5 Bí quyết để tự thiết kế áo đồng phục đẹp ấn tượng

  • 12/04/2022
  • 992

Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu cách thiết kế áo thun hay có ý định tự thiết kế áo đồng phục cho nhân viên của mình thì dưới đây là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Thiết kế áo đồng phục đẹp ấn tượng chính là cách hiệu quả nhất giúp bạn thu hút sự chú ý từ khách hàng mục tiêu, tạo ấn tượng và góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp hơn. Trong bài viết này, Song Phú xin chia sẻ đến bạn 5 bí quyết quan trọng giúp bạn tự thiết kế áo đồng phục đẹp cho mình. Ngay cả khi bạn chưa có một ý tưởng rõ ràng, đừng lo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu thiết kế áo đồng phục đẹp để bạn tham khảo.

Tóm tắt:
1. Áo đồng phục nhân viên là gì?
2. Cách thiết kế áo đồng phục
   2.1 Bắt đầu từ logo
   2.2 Xác định thời gian
   2.3 Thiết kế càng đơn giản càng tốt
   2.4 Làm cho nó thêm hài hước
   2.5 Sử dụng thông tin trung thực
3. Một số mẫu áo đồng phục đẹp

Thiết kế áo đồng phục đẹp là công việc đòi hỏi sự sáng tạo cao

Thiết kế áo đồng phục đẹp là công việc đòi hỏi sự sáng tạo cao

1. Áo đồng phục nhân viên là gì?

Hiểu một cách đơn giản, đó là bộ trang phục được thiết kế dành riêng cho nhân viên công ty, mang thông điệp đại diện cho thương hiệu (bao gồm: tên thương hiệu, logo, địa chỉ liên hệ, sản phẩm/dịch vụ,...), là thành phần không thể thiếu của bộ nhận diện thương hiệu, giúp đưa hình ảnh doanh nghiệp đi sâu vào tâm trí khách hàng.

Để tự thiết kế áo đồng phục nhân viên ấn tượng không phải là điều dễ dàng, cần phải có sự đầu tư, tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp cũng như những mong muốn của khách hàng mục tiêu, đối thủ cạnh tranh,... Một bộ đồng phục thiết kê đẹp cần đảm bảo truyền tải được thông điệp ngắn gọn nhất đến khách hàng bằng từ ngữ hoặc hình ảnh dễ nhớ.

2. Cách tự thiết kế áo đồng phục ấn tượng

2.1 Bắt đầu từ logo

- Hãy bắt đầu thiết kế logo trước, nếu như thương hiệu của bạn chưa có logo. Một mẫu thiết kế áo đồng phục chỉ đạt hiểu qua khi được tạo ra dựa trên logo với mục đích thúc đẩy quá trình nhân diện thương hiệu.

- Một mẫu thiết áo đồng phục nhân viên thực sự tạo được sự thành công nếu không có logo trừ khi phương tiện quảng cáo duy là truyền thông. Nếu bạn đang thiết kế logo và áo đồng phục, bạn đang có một cơ hội "có một không hai" là tạo ra cả hai cùng lúc, điều nay cho phép bạn thích hợp cả hai tốt hơn giống như một sản phẩm cuối cùng.

- Hãy nhớ rằng, các thương hiệu hàng đầu thường thay đổi mẫu thiết kế áo đồng phục nhân viên của mình liên tục và bạn cũng có thể làm như vậy nếu như cảm thấy cần thiết. 

2.2 Xác định thời gian phù hợp

Trong mỗi chiến dịch quảng cáo, bạn nên xác định rõ thời gian phù hợp. Ban sẽ mất bao lâu để nghiêm cứu về công ty, bao nhiêu giờ để lên ý tưởng thiết kế áo đồng phục, bao nhiêu giờ để chỉnh sửa mẫu và cho ra sản phẩm hoàn chỉnh,... Tất cả những điều này giúp bạn nhanh chóng hoàn thành dự án, tránh bị mắc kẹt trong dự án vô thời hạn, đặc biệt là những công việc mang tính sáng tạo.

- Bạn sẽ cần 1h để nghiêm cứu về công ty, 1 đến 2h để suy nghĩ ra ý tưởng thiết kế và 1 đến 2h để tư vấn khách hàng và chỉnh sữa mẫu. Việc tự thiết kế áo đồng phục hoàn hảo không hề đơn giản, ngay cả đối với các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Do đó, bạn có thể tính toán cân nhắc việc tự mình thiết kế hay bỏ tiền thuê một đơn vị thiết kế áo đồng phục riêng.

- Nếu bạn thuê dịch vụ thiết kế bên ngoài, điều quan trọng nhất là bạn phải thực sự tin tưởng ở họ. Nếu bạn thực sự không thích những ý tưởng mà họ đưa ra hoặc cảm thấy rằng họ hiểu sai về tầm nhìn thương hiệu của bạn. Bạn có thể yêu cầu chỉnh sửa mẫu thiết kế cho đến khi cảm thấy hài lòng.

2.3 Thiết kế áo đồng phục càng đơn giản càng tốt

Một mẫu thiết kế áo đồng phục chỉ thực sự hiệu quả khi khách hàng của bạn có thể hiểu nó một cách nhanh chóng. 

- Đơn giản ở đây được hiểu là loại bỏ hết những chi tiết không cần thiết trong thiết kế và chỉ giữa lại phần quan trọng in trên áo. Tối giản hóa hình ảnh, màu sắc, câu từ và chỉ tập trung vào những điểm nhấn thương hiệu có thể giúp tạo ra mẫu thiết kế áo đồng phục mới mẻ và dễ dàng in ấn.

- Hiện nay, đa số các công ty lớn đều tự thiết kế áo đồng phục theo phong cách đơn giản này, nhằm loại bỏ những yếu tố không cần thiết. Chính nhờ sự tiện dụng dựa trên xu hướng thiết kế tối giản, phong cách thiết kế này được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới.

2.4 Làm cho nó thêm hài hước nếu có thể

Nếu như bạn có thể mang lại sự hài hước cho mẫu thiết kế áo đồng phục nhân viên bằng hình ảnh hoặc một câu slogan thú vị, hãy làm điều đó. Nếu bạn không thể làm cho nó vui mà không trở nên kỳ quặc, thì hãy quên nó đi và tiếp tục với những lựa chọn tốt nhất kế tiếp.

2.5 Sử dụng thông tin và hình ảnh trung thực

Hãy tạo ra một mẫu thiết kế áo đồng phục trung thực, không sử dụng hình ảnh đánh bóng quá lố về sản phẩm của bạn. Sự trung thực rất quan trọng, liệu doanh nghiệp của bạn có thực hiện lời hứa thể hiện tên bộ đồng phục hay không? Nếu không, hãy suy nghĩ lại về nội dung in trên áo đồng phục của mình.

3. Một số mẫu áo đồng phục đẹp chuyên nghiệp

 

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú, hy vọng rằng có thể giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để tự thiết kế áo đồng phục đẹp cho riêng mình. Nếu như các bạn còn còn thắc mắc gì liên quan đến thiết kế và may áo đồng phục sử dụng thì hãy liên hệ ngay với Song Phú để được hỗ trợ giải đáp nhé. Cảm ơn bạn đã xem bài viết!