Bảng chọn size áo nam nữ mới nhất

 • 20/10/2020
 • 164

Hiện nay có rất nhiều bảng chọn size áo khác nhau khiến cho khách hàng gặp không ít khó khăn khi chọn size, dưới đây là bảng chọn size áo chính xác và mới nhất

Việc mua sắm quần áo online ngày càng trở nên phổ biến, hầu hết mọi người đều có thể tìm được chiếc áo phù hợp với mong muốn của mình. Tuy nhiên, khi đặt mua online thì không thể lúc nào cũng đến thử trực tiếp được, lúc này bắt buộc bạn phải xem bảng chọn size áo để chọn size phù hợp với số đo, vóc dáng cơ thể mình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn size mà không cần phải đến thử trực tiếp.

Tóm tắt:

1. Cách lấy số đo của cơ thể
2. Bảng chọn size áo nam
3. Bảng chọn size áo nữ
4. Lưu ý khi chọn size áo

Cách chọn size áo chuẩn xác
Cách chọn size áo chuẩn xác

1. Cách lấy số đo của cơ thể

Để chọn được size áo chính xác theo bảng chọn size áo thì trước tiên bạn phải nắm rõ số đo cơ thể của mình. Dưới đây là cách lấy số đo cơ thể:

 • Lấy số đo vòng cổ: Dùng thường dây mềm đo quanh vòng cổ, nhớ chèn thêm 1 ngón tay vào khi đo, đoạn hở ngón tay chính là khoản hở giữa cổ và cổ áo của bạn.
 • Lấy số đo vòng ngực: Sử dụng thước dây đo quanh vòng ngực lớn nhất của bạn. Đối với nữ thì phải mặc áo ngực rồi mới lấy số đo nhé.
 • Lấy số đo vòng eo: Dùng thước dây đo quanh vòng eo nhỏ nhất của bạn.
 • Lấy số đo vòng mông: Dung thước dây đo quanh vòng mông nở nhất của bạn.
 • Lấy số đô chiều dài quần: Đo từ lưng quần xuống bàn chân của bạn.
 • Lấy số đo chiều cao: Đo từ đỉnh đầu xuống lòng bàn chân của bạn trong tư thế thẳng đứng.

Cách lấy số đo của cơ thể
Cách lấy số đo của cơ thể

Sau khi đã có số đo cơ thể rồi thì hãy đem so sánh với bảng size dưới đây:

2. Bảng chọn size áo cho nam

Bảng thông số size áo nam
Bảng thông số size áo nam

3. Bảng chọn size áo cho nữ

Bảng thông số size áo nữ
Bảng thông số size áo nữ

4. Lưu ý khi chọn size áo

 • Chọn đúng size: Dù bạn có thân hình mập hay ốm thì cũng nên chọn đúng size của mình nhé, kể cả đồ form rộng hay freesize. Tránh trường hợp chọn size quần áo quá rộng sẽ trông rất luộm thuộm hay chọn size quá ôm sát gây khó chịu khi vận động.
 • Lưu ý khi chọn màu: Những bạn có làn da trắng sáng thì nên chọn những gam màu nổi như: Trắng, đỏ, vàng,... Ngược lại, những bạn có làn da ngăm thì nên chọn quần áo màu pastel sẽ phù hợp hơn cả.
 • Lưu ý khi chọn chất liệu: Chất liệu vải là điểm mà bạn nên lưu ý khi chọn trang phục mặc ôm sát, đặc điểm của trang phục ôm sát là tôn lên vóc dáng cơ thể người mặc, vậy nên các bạn lựa chọn chất liệu vải co giãn tốt và không quá bóng để gây thiện cảm với người xung quanh.

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây của chúng tôi đã có thể giúp bạn dễ dàng biết cách chọn size theo bảng chọn size áo quần rồi phải không nào. Nếu như các bạn còn có thắc mắc điều gì liên quan đến size quần áo thì hãy liên hệ ngay với đồng phục Song Phú để được hỗ trợ giải đáp nhé. CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM BÀI VIẾT

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun

Tags: size áo