc trên ông tay áo. Kích thước in logo trên ngực trái bằng với logo in trên ống tay là 3 - 10 cm, kích thước in logo ngực hoặc lưng lớn từ 18 - 30 cm. 

2. Chọn kích thước thiết kế logo áo đồng phục

Trong hầu hết các trường hợp, kích thước in logo trên áo đồng phục thường có kích thước không lớn. Lựa chọn kích thước và tỉ lệ có thể sẽ là một thách thức, nhưng ngoài ra nó không khác gì nhiều so với những dự án bạn đã từng thiết kế đâu. Nhiều khái niệm thiết kế cũng giống như những dự án khác.

- Nên chọn kích thước logo vừa phải, dễ nhìn và dễ đọc từ xa, bởi vì mọi người chỉ có vài giây để xem qua mẫu logo in trên áo của bạn, đồng thời cũng không nên chọn kích thước logo quá lớn gây phản cảm. Vì vậy, mọi thứ nên chọn lớn một chút và đơn giản để tạo sự tác động tối đa. 

3. Chọn màu sắc logo in trên áo đồng phục

Màu sắc logo là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Đôi lúc bạn sẽ phải rắc rối khi trung hòa màu áo và màu logo thương hiệu. Nhưng hãy nhớ rằng màu sắc đồ họa và màu sắc sử dụng phải có màu sáng và đậm, tránh sử dụng những màu nhạt hoặc màu pastel. Nêu sử dụng màu sắc có độ tương phản, đặc biệt là giữa màu nền áo và màu logo.

4. Chọn font chữ đơn giản

Khi thiết kế tên thương hiệu bằng tiếng Việt, hãy chọn font chữ đơn giản. Ngoài logo công ty hãy chọn một kiểu chữ duy nhất cho mẫu thiết kế. Có thể chọn kiểu chữ sans Serif với chiều rộng nét đồng đều. 

- Sau khi xem xét nội dung cần in trên áo, để có sự tác động lớn nhất hãy chọn mẫu thiết kế logo áo đồng phục không chứa quá 15 từ. Một công thức thường thấy trong thiết kế đó là quy tắc 3 trong 5: 3 dòng văn bản, tối đa 5 với mỗi dòng hoặc 5 dòng văn bản, mỗi dòng tối đa 3 từ. Nếu số lượng từ dài hãy giảm số lượng.

- Hãy cân nhắc về kiểu chữ khác bao gồm cả việc sử dụng chữ in đậm và in nghiêng. Chữ in đậm có thể giúp hỗ trợ khả năng đọc từ xa. Hãy đảm bảo nội dung được viết đúng chính tả để không có sự nhầm lẫn. Chữ in nghiêng khá rắc rối và khó đọc, bạn nên tranh sử dụng chúng trên thiết kế logo.

5. Độ tương phản của mẫu thiết kế

Độ tương phản là phần quan trọng trong bất kỳ dự án thiết kế nào, nó quan trọng hơn cả khi bạn chỉ có vài giây để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Mỗi điểm nhấn cần phải được phân biệt một cách rõ ràng. Trong chữ viết thì sự đối lập thể hiện ở kích thước và tính đơn giản. Còn với màu sắc là cách ghép cặp màu.

- Mặc dù không có một set màu hoàn hảo hay cụ thể nào cho từng mẫu thiết kế áo đồng phục, nhưng cũng có một số cặp màu nổi bật giúp người xem có thể dễ nhìn nhận từ xa:

  • Màu trắng và màu đen
  • Màu xanh và màu trắng
  • Màu đen và màu vàng
  • Màu đỏ và màu trắng
  • Màu đỏ và màu vàng
  • Màu xanh và màu vàng

Tạo tạo được sự tương phản hơn nữa giữa logo thương hiệu và màu áo đồng phục, hãy cân nhắc chọn thiết kế nền cho logo. Nếu logo của bạn là hình chữ nhật/hình vuông cơ bản, hãy sử dụng màu đen hoặc màu trắng bao quanh để làm nổi bật nó.

6. Chọn chất liệu vải sử dụng

Một số phương pháp in ấn phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu vải, ví dụ như: in chuyển nhiệt chỉ thực hiện được trên vải poly sáng màu. Lựa chọn chất liệu vải có thể tác động rất nhiều đến quá trình thực hiện in ấn. Chất liệu vải thường được sử dụng để may áo đồng phục công ty là vải cotton mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt, ty nhiên chất liệu vải này chỉ phù hợp với phương pháp in lụa, in decal hoặc in kỹ thuật số.

- Bạn nên hỏi ngay khách hàng về chất liệu vải sử dụng để in hình thiết kế đó trước khi bất đầu bất kỳ dự án in ấn nào. Ngoài ra, tìm hiểu xem kỹ thuật in ấn của công ty bạn có thể in được trên chất liệu vải gì trước khi thực hiện dự án sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Với những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về cách thiết kế logo áo đồng phục đẹp. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.