Thế nào là mẫu thiết kế logo chữ in áo đồng phục đẹp?

  • 25/01/2022
  • 1480

Thiết kế logo chữ đẹp để in áo đồng phục là lựa chựa chọn chưa bao giờ lỗi mốt của rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập.

Thiết kế được mẫu chữ in áo đẹp, chuyên nghiệp sẽ tạo ra ấn tượng sâu sắc với khách hàng là doanh nghiệp đã thành công trong quá trình marketing thương hiệu. Vậy làm thế nào để thiết kế logo chữ in áo đồng phục đẹp, ấn tượng? Hãy cùng Song Phú tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:
1. Khi nào nên thiết kế chữ in áo?
2. Thế nào là mẫu thiết kế chữ đẹp
   2.1 Thể hiện đặc điểm doanh nghiệp
   2.2 Tạo được sự độc đáo
   2.3 Tạo dấu ấn thương hiệu
   2.4 Logo chữ lồng ghép biểu tượng
   2.5 Dễ dàng in ấn 

1. Khi nào nên thiết kế logo chữ in áo?

Hiện nay, thiết kế logo thương hiệu in áo có thể chia làm 2 loại cơ bản, đó là thiết kế logo dạng biểu tượng và thiết kế logo dạng chữ. Vậy khi nào nên ưu tiên thiết kế logo dạng chữ để in áo? 

- Khi doanh nghiệp của bạn sở hữu nhiều thương hiệu và bạn muốn liên kết giữa sản phẩm/dịch vụ và công ty hay giữa công ty con với công ty mẹ với nhau. Công ty công nghệ Apple là một trong những ví dụ minh chứng rõ ràng nhất.

- Khi tên thương hiệu của bạn khác biệt, độc đáo nhưng chưa được khách hàng biết đến và chưa thực sự nổi tiếng. Khi đó, thiết kế chữ in áo bằng tên thương hiệu của mình sẽ khiến khách hàng ấn tượng và ghi nhớ tên thương hiệu lâu hơn.

- Khi quỹ ngân sách truyền thông của doanh nghiệp bạn bị giới hạn, nên chỉ tập trung vào việc giới thiệu thương hiệu thì cũng nên sử dụng mẫu thiết kế logo chữ cho thương hiệu mình.

2. Thế nào là mẫu thiết kế logo chữ in áo đẹp, chuyên nghiệp?

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá một mẫu thiết kế logo đẹp. Nhưng nhìn chung, các doanh nghiệp có thể cân nhắc một số tiêu chí cơ bản sau đây khi lựa chọn mẫu thiết kế chữ in áo cho thương hiệu của mình:

2.1 Thể hiện được đặc điểm của doanh nghiệp

Một mẫu thiết kế logo ngành kiến trúc nội thất sẽ khác biệt với logo ngành thời trang hay mỹ phẩm. Đặc điểm doanh nghiệp cần phải được thể hiện rõ thông qua font chữ, đường nét đậm hay nhạt của logo. Làm sao để khách hàng có thể nhận biết ngay được doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh bên lĩnh vực gì, thì đó mới thực sự là mẫu thiết kế chữ in áo đẹp, chuyên nghiệp.

2.2 Tạo được sự độc đáo và khác biệt

Mẫu thiết kế logo dạng chữ thường có nhược điểm là không thể thực hiện được nhiều ý tưởng về hình ảnh. Vì vậy, cần sự sáng tạo của design để tạo ra mẫu thiết kế vừa đẹp, vừa độc đáo và khác biệt. Với số lượng font chữ phổ biến hạn chế, cùng với những biến hóa của riêng mình, mẫu logo dạng chữ cần phải tạo ra được sự khác biệt để tạo ấn tượng với khách hàng.

2.3 Tạo dấu ấn thương hiệu

Một mẫu thiết kế logo chữ đẹp phải độc đáo, sáng tạo nhưng đồng thời cũng phải dễ dàng nhận diện thương hiệu và gọi tên. Nếu lạm dụng quá nhiều chi tiết đường nét trong thiết kế sẽ khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc đọc tên, thì đó cũng là một mẫu logo thất bại và không đem lại hiệu quả cao.

2.4 Thiết kế logo chữ lồng ghép biểu tượng

Đây hoàn toàn không phải là tiêu chí đánh giá một mẫu thiết kế chữ in áo đẹp. Tuy nhiên, có rất nhiều mẫu thiết kế logo chữ sáng tạo các đường nét tên thương hiệu thành các biểu tượng liên quan đến ngành nghề hay sản phẩm của doanh nghiệp để tạo sự ấn tượng độc đáo và thành công trong việc thu hút sự quan tâm của khách hàng,

2.5 Dễ dàng in ấn trên đồng phục

Mẫu thiết kế logo dạng chữ in áo phải đảm bảo tính linh hoạt trong in ấn, có thể in trên nhiều chất liệu vải khác nhau, với nhiều kích cỡ, màu sắc khác nhau. Để có được điều này, bạn cần đảm bảo ý nghĩa mẫu thiết kế không bị thay đổi dù cho nó có được may gia công trên nhiều chất liệu vải hoặc màu sắc khác nhau.

- Nếu mẫu thiết kế áo đồng phục bị giảm đi sức hút nếu như chuyển sang màu khác, phóng to, thu nhỏ thì đó chưa hẳn là một mẫu thiết kế hoàn hảo. Tính linh hoạt trong thiết kế đồng phục còn thể hiện rằng nó có thể biến hóa được trong nhiều trường hợp nhưng trong các chiến dịch quảng cáo khác nhau.

Tóm lại, mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ đòi hỏi những tiêu chí thiết kế logo chữ khác nhau. Song Phú có kinh nghiệm hợp tác cùng hàng trăm doanh nghiệp trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau, chúng tôi hiểu doanh nghiệp bạn muốn gì và khách hàng cần gì ở mỗi lĩnh vực để cho ra đồi mẫu thiết kế logo đẹp, chuyên nghiệp nhất. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Tags : logo