Logo VietCoco mới nhất có ý nghĩa gì đặc biệt?

  • 26/09/2022
  • 227

Logo VietCoco mới được thiết kế khá đơn giản và dễ dàng nhận biết. Font chữ sử dụng trong logo được cách điệu từ hình ảnh gáo dừa, đang xen cùng những lát cắt lá dừa tạo nên font chữ đậm và đầy đặn.

Vietcoco là một trong những thương hiệu nổi tiếng về các sản phẩm từ dừa Bến Tre. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành dừa và xuất khẩu đến hơn 40 quốc gia trên thế giới, những sản phẩm của công ty được đông đảo khách hàng Việt yêu thích và lựa chọn. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa logo VietCoco mới ngay sau đây nhé.

Vietcoco thay đổi logo mới
Vietcoco thay đổi logo mới

1. Giới thiệu

Vietcoco là thương hiệu của công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới. Công ty không chỉ khai khác chế biến dừa từ nguồn nguyên liệu có sẵn tại Bến Tre mà còn tiếp tục nuôi dưỡng để duy trì nguồn nguyên liệu dừa Việt Nam ngày càng dồi dào hơn. Đây là chuỗi giá trị cộng hưởng mà công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới luôn trân trọng, dưỡng nuôi để làm nên những sản phẩm ngọt ngào cho cuộc sống. 

Mỗi sản phẩm là sự kết hợp các yếu tố như kinh nghiệm, tình yêu với cây dừa cùng thông điệp nhận diện rất tinh tế, sang trọng và khác biệt như dầu dừa tinh khiết, dầu dừa Cooking oil, nước cốt dừa tươi, nước dừa tươi, sữa dừa, snack dừa, cơm dừa sấy khô…

Sản phẩm mang thương hiệu VietCoco không những đa dạng trong chủng loại sản phẩm mà còn là một trong số ít thương hiệu tại Việt Nam đáp ứng toàn bộ các tiêu chuẩn kỹ thuật xuất khẩu của Mỹ, EU, Nhật Bản. Ví dụ chứng nhận Organic của EU và Nhật Bản. Tiêu chuẩn về trách nhiệm xã hội (BSCI) và thương mại công bằng (Fair Trade).

Để có được thành công như ngày hôm nay, công ty đã nổ lực duy trì triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội. Nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng, chia sẻ cùng những hoàn cảnh khó khăn, bảo vệ môi trường đã được Công ty tổ chức mỗi năm nhằm hướng tới mục tiêu “Sản phẩm sạch, Thế giới xanh”.

Đồng phục nhân viên Vietcoco tại cửa hàng
Đồng phục nhân viên Vietcoco tại cửa hàng

2. Ý nghĩa logo Vietcoco mới là gì?

Để xây dựng hình ảnh thương hiệu mới là điều không dễ dàng trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Mẫu thiết kế logo mới cần phù hợp với xu hướng phát triển của nhãn hàng để tránh việc bị bão hòa thương hiệu. Vì thế, logo VietCoco mới cũng đồng thời là hình ảnh nhận diện thương hiệu của cửa hàng.

- Hình ảnh và màu sắc của mẫu thiết kế logo mới của VietCoco khá đơn giản và dễ dàng nhận biết. Màu xanh trong logo tạo cảm giác êm dịu, trung thành, xây dựng niềm tin trong lòng khách hàng. Còn màu đỏ được chấm phá trên nền xanh đậm được lấy cảm hứng từ những con người giản dị, hồn hậu nhưng mạnh mẽ và tràn đầy nhiệt huyết tạo nên những sản phẩm vừa giá trị, vừa an lành từ cây dừa để trao gửi bè bạn, khách hàng khắp năm châu.

- Nhìn từ tổng thể logo VietCoco mới không những vẫn giữ được yếu tố thuần Việt, mà còn gần gũi gợi lên được tên gọi của sản phẩm và thể hiện tính đồng nhất trong tất cả các thiết kế. Tên thương hiệu có yếu tố “Viet” thể hiện bản sắc Việt rất rõ nét kết hợp cùng danh từ “Coco” là đại diện của sản phẩm dừa, hội tụ những tinh hoa sản phẩm từ quả dừa. 5 chữ V tỏa ra 5 hướng như sự chuyển động xoay quanh quỹ đạo liên tục và kết nối bền chặt thể hiện thương hiệu sẽ có mặt ở 4 biển 5 châu, dù có xoay chuyển hướng nào thì cũng ở thế cân bằng.

- Font chữ sử dụng trong logo được cách điệu từ hình ảnh gáo dừa, đan xen cùng những lát cắt lá dừa tạo nên font chữ đậm và đày đặn, thể hiện sự vững vàng và tin cậy của thương hiệu.

Mẫu thiết kế logo Vietcoco mới nhất
Mẫu thiết kế logo Vietcoco mới nhất

Qua bài viết chia sẻ về ý nghĩa logo VietCoco mới nhất trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế logo để tham khảo thêm nhiều bài viết hấp dẫn hơn nữa nhé.