Logo huyện Buôn Đôn - tỉnh Đắk Lắk có ý nghĩa gì đặc biệt?

  • 04/08/2022
  • 1276

Điểm nổi bật trong logo huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk là biểu tượng chú voi trắng, tượng trưng cho sự linh thiêng, khỏe mạnh, tràng trề sinh lực trong tín ngưỡng của đồng bào nơi đây.

Buôn đôn là vùng biên giới nằm ở phía tây tỉnh Đắk Lắk, có rất nhiều thắng cảnh đẹp như: Thác Bảy Nhánh, các bãi sông, khu du lịch cầu treo, tháp Chàm Yang Prong - Ea Súp,... Nổi bật trong đó là địa danh Bản Đôn vốn được nhiều người biết đến với truyền thống thuần dưỡng voi rừng. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa logo huyện Buôn Đôn ngay sau đây nhé.

Logo huyện Buôn Đôn

Logo huyện Buôn Đôn - Tác giả: Họa sĩ Nguyễn Nghiêm (TP. Hồ Chí Minh).

1. Giới thiệu

Buôn Đôn là một huyện nằm ở phía tây tỉnh Đắk Lắk, thuộc vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Huyện cách thành phố Buôn Ma Thuộc khoảng 30 km và có địa giới hành chính: Phía đông giáp huyện Cư M'gar, Phía tây giáp Campuchia, Phía nam giáp huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông và thành phố Buôn Ma Thuột, Phía bắc giáp huyện Ea Súp. Tổng diện tích tự nhiên toàn huyện là 1.412,5 km2, có dân số 70.650 người (theo thống kê năm 2019), mật độ dân số trung bình 45 người/km2.

- Về hành chính: Huyện Buôn Đôn có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 7 xã: Cuôr Knia, Ea Bar, Ea Huar, Ea Nuôl, Ea Wer (huyện lỵ), Krông Na, Tân Hòa và được chia thành 99 thôn, buôn.

- Huyện Buôn Đôn được xách định là vùng kinh tế trọng điểm phía tây của tỉnh Đắk Lắk, với lợi thế có đường tỉnh lộ 17 đi qua, có đường biên giới với Campuchia dài khoản 45 km và nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển công nghiệp chế biến nông sản, dịch vụ, du lịch và các dịch vụ nông nghiệp. Đặc biệt, huyện có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn, với địa danh Bản Đôn vốn từ lâu đã được nhiều người biết đến với truyền thống săn bắt và thuần dưỡng voi rừng. 

>>> Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa logo tỉnh Đắk Lắk và tải file thiết kế vector mới nhất

2. Ý nghĩa logo huyên Buôn Đôn - Đắk Lắk

Mẫu thiết kế logo huyện Buôn Đôn có bố cục hình tròn hoàn hảo, tượng trưng cho sự đoàn kết, phát triển bền vững và trường tồn vĩnh cửu. Mẫu thiết kế logo dựa trên ý tưởng mái nhà dài truyền thống cùng hình tròn nhỏ mang nét hoa văn đặc trưng thể hiện tinh thần đoàn kết, tính cộng đồng cao của người dân Tây Nguyên. Ngoài ra, đỉnh nhọn của mái nhà dài còn tượng trưng cho núi Yok Đôn, núi Chư Minh thiêng liêng hùng vĩ.

- Chính giữa logo là hình tượng con voi trắng, biểu trưng cho sự linh thiêng, khỏe mạnh, tràn trề sinh lực trong tín ngưỡng của đồng bào dân tộc thiểu số bản địa và cũng tượng trưng cho ước vọng ngày một vươn cao của người dân Buôn Đôn.

- Những hình kẻ ngang gợn sóng nước tượng trưng cho dòng sông Sêrêpốk gắn liền với địa danh Bản Đôn huyền thoại,...

Mẫu thiết kế logo huyện Buôn Đôn mới nhất
Mẫu thiết kế logo huyện Buôn Đôn mới nhất

Qua những thông tin chia sẻ về ý nghĩa logo huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế logo để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.