Thuê Freelancer thiết kế áo đồng phục có ưu điểm và nhược điểm gì?

  • 30/03/2022
  • 1209

Xu hướng thuê Freelancer thiết kế áo đồng phục ngày càng trở nên phổ biến. Sau đây là ưu điểm và nhược điểm khi thuê dịch vụ thiết kế Freelancer bên ngoài.

Thiết kế áo đồng phục đẹp cho nhân viên sử dụng luôn luôn là một lựa chọn tốt cho doanh nghiệp để thu hút khách hàng nhanh chóng hơn. Những doanh nghiệp vừa và nhỏ với tài chính hạn hẹp, họ không muốn thuê công ty hay nguồn lực cho công việc nào đó liên quan dến tài chính cao, điều đó khiến họ thích thuê Freelancer thiết kế áo đồng phục cho mình. Ví dụ: để thiết kế một bộ trang phục đẹp cho sự kiện quan trọng nào đó của công ty, họ trường thích thuê Freelancer cho một số lý do nào đó, ai cũng biết rằng lý do chính và quan trọng là họ muốn tiết kiệm một số tiền.

Có nên thuê freelancer thiết kế đồng phục không?
Có nên thuê freelancer thiết kế đồng phục không?

Tóm tắt:
1. Ưu điểm
2. Nhược điểm

1. Ưu điểm khi thuê Freelancer thiết kế áo đồng phục

- Tiết kiệm chi phí

Đây là lý do đầu tiên công ty thuê Freelancer. Nếu bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, sau đó rõ ràng là bạn muốn tiết kiệm tiền và tìm thấy những khả năng mà bạn có thể chi tiêu ít hơn và nhận được cùng một công việc thực hiện trong chi phí ít hơn. Chủ yếu là các công ty từ Mỹ và châu Âu thuê dịch vụ thiết kế áo đồng phục tự do chủ yếu ở khu vực châu Á vì sự khác biệt giá trị tiền tệ và do đó họ đã phải trả ít hơn cho cùng một công việc. Ngoài ra, nếu họ thuê người cho cùng một công việc, sau đó họ sẽ phải tuân thủ tất cả các luật lao động (cụ thể cho đất nước) và trả lương hàng tháng cho thuê trong khi việc thuê một freelancer, bạn không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

- Có thể làm được nhiều việc hơn

Freelancer không theo tám giờ làm việc mỗi quy tắc ngày. Nếu bạn muốn họ làm việc nhiều hơn và rõ ràng là bạn phải trả họ cho rằng việc làm thêm, họ sẽ vui vẻ làm việc cho bạn hơn.

- Thực hiện nhanh chóng

Freelancer có kinh nghiệm tốt trong những gì họ làm là họ làm việc với các công ty khác nhau cùng một lúc. Vì vậy, đôi khi bạn nhận được vấn đề phức tạp của bạn được giải quyết một cách nhanh chóng và khi họ sở hữu kinh nghiệm tốt, họ làm việc một cách nhanh chóng để làm cho khách hàng của họ hạnh phúc.

Một mẫu thiết kế áo đồng phục của freelancer|
Một mẫu thiết kế áo đồng phục của freelancer

2. Nhược điểm khi thuê Freelancer thiết kế áo đồng phục

- Rủi ro cao

Rủi ro? Vâng. Nó luôn luôn là một nguy cơ đối với thuê một freelancer bởi vì bạn không bao giờ biết làm thế nào tốt, đặc biệt là trong công việc bạn muốn anh ấy làm. Nếu bạn thuê cùng một người đã từng làm việc cho bạn trước đây, sau đó bạn sẽ nhận được mẫu thiết kế áo đồng phục đẹp ưng ý nhưng việc thuê một người mà bạn không biết là rất nguy hiểm và bạn sẽ chỉ phải trả số tiền khá cao và lãng phí thời gian của bạn khi nhận về một mẫu thiết kế áo đồng phục không như ý.

- Không có trách nhiệm

Freelancer không làm việc trong văn phòng của bạn và họ không ngồi với bạn vì vậy bạn không bao giờ biết liệu họ đang đặt những nỗ lực cho công việc bạn yêu cầu họ làm.

- Khó kiểm soát tiến độ

Thực tế, bạn không có hoặc rất ít quyền kiểm soát các freelancer. Lý do là, chủ yếu là họ làm việc trong khu vực thời gian khác nhau, họ sống xa bạn và không có ranh giới pháp lý chặt chẽ.

- Chất lượng kém

Có, đôi khi bạn sẽ nhận được sản phẩm thiết kế chất lượng rất kém của công việc từ nghề tự do, vì họ không thực sự quan tâm về chất lượng và là phương châm của họ là để kiếm được nhiều hơn, vì vậy họ không tập trung vào chất lượng và số lượng là ưu tiên hàng đầu của họ.

- Vấn đề bản quyền

Đúng rồi. Vấn đề này nảy sinh nếu bạn thuê freelancer cho một số công việc thiết kế đồ họa bao gồm thiết kế áo thun đồng phục, thiết kế trang web hoặc bất cứ điều gì liên quan. Họ có thể sẽ sử dụng bản quyền hình ảnh, phông chữ hoặc văn bản và bạn sẽ không bao giờ biết về nó.

Có rất nhiều lợi ích và rủi ro khi thuê Freelancer nhưng không có nghĩa là các công ty không nên thuê thiết kế riêng bên ngoài vì các vấn đề nêu trên. Các bạn nên lưu ý tất cả những ưu và nhược điểm nêu trên và thuê Freelancer thiết kế áo đồng phục tốt nhất để có thể được hưởng lợi từ dịch vụ của họ. Cảm ơn bạn xem bài viết nhé.