Bảng size áo thun Việt Nam nào chuẩn nhất?

  • 23/05/2020
  • 7462

Bảng size áo thun theo chiều cao cân nặng có độ chính xác lên đến 100%, ngoài ra còn có thể dựa vào bảng size áo thun theo số đo để chọn size thích hợp cho mình

Việc chọn size áo thun tưởng dễ nhưng không hề đơn giản, nếu như chọn size quá rộng hay quá chậc sẽ khiến cho chiếc áo không còn vừa vặn, đẹp mắt nữa. Vậy làm thế nào để chọn đúng size áo thun? Dưới đây là bảng size áo thun Việt Nam chuẩn nhất để bạn tham khảo.

Tóm tắt:

Chọn size áo thun phù hợp với vóc dáng cơ thể
Chọn size áo thun phù hợp với vóc dáng cơ thể

1. Chọn size áo thun như thế nào?

Rất nhiều bạn cho rằng, đối với áo thun chỉ cần chọn giống size như lần trước mình mua thì chắc chắn sẽ vừa vặn. Thế nhưng điều đó không phải lúc nào cũng thực sự chính xác, bởi vì thực tế có đến 3 bảng size tiêu chuẩn bao gồm: Size quốc tế, size Việt Nam và size riêng của từng nhà sản xuất. Vì thế, cho dù bạn chọn đúng teo size mình đã từng sử dụng nhưng vẫn có thể mặc không vừa với vóc dáng của mình.

Làm thế nào để chọn được size áo thun chuẩn?

Bảng size chuẩn theo thông số quốc tế là size: XS,S,M,L,XL,XXL... Được sắp xếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Trong đó, size nhỏ nhất là XS và size lớn nhất là XXL, ngoài ra còn có size: 3XL,4XL,5XL cho người ngoại cỡ nhưng không phải chổ nào cũng bán.

Hầu hết các thương hiệu quần áo của Việt Nam đều sử dụng theo thông số size phía trên. Nếu như bạn có ý định đặt mua quần áo thun sản xuất tại Việt Nam thì hãy áp dụng bảng size theo cân nặng và chiều cao dưới đây nhé.

2. Bảng size áo thun theo chiều cao và cân nặng

Chọn size quần áo theo số đo chiều cao và cân nặng của cơ thể có độ chính xác rất cao, có thê lên đến 100%. Thế nên có rất nhiều shop bán hàng online tư vấn size cho khách hàng sử dụng cách này. Thông số chiều cao và cân nặng của mình thì hầu như ai cũng nắm rõ, các bạn chỉ cần đem so sánh với bảng size dưới đây để chọn size là được.

Bảng size áo thun theo cân nặng và chiều cao
Bảng size áo thun theo cân nặng và chiều cao

Lưu ý khi chọn size theo chiều cao và cân nặng:

- Nếu như thông số cân nặng của bạn nằm ở cả 2 size thì nên chọn theo thông số chiều cao trước rồi hãy xem qua cân nặng nhé. Bởi vì nếu lỡ áo chật thì nới ra được, áo bị ngắn thì không thể nối dài thêm được. 

- Size áo thun thường có áo nam, áo nữ riêng. Nữ có thể mặc áo nam được nhưng nam thì không thể mặc áo nữ được.

3. Bảng size áo thun theo số đo của cơ thể

Ngoài phương pháp chọn size theo cân nặng, chiều cao thì còn một cách chọn size nữa đó là chọn theo số đo các vòng trên cơ thể. Để chọn được size theo cách này, các bạn cần có số đo vòng ngực, ngang vai hoặc vòng bọng nhé. Sau khi đã có số đo rồi thì đem so sánh với bảng size dưới đây.

Bảng size áo thun nam theo số đo cơ thể
Bảng size áo thun nam theo số đo cơ thể

Bảng size áo thun nữ theo số đo cơ thể
Bảng size áo thun nữ theo số đo cơ thể

Lưu ý khi chọn size theo số đo cơ thể:

- Các bạn cần chọn đúng theo số đo vòng ngực của mình nhé. Số đo vòng ngực đúng thì những thông số còn lại cũng tự nhiên đúng.

- Nếu số đo vòng bụng của bạn lớn hơn số đo vòng ngực thì nên chọn theo số đo vòng bụng để không bị quá ôm nhé.

- Nên chọn size chính xác theo số đo của mình, không nên chọn size quá rộng hay quá chật làm mất form áo.

4. Bảng size áo thun Châu Âu(EU), Mỹ(US)

-Đối với những loại quần áo nhập khẩu có nguồn gốc từ Châu Âu(EU), Mỹ(US) trên các trang web bán hàng nước ngoài như Amazon thì cần lưu ý size có sự khác biệt rõ rệt. Nếu như bạn đã từng mua áo thun chuẩn quốc tế từ trước rồi thì chỉ cần mua chiếc áo tương tự là được. Nhưng nếu lần đầu tiên mua quần áo trên các trang nước -Để chọn được size quần áo quốc tế phù hợp với vóc dáng người Việt Nam thì cần phải quy đổi sang thông số size Việt Nam trước nhé. Dưới đây là bảng quy đổi size quần áo Châu Âu, Mỹ để bạn tham khảo.

Bảng quy đổi size áo thun US, UK sang size Việt Nam
Bảng quy đổi size áo thun US, UK sang size Việt Nam

Lưu ý khi chọn size áo thun chuẩn Châu Âu(EU), Mỹ(US):

- Theo bảng size quốc tế thì size áo thun cũng sử dụng các ký hiệu như: XS,S,M,L,XL,XXL... Thế nhưng size chuẩn quốc tế thì sẽ lớn hơn size Việt Nam khoản 2 size(Ví dụ: size M quốc tế bằng size XL Viêt Nam). Vì vậy bạn đang mặc size XL Việt Nam thì chọn size M quốc tế nhé.

- Trong bảng size chỉ có số đo vòng ngực, thông số vòng ngực đúng thì những thông số còn lại cũng sẽ đúng. Còn với những bạn có số đo vòng bụng lớn hơn vòng ngực thì nên chọn tăng lên 1 size nhé. - Ngoài việc tham khảo bảng size trên đây, các bạn nên tham khảo ý của nhân viên tư vấn nữa nhé. Bạn chỉ cần cung cấp số đo đầy đủ thì nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn chọn size phù hợp.

5. Chọn size áo thun theo vóc dáng cơ thể

Để chọn được size áo thun phù hợp với vóc dáng của cơ thể mình thì cần lưu ý những điểm sau đây:

- Người vóc dáng cao to: Đối với những bạn có vóc dáng cao to, lực lưỡng thì rất dễ chọn size áo thun phù hợp, với cơ thể cao to kết hợp với áo thun ôm body sẽ giúp tôn dáng lên rất nhiều, đồng thời tạo cảm giác mạnh mẽ, khỏe khoắn.

- Người có vóc dáng cao gầy: Những người có vóc dáng cao luôn tự tin vào ưu điểm này của mình, thế nhưng cân nặng của họ lại không tương xứng với chiều cao cho lắm. Thế nên khi chọn size áo thun cho người cao gầy thì nên chọn size áo mặc vừa vặn với cơ thể là đẹp nhất, nên chọn những gam màu tối như: Đen, nâu, xám sẽ giúp người mặc thêm đầy đặng hơn.

- Người có vóc dáng cân đối: Với những người có vóc dáng cân đối thì rất dễ mua đồ, đồng thời khi diện lên người sẽ rất tôn dáng, làn da, khuông mặt khiến ai nhìn thấy cũng cảm thấy ganh tị. Nếu nhơ bạn sở hữu vóc dáng cân đối này thì hãy thử kết hợp với áo thun cổ bẻ, quần jean và giầy thể thao sẽ rất cá tính đấy.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chọn size thông qua bảng size áo thun theo chiều cao, cân nặng và số đo của cơ thể chuẩn Việt Nam hay Châu Âu(EU), Mỹ(US). Qua đó giúp bạn tự tin hơn khi mua sắm quần áo đẹp cho mình và người thân nhé. Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun