Tải logo Apple 2022, định dạng Vector, Corel, Ai, Pdf, Png, Eps

  • 30/09/2022
  • 3368

Logo Apple 2022 thiết kế đơn giản và rất dễ nhận biết. Dù bất kỳ mẫu thiết kế logo nào cho đến nay, Apple vẫn thành công trong việc thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm của mình.

Biểu tượng "Quả táo cắn dở" của Apple có lẽ đã quá đỗi quen thuộc đối với chúng ta. Tuy nhiên, biểu tượng quả táo cắn dở trong logo Apple, logo IPhone, Logo Ipad hay bất kỳ sản phầm nào của hãng vẫn còn nhiều điều chưa được làm sáng tỏ. Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu thêm về ý nghĩa của nó và tải file thiết kế logo Apple 2022 mới nhất ngay sau đây nhé.

Logo Apple mới nhất 2022
Logo Apple mới nhất 2022

Tóm tắt:
1. Giới thiệu
2. Lịch sử ra đời
3. Ý nghĩa logo

1. Giới thiệu

Apple Inc là tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ, có trụ sở chính đặt tại Cupertino, California, Mỹ. Công ty chuyên thiết kế, phát triển  và bán các thiết bị điện tử tiêu dùng, phần mềm máy tính và dịch vụ trực tuyến. Apple được coi là một trong 5 công ty công nghệ lớn nhất tại Mỹ, cùng với Google, Amazon, Meta(facebook) và Microsoft.

Apple đã thực hiện một cuộc cách mạng cho máy tính cá nhân kể từ khi được Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne thành lập vào tháng 4 năm 1976. Trải qua hơn 45 năm phát triển, Apple đã giới thiệu ra những sản phẩm và linh kiện mang nhiều tính đột phá, là sự thách thức thực cho sự tất cả các rào cản về công nghệ. Hiện nay, nó trở thành một trong những thương hiệu máy tính nổi tiếng nhât trên thế giới và đồng thời cho ra mắt nhiều sản phẩm mang tính độ phá như: Điện thoại Apple, máy tính bảng Ipad, tai nghe airpods, Apple Watch,...

Ngoài thế mạnh là những sản phẩm mang tính tiên phong, sản phẩm của Apple còn có sự đồng bộ cao và dể thu hút. Apple có lẽ là công ty duy nhất không dung tên trong logo của mình. Tuy nhiên, logo Apple là một trong những biểu tượng liên kết dể được nhận biết nhất trên thế giới. 

Xem thêm: Ý nghĩa đằng sau bộ đồng phục Apple có gì đặc biệt?

2. Lịch sử ra đời của logo Apple

- Logo Apple đầu tiên được ra mắt vào năm 1976, bởi 2 nhà thiết kế Jobs và Wayne, minh họa bằng hình ảnh Isaac Newton ngồi dưới gốc cây táo. 

- Logo thứ 2 của Apple ra mắt vào năm 1977, là hình quả táo bị cắn dở với 7 sắc cầu vồng được dùng để quảng cáo cho tính năng đa sắc của máy tính Apple II. 

- Trong những lần thay đổi logo tiếp theo, hình ảnh quả táo bị cắn dở vẫn được giữa nguyên và chỉ thay đổi màu sắc. Trong đó, logo Apple khối màu trong suốt là nổi tiếng nhất. 

- Hiện nay logo Apple không tiếp tục sử dụng mảng màu sáng trong logo nữa, mà thay vào đó là chọn cách phối giữa màu trắng và màu xám bạc. Dù Apple có thay đổi logo với lý do nào đi chăn nữa, logo Apple 2022 mới nhất đã nhận được nhiều hưởng ứng nồng nhiệt từ các nhà phê bình và khách hàng trên toàn thế giới.

- Nhìn lại quá trình thiết kế logo của thương hiệu nổi tiếng thế giới Apple, ta có thể thấy logo có có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của thương hiệu. Giữ bản sắc thương hiệu của bạn, luôn cập nhật là một cách quan trọng để duy trì kết nối của bạn với khách hàng, nhưng đó là một nghệ thuật tinh tế.

Logo Apple qua các thời kỳ
Logo Apple qua các thời kỳ

3. Ý nghĩa logo Apple là gì?

Biểu tượng quả táo cắn dở trong logo Iphone hay bất kỳ sản phẩm nào của hãng vẫn là điều có nhiều điều chưa được làm "sáng tỏ". Theo ý kiến của một số người thì ý nghĩa logo Apple là thế này hoặc là thế kia. Tuy nhiên, không có cách lý giải nào là không có nghĩa. 

- Theo Rob Janoff, người trực tiếp thiết kế logo này, mục đích sử dụng hình ảnh quả táo cắn dở là để phân biệt quả táo chứ không phải quả cherry. Thực chất chỉ là cách để tăng tính thẩm mỹ và nhận diện thương hiệu mà không có ý nghĩa gì sâu xa.

- Một số quan điểm khác cho rằng, ý nghĩa quả táo như sự hiểu biết, kiến thức trong Adam – Eva hay quả táo trong câu chuyên của Newton khi tìm ra trọng lực. Tuy vậy những quan điểm này không được Apple xác nhận.

- Đến năm 2011, khi xuất bản cuốn sách về cuộc đời Steve Jobs có chi tiết về lý do ông đặt tên và biểu tượng. Ông chia sẻ rằng đó đơn giản chỉ là loại quả ông thích và sau khi trở về từ vườn táo ông thấy tên gọi này thật “vui tươi và hứng khởi”.

tải logo apple mới nhất
Tải logo Apple mới nhất, định dạng Vector, PNG, Corel, Ai, EPS, PDF

Qua bài viết chia sẻ về ý nghĩa logo Apple 2022 trên đây, hy vọng rằng giúp bạn hiểu rõ hơn về hãng công nghệ nổi tiếng này. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế logo để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.