Cách chọn size áo theo chiều cao cân nặng bán hàng online

  • 15/05/2020
  • 8157

Cách chọn size áo theo chiều cao cân nặng được sử dụng phổ biến nhất khi bán hàng online, bởi vì tính tiện lợi và có độ chính xác lên đến 100%

Hiện nay có rất nhiều shop quần áo bán hàng online gặp khó khi tư vấn size quần áo cho khách hàng. Chỉ cần khách hàng chọn nhầm size một chút là mỗi lần phải vất vả đổi size, trả tiền lại cho khách, chưa kể không bán được hàng mà còn mất tiền phí ship gửi đi, lấy về. Với nhiều năm kinh nghiệm bán hàng online, đồng phục Song Phú xin mách nhỏ đến bạn cách chọn size áo theo chiều cao cân nặng chuẩn xác 100%. Mong rằng những kiến thức sau đây có thể gúp bạn tự tin hơn trong việc bán quần áo online nhé.

Tóm tắt:

Cách chọn size áo khi mua hàng
Cách chọn size áo khi mua hàng

1. Lý do nên chọn size áo theo chiều cao cân nặng?

Đa số các bạn nam ít quan tâm đến size quần áo của mình là gì, cứ ra shop mặc thử cái nào vừa thì lấy. Nhỡ mua nhầm áo rộng thì còn có thể bóp lại, nhưng khi mua phải áo quá ngắn thì không thể nới dài thêm được. Vì vậy, khi các bạn mua hàng online thì nên tìm hiểu sơ qua về cách chọn size áo trước khi mua nhé. Dưới đây là ý nghĩa các các ký hiệu size áo bạn nên biết, để không bị bỡ ngỡ hay nhầm lẫn. Thông thường size áo gồm có những size sau đây:

  • XS = Extra Small = Rất bé
  • S = Small = Bé
  • M = Medium = Trung bình
  • L = Large = Lớn
  • XL = Extra Large = Rất lớn
  • XXL = Extra Extrar Large = Rất rất lớn

2. Cách chọn size áo theo chiều cao cân nặng cho người lớn

Dưới đây là cách chọn size áo theo chiều cao cân nặng cho nam và nữ. Các bạn hãy nắm rõ các thông số này nhé, nó sẽ giúp bạn chọn size áo chuẩn cho khách và không cần phải lo lắng vì lý do đổi trả khi mặc không vừa.

BẢNG SIZE ÁO NAM NỮ THEO CHIỀU CAO VÀ CÂN NẶNG
bảng size áo người lớn

Lưu ý khi chọn size áo theo chiều cao và cân nặng:

- Nếu như cân nặng của bạn đều nằm ở 2 size áo liền kề nhau thì các bạn nên chọn theo chiều cao trước nhé. Vì chiếc áo chật thì còn nới ra được, nếu như áo bị ngắn thì không thể nối thêm vải được.

- Tùy vào chất liệu vải, kiểu thiết kế sẽ dẫn đến size áo có thể bị chênh lệt 1-2 cm.

3. Cách chọn size áo theo số đo cơ thể cho người lớn

Ngoài cách chọn size áo theo chiều cao cân nặng ở đã nói ở trên, các bạn còn có thể tư vấn thêm cho khách hàng về cách chọn size áo theo số đo của cơ thể.

BẢNG SIZE ÁO NAM THEO SỐ DO CƠ THỂ
bảng size áo nam theo số đo

BẢNG SIZE ÁO NỮ THEO SỐ ĐO CƠ THỂ
bảng size áo nữ theo số đo

Lưu ý khi lấy số đo áo: 

- Đo size ngực: Đối các bạn nữ khi lấy số đo vòng ngực thì nên mặc áo ngực thật thoải mái, và không đo vòng ngực nếu như không mặc áo ngực.

- Đo vòng eo: Khi lấy số đo, các bạn nên đứng thẳng người. Không nên do vòng eo khi đang đói hoặc quá no, tốt nhất các bạn nên đo vào thời gian trước khi đi ngủ.

4. Cách chọn size quần áo theo chiều cao cân nặng cho trẻ em.

Ngoài cách chọn size cho người lớn, chúng tôi xin mách nhỏ đến bạn cách chọn size quần áo theo chiều cao cân nặng cho trẻ em, giúp các ông bố, bà mẹ dễ dàng chọn được size quần áo cho bé nhà mình. Nếu như bạn luôn phải đau đầu mỗi khi tư vấn cho khách hàng về cách chọn size quần áo phù hợp cho bé, vậy thì hãy tham khảo bảng size quần áo trẻ em theo chiều cao và cân nặng dưới đây nhé.

BẢNG SIZE ÁO TRẺ EM THEO CHIỀU CAO VÀ CÂN NẶNG
bảng size áo trẻ em theo chiều cao và cân nặng

Lưu ý khi chọn size trẻ em:

- Đối với trẻ em nhỏ tuổi thì cân nặng và chiều cao là yếu tố thể hiện sự lớn lên của bé, tốt nhất là nên lấy thông số chiều cao và cân nặng mỗi tháng cho bé, để có thể chọn được size chính xác nhất.

- Đối với những trẻ sơ sinh từ 0-6 tuần tuổi, lúc này các bạn nên chọn nhiều size quần áo khác nhau thì vì chọn 1 size nhé. Bởi vì bé sẽ lớn rất nhanh trong thời gian đầu đời, quần áo có thể chật đi lúc nào không hay đấy.

Hy vọng với những kiến thức mà đồng phục Song Phú chia sẻ đã có thể giúp bạn biết cách chọn size áo theo chiều cao cân nặng cho mình hay cho bạn bè, người thân. Từ đó giúp bạn có thêm nhiều kiến thức đúng về cách chọn size quần áo cho mình nhé.

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun