Mẫu thiết kế logo quận Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng có gì đặc biệt?

  • 01/07/2022
  • 1358

Điểm nổi bật trong logo quận Cẩm Lệ là biểu tượng cây cầu Cẩm Lệ - Một trong những cây cầu khai sáng Đà Nẵng, món quà hàng gắn vết thương chiến tranh cho vùng đất này.

Khởi điểm là một vùng ven khu đô thị phát triển nông nghiệp là chủ yếu, nay Quận Cẩm Lệ đã trở thành một đô thị hiện đại với nhiều điểm nhấn mang tính biểu tượng sâu sắc. Về Cẩm lệ hôm nay, mới có thể cảm nhận được hết nhịp điệu phát triển và sự đổi thay từng ngày nơi đây. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa logo quận Cẩm Lệ ngay sau đây nhé.

Logo Quận Cẩm Lệ

Logo Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng - Tác giả: Đào Anh Tài (Giảng viên Đại học Kiến trúc Đà Nẵng).

1. Giới thiệu

Cẩm Lệ là một quận nội thành thuộc thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Có vị trí địa lý phía đông giáp quận Ngũ Hành Sơn, phía tây và nam giáp huyện Hòa Vang, phía bắc giáp quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu. Quận có diện tích 33,76km2, chiếm 2,63% diện tích toàn thành phố, dân số: 92.824 người, chiếm 10% số dân toàn thành phố, mật độ dân số: 2.749,53 người/km2. Quận Cẩm lệ có 6 đơn vị hành chính cấp phường là: Hòa Phát, Hòa Xuân, Hòa Thọ Đông, Hòa Thọ Tây, Hòa An, Khuê Trung. 

- Trên địa bàn quận Cẩm Lệ có làng nghề làm khô cá mè truyền thống nằm bên cạnh dòng sông Cẩm Lệ, là nơi có món Bánh tráng cuốn thịt heo độc đáo của người Đà Nẵng, nhà thờ Ông Ích Khiêm và di tích lịch sử Nghĩa trũng Khuê Trung.

- Ngoài ra, trên địa bàn còn có một số khu đô thị cao cấp như: Khu đô thị Phước Lý, Dream House, Nam Cầu Nguyễn Tri Phương, Green Lake, An Phát, Thăng Logn Riverside, Hòa An Residence,...

2. Ý nghĩa logo quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Mẫu thiết kế logo quận Cẩm Lệ có bố cục hình tròn vững chắc, thể hiện sự phát triển đi lên năng động và trường tồn vĩnh cửu. Logo sử dụng biểu tượng trung tâm logo là cây cầu Cẩm Lệ, một trong những cây cầu khai sáng Đà Nẵng, cây cầu nghĩa tình, món quà hàn gắn vết thương chiến tranh cho vùng đất này.

- Phía dưới biểu tượng cây cầu là dòng sông Cẩm lệ hòa nhịp cùng sự phát triển của quận bởi các hoạt động trên mặt sông và hai bên bờ góp phần cho quận Cẩm Lệ phát triển toàn diện.

- Thấp thoáng phía sau là hình ảnh một đô thị hiện đại được tạo hình lấy cảm hứng từ phong cách Parametric - Kiến trúc tham số. Còn phía trên cao là biểu tượng cánh chim Lạc vút bay thể hiện ước mơ, khát vọng vươn lên của Đảng bộ và nhân dân quận Cẩm Lệ. 

- Logo sử dụng font chữ khỏe khoắn, hiện đại. Màu xanh dương trong logo đại diện cho sức trẻ, sự mạnh mẽ và nỗ lực. 

Mẫu thiết kế logo quận Cẩm Lệ
Mẫu thiết kế logo quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng mới nhất

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của chúng Tôi, hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa ẩn sau logo quận Cẩm Lệ là gì, qua đó thêm yêu con người và vùng đất nơi đây. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.