Cách chọn size áo nữ theo cân nặng

 • 07/10/2020
 • 4006

Không khải ngẫu nhiên mà cách chọn size áo nữ theo cân nặng được sử dụng phổ biến mua hàng online. Cùng tìm hiểu về cách chọn size áo nữ theo cân nặng này nhé

Cách chọn size áo nữ theo cân nặng được sử dụng khá phổ biến khi mua hàng online, tuy nhiên không phải ai cũng viết cách chọn size áo theo cân nặng phù hợp. Hiểu được điều đó, đồng phục Song Phú xin chia sẻ đến bạn cách chọn size áo nữ theo cân nặng phù hợp với mình nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tóm tắt:

1. Cách chọn size áo nữ thế nào?
2. Cách chọn size áo thun nữ
3. Cách chọn size áo sơ mi nữ
4. Cách chọn size đầm nữ
5. Cách chọn size áo lót nữ
6. Cách chọn size áo khoác nữ Uniqlo

Cách chọn size áo nữ đẹp
Cách chọn size áo nữ đẹp

1. Cách chọn size áo nữ thế nào?

Nếu chọn size quần áo phù hợp với cơ thể sẽ giúp tôn lên vóng dáng cơ thể của người mặc lên rất nhiều, đồng thời tạo sự cuốn hút với mọi người xung quanh. Hiện nay có 2 cách chọn size áo nữ đó là chọn theo cân nặng chiều cao và chọn theo số đo của cơ thể.

Thường thì các cửa hàng quần áo chọn size theo cân nặng và chiều cao của cơ thể, bởi vì 2 số đo này ai cũng nắm được, đồng thời phương pháp chọn size theo cân nặng và chiều cao có độ chính xác cao, phù hợp sử dụng chọn size áo cho người lớn và trẻ em. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về cách chọn size áo nữ theo cân nặng ngay sau đây nhé.

2. Cách chọn size áo thun nữ theo cân nặng

Ngoài việc chọn chất vải thun đẹp, mẫu thiết kế áo thun thời trang cá tính thì cũng cần phải chọn size phù hợp với vóng dáng cơ thể của mình. Tuy nhiên, nhiều bạn khá lúng túng khi được hỏi về số size của mình khi mua hàng online. Nếu như các bạn cũng đang thắc mắc cách chọn size áo thun nữ theo cân nặng như thế nào thì hãy cùng xem qua bảng size dưới đây nhé:

Bảng size áo thun nữ
Bảng size áo thun nữ

 • Size S: Dành cho bạn cân nặng 40 - 45 kg và cao 1m48 - 1m53.
 • Size M: Dành cho bạn cân nặng 46 - 50 kg và cao 1m54 - 1m58.
 • Size L: Dành cho bạn cân nặng 51 - 56 kg và cao 1m59 - 1m65.
 • Size XL: Dành cho bạn cân nặng 57 - 62 kg và cao 1m66 - 1m70.
 • Size XXL: Dành cho bạn cân nặng trên 63 kg.

Lưu ý: Với những bạn thấp mà mập thì nên chọn tăng lên 1 size. Ví dụ: Bạn cân nặng 50 kg và cao 1m50 thì nên thì mặc size M. Còn ngực lại, những bạn cao gầy thì giảm xuống 1 size, Ví dụ: Cao 1m65 nặng 46kg thì nên chọn size S.

3. Cách chọn size áo sơ mi nữ theo cân nặng

Để chọn cho mình một chiếc áo sơ mi nữ vừa vặn thì cách tốt nhất là đến trực tiếp cửa hàng để thử. Tuy nhiên, khi mua hàng online thì không thể thử trực tiếp rồi, vậy làm sao để chọn được size áo sơ mi nữ bay giờ? 

Thật ra không khó để chọn size áo sơ mi khi mua hàng online, các bạn chỉ cần năng rõ cân nặng và chiều chao của mình thì có thể dễ dàng chọn được size theo bảng size áo sơ mi nữ theo cân nặng dưới đây:

Bảng size áo sơ mi nữ
Bảng size áo sơ mi nữ

4. Cách chọn size váy đầm theo cân nặng

Hiện nay có rất nhiều cách thức và kinh nghiệm khác nhau để chọn cho mình một bộ váy đầm phù hợp với vóc dáng ngoại hình. Tuy nhiên, phương pháp chọn size váy đầm phổ biến nhất khi mua hàng online là dựa theo cân nặng và chiều cao của cơ thể.

Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm chọn size váy đầm theo bảng size cân nặng và chiều cao dưới đây:

Mẫu đầm váy nữ đẹp
Mẫu đầm váy nữ đẹp

Bảng size đầm váy nữ theo cân nặng
Bảng size đầm váy nữ theo cân nặng

Lưu ý: Còn tùy thuộc vào chất liệu vải đàn hồi tốt hay ít đàn hồi mà thông số size có thể chênh lệt từ 2 - 4cm. 

5. Cách chọn size áo lót nữ theo cân nặng

Phương pháp chọn size áo lót nữ theo cân nặng vào chiều cao cũng được sử dụng phổ biến khi mua hàng online. Thường thì các hãng thời trang đồ lót nữ sẽ chia áo lót thành các cỡ như: Cup A,B,C,D,.. Nhưng ở Việt Nam thì chỉ sử dụng 2 cấp là "Cup A và Cup B" thôi. 

Cách tính theo số đo: Trong đó, "Cup A" tương ứng với cỡ size ngực nhỏ và "Cup B" tương ứng với cỡ size ngực lớn. Cup được tính theo cách sau đây: Cup = Vòng ngực trên - Vòng ngực dưới, kết quả có được sẽ xác định Cup A hay Cup B(Cup A = 10 cm ; Cup B 13 cm).

 • Ví dụ: Bạn có vòng ngực trên(95) và vòng ngực dưới(85), Cup = (95) - (85) = 10, tương ứng "Cup A". Size áo ngực phù hợp với bạn là: A85.

Cách tính theo cân nặng và chiều cao: Chúng ta có thể chọn size áo lót theo cân nặng và chiều ca bằng cách sau: Áo lót trên thị trường Việt Nam chủ yếu là Cup A hoặc Cup B và size phổ biến là: 70 - 75 - 80, dưới đây là cách tính size áo lót ngực theo trọng lượng:

Cách lấy số đo áo ngực
Cách lấy số đo áo ngực

Bảng size áo ngực theo cân nặng
Bảng size áo ngực theo cân nặng

 • Cân nặng 40 - 45 kg: size A75 - B75
 • Cân nặng 50 - 65 kg: size A80 - A85
 • Cân nặng 65 - 70 kg: size B80 - B85
 • Cân nặng 70 - 90 kg: size C80 - C85 - C90

6. Cách chọn size áo chống nắng nữ Uniqlo

Áo chống nặng cho nữ Uniqlo là một trong những loại áo chống năng được ưa chuộng nhất hiện nay, làm từ chất vải cotton, thun lạnh, thiết kế đẹp, phù hợp với số đông người sử dụng. Dưới đây là cách chọn size áo chống nắng nữ Uniqlo may bằng chất cotton mềm mại:

Mẫu áo khoác nữ Uniqlo đẹp
Mẫu áo khoác nữ Uniqlo đẹp

Bảng size áo khoác nữ Uniqlo theo cân nặng
Bảng size áo khoác nữ Uniqlo theo cân nặng

 • Dưới 46kg size S
 • 47-52kg size M
 • 53-58kg size L
 • 59-65kg size XL
 • 66-75kg: size XXL
 • 76-85kg size: 3XL

Lưu ý: Đối với áo chống nắng may bằng vải thun lạnh dáng rộng, ít co giãn thì có thể lấy lên thêm 1 - 2kg dựa theo bảng size trên.

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn dễ dàng biết cách chọn size áo nữ theo cân nặng rồi phải không nào. Nếu như các bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến size quần áo cho nữ thì hãy liên hệ ngay với Song Phú để được giải đáp nhé. CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM BÀI VIẾT

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun

Tags : size nữ