Bảng size áo quần nam nữ chính xác nhất

 • 06/10/2020
 • 7214

Để mua sắm quần áo thuận lợi và dễ dàng, các bạn hãy tham khảo bảng size áo quần chuẩn nhất dưới đây, để chọn size áo phù hợp cho mình và bạn bè người thân nhé

Có phải bạn đang muốn mua quần áo online cho mình hay cho bạn bè, người thân mà không biết chọn size như thế nào? Không cần phải lo lắng, bởi vì có rất nhiều cách để chọn được size áo quần phù hợp, tuy nhiên không phải ai cũng biết các mẹo này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng size áo quần và các mẹo chọn size quần áo, để bạn không phải mất nhiều thời gian thử đồ hoặc mua hàng online.

Tóm tắt:

1. Bảng size áo quần nam nữ chung
2. Bảng size áo quần nam nữ theo cân nặng
  2.1 Bảng size áo nam nữ theo cân nặng
  2.2 Bảng size quần nam nữ theo cân nặng
3. Bảng size áo quần nam nữ theo số đo
  3.1 Bảng size áo nam nữ theo số đo
  3.2 Bảng size quần nam nữ theo số đo

Chọn size áo quần nam nữ chuẩn dáng
Chọn size áo quần nam nữ chuẩn dáng

1. Bảng size áo quần nam nữ chung

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc về cách chọn size áo quần như: Size S,M, L là bao nhiêu? Thông thường thì size S là size nhỏ nhất, dành cho người có vóc dáng nhỏ nhắn, quần áo size S đối với nam là 48-5255-60kg còn đối với nữ là 38 - 43 kg. Size M dành cho người có vóc dáng trung bình, quần áo M đối với nam là 60-65kg, còn đối với nữ là 43-46 kg. Còn size L dành cho những ai có vóc dáng hơi đầy đặn một chút, quần áo size L đối với nam là 66 -70kg và đối với nữ là 46 - 53 kg. Các thông số này còn tùy thuộc vào kiểu quần áo, chất liệu vải sử dụng nữa, dưới đây là bảng size áo quần nam nữ để bạn tham khảo:

Bảng size áo quần nam nữ chung
Bảng size áo quần nam nữ chung

2. Bảng size áo quần theo cân nặng

Phương pháp chọn size áo quần theo cân nặng và chiều cao được sử dụng rất phổ biến nhất hiện nay, nhiều nhất là tại các shop bán quần áo online. Chọn size quần áo theo cân nặng có độ chính xác rất cao, hơn 90% khách hàng mua áo quần online đều cảm thấy hài lòng khi chọn size bằng cách này. 

Dưới đây là bảng size áo quần theo cân nặng và một số hướng dẫn để các bạn dễ dàng xác định size chính xác, từ đó giúp bạn dễ dàng chọn size áo quần cho mình hoặc bạn bè, người thân:

2.1 Bảng size áo theo cân nặng

Bảng size áo thun nam nữ theo cân nặng và chiều cao
Bảng size áo thun nam nữ theo cân nặng và chiều cao

Bảng size áo sơ mi nam nữ theo cân nặng và chiều cao
Bảng size áo sơ mi nam nữ theo cân nặng và chiều cao

2.2 Bảng size quần theo cân nặng

Bảng size quần jean nam theo cân nặng và chiều cao
Bảng size quần jean nam theo cân nặng và chiều cao

Bảng size quần jean nữ theo cân nặng và chiều cao
Bảng size quần jean nữ theo cân nặng và chiều cao

Mẹo nhỏ: Khi chọn size áo mà gặp trường hợp cân nặng nằm giữa 2 size thì phải làm thế nào? Lúc đó các bạn cần xem xét 3 yếu tố sau đây:

 • Nên ưu tiên chọn size theo chiều dài áo trước rồi hãy xem qua cột cân nặng, bởi vì áo rộng còn sửa được, chứ áo quá ngắn thì không thể nối thêm được.
 • Nếu như trong bảng size có cột số đo cơ thể thì đối chiếu kích thước "vai - ngực - eo" của bạn xem có phù hợp không.
 • Ngoài ra việc chọn size cũng tùy theo sở thích người mặc, có người muốn mặc ôm thì chọn size nhỏ hơn một chút, còn muốn mặc rộng rãi thì chọn size lớn hơn một chút.

3. Bảng size áo quần theo số đo

Ngoài việc chọn size áo quần theo cân nặng thì các bạn cũng có thể dựa theo số đo của cơ thể như: Vòng ngực, vòng eo, vòng mông,... để chọn size. Còn đối với trẻ nhỏ thì các bạn chỉ cần có số đo cân nặng và chiều cao là có thể chọn được size quần áo vừa vặn, xinh xắn bằng hình thức mua hàng online.

3.1 Bảng size áo theo số đo

Bảng size áo nam theo số đo
Bảng size áo nam theo số đo

Bảng size áo nữ theo số đo
Bảng size áo nữ theo số đo

3.2 Bảng size quần theo số đo

Bảng size quần nam theo số đo
Bảng size quần nam theo số đo

Bảng size quần nữ theo số đo
Bảng size quần nữ theo số đo

Mẹo nhỏ: Nếu như bạn không biết vóc dáng cơ thể mình mặc vừa size gì? Thì có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây:

 • Chọn size áo theo số đo: Cách đơn giản nhất để xác định size áo theo số đo, đó là dựa theo số vòng ngực của bạn. Nếu như chọn đúng size số đo vòng ngực thì những số đo còn lại tự nhiên cũng đúng. Cách đo vòng ngực đó là dùng thước dây đo quanh phần ngực nở nhất của bạn.
 • Chọn size quần theo số đo: Sử dụng thước dây để đo vòng hông của bạn, thông thường chọn size quần theo số đo vòng hông là cách chọn size quần chính xác nhất. Khi đo nên đứng thẳng, đo xung quanh phần nở nhất của hông và mông phía sau bạn.

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn dễ dàng biết được cách chọn size thông qua bảng size áo quần. Nếu như các bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến size quần áo thì hãy liên hệ ngay với Song Phú để được giải đáp thắc mắc nhé. CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM BÀI VIẾT

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun