Logo Xiaomi mới nhất có ý nghĩa gì đặc biệt?

  • 05/09/2022
  • 1421

Sự thay đổi trong thiết kế logo Xiaomi mới đến từ một chi tiết rất nhỏ đó là bo tròn 4 cạnh góc vuông nhưng lại trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua.

Được biết, thương hiệu đình đám Xiaomi đã chính thức thay đổi logo và bộ nhận diện thương hiệu của mình. Trong mẫu thiết kế logo mới này có sự thay đổi nhẹ một chi tiết rất nhỏ nhưng lại trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi trên khắp các trang mạng xã hội. Vậy logo Xiaomi mới có gì đặc biệt? Con số 7 tỷ (2 triệu Nhân Dân tệ) bỏ ra có phải quá cao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

xiaomi thay đổi logo

1. Giới thiệu

Xiaomi Inc. là một trong những tập đoàn sản xuất hàng điện tử lớn nhất của Trung Quốc, có trụ sở chính đặt tại Thâm Quyến. Xiaomi còn là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 2 thế giới (chỉ sau Samsung). Trong quý 3 năm 2021, Xiaomi đã chiếm gần 17% thị phần điện thoại thông minh thế giới. 

- Kể từ khi ra mắt sản phẩm điện thoại thông minh lần đầu tiên tại Trung Quốc, vào tháng 8 năm 2011, Xiaomi đã giành được thị phần tại Trung Quốc và mở rộng sang phát triển một phạm vi rộng lướn hơn của hiết bị điện tử tiêu dùng, bao gồm hệ sinh thái thiết bị nhà thông minh (IoT). Người sáng lập công ty và giám đốc điều hành là Lôi Quân, người giàu có thứ 23 của Trung Quốc.

- Hiện nay, tập đoàn có hơn 8000 nhân viên, chủ yếu ở Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Singapore và đang mở rộng sang các quốc gia khác như: Việt Nam, Philippines, Indonesia, Brazil và Nam Phi.

Xem thêm: Giải mã sức hấp dẫn của bộ đồng phục Xiaomi mang lại

Mẫu thiết kế đồng phục nhân viên Xiaomi mới nhất
Mẫu thiết kế đồng phục nhân viên Xiaomi mới nhất

2. Ý nghĩa logo Xiaomi mới nhất

Sự thay đổi duy nhất trong logo Xiaomi mới đó là 4 góc vuông trong logo cũ được bo tròn, mềm mại hơn, còn kiểu chữ và tông màu vẫn được giữ nguyên.

- Việc Xiaomi công bố nhận diện thương hiệu mới đã khiến cộng đồng xôn xao trong thời gian gần đây, không chỉ vì số tiền lên đến 2 triệu nhân dân tệ, tương đương khoảng 7 tỷ đồng chỉ để bo lại đường viền bên ngoài cho mềm mại hơn mà theo nhiều người, nhìn bằng mắt thường chẳng khác là mấy. Câu chuyện rầm rộ hao tổn giấy mực của báo chí này tưởng mới nhưng hóa ra không quá xa lạ trong giới sáng tạo lẫn người làm thương hiệu.

- Điều đáng ngạc nhiên là, đường nét vuông bầu ở logo Xiaomi. Nhà thiết kế logo Kenya HARA (Người Nhật) đã sử dụng công thức toán học “siêu hình elip” tạo nên sự cân bằng hoàn hảo giữa hình vuông và hình tròn, biểu tượng hoá cho sự “Sống động”, uyển chuyển, linh hoạt không ngừng nghỉ và cũng là kim chỉ nam cho hành trình không ngừng phát triển của Xiaomi.

- N = 3 trong logo mới của Xiaomi được xem như là sự cân bằng hoàn hảo nhất giữa 2 dạng hình. Với n chính là các điểm nằm giữa hình tròn và vuông. Ngoài ra, bộ nhận diện thương hiệu mới của Xiaomi có tên là "Alive - Sống Động" - Có nghĩa là sống khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, không chỉ thay đổi bên ngoài mà là còn từ bên trong, hướng đến những năng lượng tích cực, thể hiện sự thích nghi của Xiaomi trong kỷ nguyên kết nối thông minh khi cam kết mang lại sự đổi mới trên toàn thế giới.

- Bên cạnh tông màu cam truyền thống, Kenya HARA còn bổ sung thêm 2 tông màu đen và xám, tượng trưng cho nguồn năng lượng và sự bí ẩn của những sản phẩm cao cấp của hãng.


Tải file thiết kế logo Xiaomi vector mới nhất, đinh dạng: PDF, Corel, Ai, EPS, PNG

Qua những thông tin chia sẻ về ý nghĩa logo Xiaomi mới nhất trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế logo để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.