Các tiêu chuẩn chung trong thiết kế áo đồng phục công ty

  • 05/12/2022
  • 878

Thiết kế đồng phục cần dựa trên tính chất và đặc điểm của công việc. Dưới đây là một số tiêu chuẩn thiết kế áo đồng phục công ty cơ bản mà bạn có thể tham khảo.

Thiết kế áo đồng phục là quá trình sáng tạo có điều kiện. Nếu thiết kế bộ đồng phục theo phong cách tựu do, không tuân theo quy chuẩn nào, khách hàng dễ hiểu sai về định vị trương hiệu hoặc không có chút ấn tượng gì về thương hiệu của bạn. Tệ hơn, khách hàng có thể nhầm lẫn giữa doanh nghiệp của bạn với đối thủ. Vì thế, việc tìm hiểu các tiêu chuẩn thiết kế áo đồng phục là điều hết sức quan trọng. 

Mẫu đồng phục quán cà phê thiết kế đẹp ấn tượng
Mẫu đồng phục quán cà phê thiết kế đẹp ấn tượng

Xem thêm: Top 50+ Mẫu đồng phục nhân viên quán cà phê đẹp ấn tượng

1. Các tiêu chuẩn cơ bản trong thiết kế áo đồng phục công ty

- Đơn giản

Theo nghiên cứu mới nhất, bạn chỉ có 0.3s để gây ấn tượng với khách hàng về mặt hình ảnh. Bộ não của con người không thể ghi nhớ quá nhiều thông tin trong một lần. Vì vậy, tiêu chuẩn thiết kế áo đồng phục công ty đơn giản, dễ nhớ sẽ là cách thu hút khách hàng hiệu quả.

- Sử dụng hình ảnh, nội dung liên quan

Đồng phục nhân viên là điểm chạm đầu tiên khi doanh nghiệp tiếp xúc với khách hàng. Để khách hàng có ấn tượng về bạn trong lần đầu tiên này, hãy đưa ra những yếu tố cố lõi trong định vị thương hiệu của bạn. Ví dụ: Nếu bạn đang kinh doanh quán cà phê, hãy thể những hình ảnh, màu sắc liên quan đến ngành nghề trên bộ đồng phục của bạn như: Hình hạt cà phê, ly cà phê và màu nâu, màu đen, màu vàng của cà phê.

- Tính phi thời gian

Hãy tránh tối đa sử dụng yếu tố thời gian như: ngày, tháng, năm hay từ khóa đậm dấu ấn thời đại,... để thể hiện trên bộ đồng phục của mình. Vì khi giai đoạn này đi qua, bộ đồng của bạn sẽ trở nên lỗi thời.

- Dễ ghi nhớ

Mẫu chốt của áo đồng phục công ty là giúp thương hiệu của bạn được khách hàng ghi nhớ dễ dàng, ghi dấu ấn thương hiệu vào trong tâm trí khách hàng. Vì thế, yếu tố dễ ghi nhớ của bộ đồng phục được quan tâm hàng đầu. Câu từ chính xác, nét vẽ gãy gọn, hình ảnh đơn giản sẽ là yếu tố ghi điểm trên bộ đồng phục của bạn.

Tiêu chuẩn thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp
Tiêu chuẩn thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp

2. Quy trình thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp

Một mẫu thiết kế áo đồng phục hoàn chỉnh nhìn khá đơn giản, nhưng để làm được điều đó bạn cần tiến hành những bước cơ bản, khoa học sao cho phù hợp với chiến lược kinh doanh. 

- Tìm kiếm đặc tính thương hiệu

Bộ đồng phục công ty sẽ là hình ảnh đại diện cho thương hiệu của bạn. Vì vậy, bạn cần thể hiện rõ đặc tính thương hiệu trên bộ đồng phục bằng cách:

  • Liệt kê tất cả những tính từ mô tả đặc tính thương hiệu, giá trị cốt lõi của lĩnh vực kinh doanh nói chung và daonh nghiệp của bạn nói chung
  • Liệt kê tất cả những hình ảnh, biểu tượng, màu sắc, nội dung gợi nhớ đặc tính thương hiệu của bạn

- Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Như đã nói ở trên, bộ đồng phục công ty là điểm chạm đầu tiên giữa doanh nghiệp với khách hàng. Vì vậy, hãy để khách hàng biết và nhớ đến bạn chứ không phải đối thủ cạnh tranh của mình. Bạn hãy tìm kiếm tất cả mẫu áo đồng phục của đối thủ đã và đang dùng, phân tích các yếu tố tạo nên bản sắc thương hiệu, tìm kiếm sự khác biệt của bạn so với đối thủ đến tránh trùng lặp.

- Tìm ý tưởng thiết kế

Dành thời gian lên Google tìm kiếm những mẫu thiết kế áo đồng phục đẹp, có thể trong ngành của bạn hoặc không, phân tích nguyên nhân thành công của họ dựa theo các yếu tố sau đây:

  • Màu sắc, hình ảnh, kiểu dáng áo đồng phục có tương quan gì vị thế thương hiệu
  • Font chữ sử dụng có tương đồng gì với tính cách thương hiệu
  • Màu sắc áo đồng phục thể hiện điều gì về thương hiệu và cảm xúc người xem

- Thiết kế áo đồng phục

Sau khi đã có danh sách những yếu tố và những mong muốn của bạn về mẫu áo đồng phục của mình. Bạn hãy tìm công cụ phù hợp giúp bạn biến ý tưởng hành hiện thực như: Thuê nhà thiết kế, thuê freelancer, liên hệ dịch vụ thiết kế và may áo đồng phục, nhờ nhân viên trong công ty,.... Để tiến hành lên mẫu thiết kế hoàn chỉnh.

- Tiến hành may áo đồng phục

Bước cuối cùng là tìm xưởng may áo đồng phục. Thời gian làm áo mất khoản 7 đến 10 ngày tùy theo số lượng và độ khó của mẫu thiết kế.

Mẫu đồng phục quán thiết kế đẹp
Mẫu đồng phục quán thiết kế đẹp

Tóm lại, việc thiết kế áo đồng phục cần đầu tư rất nhiều thời gian và tâm huyết. Để có được bộ đồng phục hoàn hảo, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, việc hiểu rõ khái niệm, vai trò, các tiêu chuẩn thiết kế áo đồng phục công ty là vô cùng quan trọng. Nếu bạn có bất kỳ điều gì cần hỗ trợ tư vấn thiết kế và may áo đồng phục thì hãy liên hệ ngay đến các chuyên gia tại đồng phục Song Phú để giúp bạn giải đáp nhé.