Vai trò của màu sắc trong thiết kế áo đồng phục công ty

  • 10/06/2022
  • 107

Lựa chọn màu sắc phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng để làm nên bộ đồng phục đẹp.Cùng tìm hiểu vai trò của màu sắc trong thiết kế áo đồng phục ngay sau đây nhé

Thiết kế áo đồng phục không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Bạn cần phải nghiên cứu tất cả các chi tiết, đặc biệt là lựa chọn màu sắc sử dụng. Nhưng bạn có biết rằng màu sắc gợi lên những cảm xúc nhất định? Đây là lý do vì sao bạn phải hiểu rõ vai trò của màu sắc trong thiết kế áo đồng phục.

- Màu vàng: Là màu của ánh sáng mặt trời ấm áp. Nó đi liền với cảm xúc hạnh phúc và còn là màu của sự thông thái, mạnh mẽ. Màu vàng mang lại cảm giác ấm áp, truyền cảm hứng sáng tạo và tăng khả năng hoạt động trí óc. Màu vàng nhạt còn mang lại sức hút đáng kể. Tuy nhiên, khi màu vàng được sử dụng quá mức sẽ mang đến cảm giác khó chị và giận dữ. Màu vàng cũng mang ý nghĩa danh dự và trung thành. Dù vậy ở trong một giới hạn nào đó, màu vàng được xem là màu của sự yếu đuối và trẻ con.  

- Màu xanh dương: Là màu tượng trưng cho bầu trời và biển cả. Nó đi liền với cảm giác sâu thẳm, vững chãi và yên bình. Nó còn mang ý nghĩa của sự trong thành, tinh tưởng tuyệt đối, thông thái, tự tin và thông minh. Màu xanh dương còn mang ý nghĩa về sự trong sáng, tinh khiết. Trái ngược với màu nóng như: Đỏ, vàng, cam, màu xanh có liên hệ mật thiết với nhận thức trí tuệ. Màu xanh dương còn được coi là màu của nam tính, một số thông kê đã cho thấy tỉ lệ rất cao nam giới thích sử dụng màu này.

- Màu đỏ: Trong thiết kế áo đồng phục, màu đỏ là màu của máu và lửa, nó gắn liền với sức mạnh, quyền lực và sự quyêt tâm. Ngoài ra, màu đỏ cũng là màu của cảm xúc, nhiệt huyết và tình yêu.

– Màu xanh lá cây: Tượng trưng cho sức khỏe, bình an, và tăng trưởng

– Màu tím: Tượng trương cho sự sáng tạo, trí tưởng tượng và sự thận trọng

– Màu xám: kích thích tính trung lập, sự cân bằng, và bình tĩnh

Tóm lại, mỗi màu sắc đều mang một ý nghĩa khác nhau, vì vậy vai trò của màu sắc trong thiết kế áo đồng phục công ty là rất quan trọng. Sau khi bạn đã biết hết được các ý nghĩa của màu sắc, hãy tìm một màu sắc phù hợp với mẫu thiết kế áo đồng phục công ty của bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn nhanh cho mình đi nào.