Ý nghĩa của đồng phục công ty trong xây dựng bản sắc thương hiệu

 • 22/10/2021
 • 1107

Xu hướng may đồng phục sử dụng cho nhân viên công ty ngày càng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ý nghĩa của đồng phục công ty trong việc xây dựng bản sắc thương hiệu cho doanh nghiệp.

Khái niệm bản sắc văn hóa thương hiệu gần giống với bản sắc văn hóa, tuy nhiên cũng có một chút khác biệt. Bản sắc văn hóa giúp chúng ta phân biệt văn hóa này với văn hóa khác và bản sắc thương hiệu cũng vậy. Có rất nhiều thương hiệu hoạt động trên cùng một lĩnh vực, chính vì vậy việc tạo nên bản sắc thương hiệu với đối thủ cạnh tranh là cực kỳ quan trọng. Trong bài viết này, Song Phú xin phân ích ý nghĩa của bộ đồng phục công ty trong việc xây dựng bản sắc văn hóa cho doanh nhiệp.

Tóm tắt:

1.Ý nghĩa của đồng phục là gì?
2. Vì sao nên may đồng phục sử dụng?
3. Xây dựng nét văn hóa đồng phục
4. Tại sao nên đặt đồng phục Song Phú?

1.Ý nghĩa của đồng phục công ty là gì?

Trong thời đại hiện nay, văn hóa làm việc ở mỗi công ty rất được coi trọng. Các mẫu đồng phục của mỗi công ty không đơn thuần chỉ là sự trùng lặp trong thiết kế và in ấn, mà còn ẩn chứa trên trong sự giống nhau ấy là rất nhiều ý nghĩa sâu sắc. Ý nghĩa của bộ đồng phục công ty là giúp tạo dấu ấn thương hiệu riêng trong mắt khách hàng. Nó trở thành yếu tố quan trọng để xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp.

- Sử dụng đồng phục nhân viên còn làm tăng sự đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong tập thể với nhau. Là sự sự hưởng ứng, tán đồng ý kiến của số đông thành viên trong tập thể. Là sự kết hợp hài hòa để biến sự khác biệt trở thành sự đồng thuận, nhất quán.

- Bộ đồng phục còn giúp thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp, tạo cơ hội phát triển cho cá nhân trong tập thể. Thiết kế mẫu đồng phục đẹp sử dụng còn là hình thức quảng cáo hiệu quả với chi phí rẻ nhất. Bởi vì mỗi thành viên khoác lên mình bộ áo đồng phục được ví như hình ảnh thu nhỏ của công ty, sẽ giúp quảng bá thương hiệu và làm tăng thêm sức thuyết phục khi đàm phán với đối tác, khách hàng.

Mẫu đồng phục nhân viên tại công ty điện thoại Cell Phone
Mẫu đồng phục nhân viên tại công ty điện thoại Cell Phone

2. Vì sao nên may đồng phục công ty sử dụng?

Dưới đây là những lý do vì sao nên may đồng phục sử dụng:

 • Giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp
 • Mang lại cảm giác bình đẳng, công bằng giữa các thành viên trong công ty.
 • Tạo sự đoàn kết, gắn bó trong tập thể.
 • Mang lại sự tự tin, tự hòa cho nhân viên khi làm việc ở công ty.
 • Giúp nhân viên tiết kiệm thời gian, tiền bạc để mua sắm đồng phục đi làm.
 • Giúp nâng cao ý thức trách nhiêm của nhân viên khi làm việc trong tập thể.

Ý nghĩa của đồng phục công ty trong xây dựng bản sắc văn hóa của thương hiệu
Ý nghĩa của đồng phục công ty trong xây dựng bản sắc văn hóa của thương hiệu

3. Xây dựng nét văn hóa đồng phục có dễ không?

Để xây dựng nét văn hóa đồng phục cho doanh nghiệp không hề đơn giản. Đòi hỏi phải đầu tư tâm huyết để thiết kế ra mẫu đồng phục đẹp, phù hợp với hình ảnh riêng của công ty và không gây nhầm lẫn với những thương hiệu nổi tiếng khác. 

- Ý nghĩa của đồng phục công ty còn có vai trò quan trọng trong việc cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm/dịch vụ, là công cụ đắc lực để thuyết phục khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc đầu tư thời giam tìm kiếm đơn vị may áo thun đồng phục uy tín giá rẻ là cực kỳ quan trọng.

- Để có được mẫu thiết kế đồng phục chuyên nghiệp, bạn cần có đội ngũ nhân viên thiết kế giỏi để giúp bạn biến ý tưởng trên giấy thành hiện thực. Tìm đến đơn vị may đồng phục chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn:

 • Tư vấn lên mẫu thiết kế: Lựa chọn màu sắc, phong cách thiết kế sao cho phù hợp với sản phẩm và đối tượng khách hàng.
 • Lên mẫu thiết kế: Dựa theo những thông tin khách hàng cung cấp, sắp xếp bố cục hình hình ảnh, logo, dịch vụ hoặc sản phẩm của doanh nghiệp trên đồng phục một cách rõ ràng và khoa học nhất.
 • Báo giá: rõ ràng, chi tiết cho từng mẫu thiết kế, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn mẫu thiết kế có mức giá phù hợp.

Mẫu đồng phục nhân viên điện máy xanh thiết kế đơn giản lịch sự
Mẫu đồng phục nhân viên điện máy xanh thiết kế đơn giản lịch sự

4. Tại sao nên đặt áo đồng phục tại Song Phú

Công ty đồng phục Song Phú có rất nhiều kinh nghiệm trong thiết kế và may đồng phục theo yêu cầu. Khách hàng chỉ cần gửi những thông tin liên quan đến mẫu đồng phục cần may như: Hình ảnh, nội dung, logo, thông tin địa chỉ,... Chúng tôi sẽ nhanh chóng lên mẫu thiết kế đúng theo yêu cầu khách hàng.

 • Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn thiết kế giàu kinh nghiệm thiết kế đồng phục cho nhiều dự án của khách hàng.
 • Có quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng, giúp khách hàng dễ dàng theo dõi tiến độ thực hiện dự án.
 • Các mẫu thiết kế đồng phục đảm bảo độc quyền và giữ bí mật toàn bộ, chỉ cung cấp khi có sự đồng ý của khách hàng.
 • Đảm bảo chất lượng đồng phục cao với giá thành hợp lý. Kèm theo chính sách bảo hành sản phẩm rõ ràng

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đây của Song Phú đã có thể giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của đồng phục công ty trong việc xây dựng bản sắc thương hiệu cho doanh nghiệp. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.