Cách chọn size đồ cho trẻ em

  • 21/10/2020
  • 615

Quần áo trẻ em ngày nay có nhiều mẫu mã đa dạng khiến cho không ít bố mẹ phân vân không biết chọn size đồ cho bé nhà mình như thế nào? Cùng tìm hiểu thêm nhé

Đa số bố mẹ chọn size đồ cho bé nhà mình dựa theo cân nặng và chiều dài của bé, thế nhưng chỉ có một vài size nhất định, chưa kể bé lớn rất nhanh trong giai đoạn đầu đời nên bố mẹ thường mua trừ hao. Tuy nhiên, đó là cách làm chưa đúng, bởi vì đồ của bé quá rộng sẽ khiến bé lọt thỏm trong bộ quần áo và bị vướn víu khi vận động. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một chút kinh nghiệm khi mua đồ online cho bé nhà mình.

Tóm tắt:

1. Chọn size đồ trẻ em theo cân nặng
2. Chọn size đồ trẻ em theo số đo
3. Lưu ý khi chọn size đồ trẻ em

Chọn size đồ trẻ em
Chọn size đồ trẻ em

1. Chọn size đồ trẻ em theo cân nặng

Chiều cao và cân nặng chính là thước đo cho sự phát triển của trẻ, việc lựa chọn size theo cân nặng cũng chính là lựa chọn phù hợp nhất, công cần nhất định phải mua quần áo đúng theo số tuổi của bé đâu. Nếu như size của bé nhà mình nằm giữa 2 size thì tốt nhất nên chọn size lớn hơn, bởi vì trẻ em lớn rất nhanh.

Bảng size đồ trẻ em theo cân nặng
Bảng size đồ trẻ em theo cân nặng

Lưu ý:

  • Bảng size đồ trẻ em ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào phương pháp đo và kích thước form quần áo mà có thể sai lệt một chút.
  • Tùy theo chất liệu vải, form áo to hay nhỏ mà bố mẹ có thể điều chỉnh lên hoặc xuống 1 size. Ví dụ: Quần áo ôm thì nên chọn đúng size, quần áo rộng hoặc áo khoác thì nên chọn lên 1 size để bé mặc thoải mái.
  • Nếu như chiều cao và cân nặng của bé nằm ở 2 cột khác nhau thì nên chọn theo chiều cao trước rồi hãy xem qua cân nặng. Bởi vì áo rộng thì còn sửa được chứ quá ngắn thì không thể nối dài thêm được.

2. Chọn size đồ trẻ em theo số đo

Trong bảng size dưới đây, cung cấp rõ hơn ở từng độ tuổi, chiều cao, cân nặng và đi sâu hơn về số đo vòng ngực, vòng mông để bố bẹ dễ dàng chọn lựa đúng size cho trẻ. Cùng tham khảo bảng size đồ trẻ em theo số đo ngay sau đây nhé:

Bảng size đồ trẻ em theo số đo
Bảng size đồ trẻ em theo số đo

Lưu ý:

  • Bảng size đồ trẻ em ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào phương pháp đo và kích thước form quần áo mà có thể sai lệt một chút.

3. Lưu ý khi chọn size đồ cho trẻ

Ngoài việc lựa chọn đúng size, bố mẹ cần quan tâm đến chất liệu sử dụng, nhãn hiệu, màu sắc,... Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Mẫu quần áo trẻ em đẹp
Mẫu quần áo trẻ em đẹp

  • Chất liệu vải sửu dụng: May quần áo cho bé là vải cotton, vải rayon, vải sợi tre mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt. Nhưng trong đó vải cotton thường bị co lại khi giặt lần đầu tiên, vì vậy bố mẹ mua vải cotton thì nên chọn size lớn hơn một size cho bé nhé.
  • Nhãn hiệu: Hiện nay trên nhãn hiệu quần áo cho trẻ luôn có số size, tuổi và cân nặng cho bé, bố mẹ nên căn cứ vào cân nặng vào chiều cao phát triển thực tế của bé để chọn size phù hợp nhé.
  • Chọn màu sắc: Đối với trẻ sơ sinh và trẻ em nhỏ thì bố mẹ nên chọn quần áo màu trắng hoặc quần áo ít hoa văn, nhuộm màu để không lo bé bị dị ứng nhé.
  • Size đồ bé gái và bé trai: Cũng được tính size theo chiều cao và cân nặng giống nhau, bởi vì thể trang của bé trai và bé gái không khác nhau nhiều. 

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn dễ dàng chọn được size đồ trẻ em rồi phải không nào, nếu như các bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến size quần áo trẻ em thì hãy liên hệ ngay với Song Phú để được hỗ trợ thêm nhé. CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM BÀI VIẾT

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun

Tags : size trẻ em