Cách chọn size áo thun nam như thế nào?

  • 07/03/2020
  • 367

Cách chọn size áo thun nam hiện nay vẫn chưa được quan tâm đúng mức, vì thế khi mua áo các bạn vẫn còn lúng túng không biết chọn size áo thun nam nào phù hợp

Hiện nay, việc xác định size cho nam giới vẫn chưa được quan tâm đúng mức như đối với nữ giới. Vì thế, khi đi mua áo, các bạn nam hoặc các bạn nữ còn cảm thấy lúng túng do không biết chọn size nào là phù hợp với vóc dánh nhất. Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ cho bạn cách chọn size áo chon nam của các chuyên gia về quần áo thời trang, chắc chắn sẽ giúp bạn chọn cho mình hoặc người thân một chiếc áo vừa vặn với dáng người nhất.

1. Cách chọn size áo thun nam theo chiều cao và cân nặng

Đa số các chàng trai ít quan tâm đến size áo của mình, mỗi khi cần mua áo thì thử bộ nào vừa sẽ chọn size đó. Nhưng khi mua hàng online thì sao? Để các bạn không phải lúng túng khi chọn size mua hàng online thì những thông số trong bảng size dưới đây sẽ giúp bạn chọn được chiếc áo vừa vặn cực kỳ dễ dàng.

Mẫu áo thun cổ bẻ màu trắng
Mẫu áo thun cổ bẻ màu trắng cho nam

bảng size áo thun theo chiều cao và cân nặng

 

Lưu ý: Bảng size nào cũng có tính tương đối, đừng chọn máy móc quá, mà nên chọn trong khoản chiều cao và cân nặng phù hợp. Nếu như rơi vào trường hợp không biết chọn 1 trong 2 size thì nên chọn theo chiều cao trước rồi hãy xem qua cân nặng nhé. Vì chiều rộng áo còn sửa được, chứ chiều dài áo thì không thể nối dài thêm được nhé.

2. Cách chọn size áo thun nam theo số đo của cơ thể

Ngoài cách chọn size theo cân nặng, các bạn còn có thể chọn size theo số đo để có độ chính xác size áo cao hơn. Khi áp dụng cách này, các bạn cần phải nắm rõ số đo của cơ thể mình như: Số đo vòng bụng, số đo vòng ngực, số đo vòng bụng và số đo vòng cổ(đối với áo sơ mi), sau đó dựa vào bảng size dưới đây để chọn được size tương ứng nhé.

Mẫu áo thun cổ bẻ màu xám
Mẫu áo thun cổ bẻ màu xám cho nam

bảng size áo thun theo số đo 3 vòng cơ thể

Lưu ý: Khi có 2 size giống nhau mà chúng ta đều có thể mặc vừa, lúc đó ta gầy thì lấy size nhỏ, khi đó ta mập thì lấy size lớn, điều đó sẽ giúp ta lựa chọn được chiếc áo phù hợp.

3. Cách chọn size áo khoác nam theo chiều cao và cân nặng

Dưới đây là bảng size áo khoác nam chuẩn nhất theo chiều cao và cân nặng của người mặc. Nếu như, xem bảng size rơi vào tình huống không biết chọn một trong hai size thì nên chọn size lớn, để mặc áo khoác thoải mái hơn.

Mẫu áo khoác jean cho nam
Mẫu áo khoác jean cho nam

Bảng size áo khoác theo chiều cao và cân nặng

4. Cách đo size áo nam như thế nào?

Trước khi hướng dẫn các bạn cách chọn size áo sơ mi nam, chúng tôi xin chia sẻ thêm về cách lấy số đo 4 vòng cờ thể để chọn size áo sơ mi vừa vặn nhất. Đưới đây là cách tính số đo cơ thể của mình:

Cách đo size áo nam
Cách đo size áo nam đúng chuẩn

 

  • Lấy số đo vòng vai: Dùng thước dây đo vòng lai lớn nhất
  • Lấy số đo vòng ngực: Dùng thước dây đo vòng ngực lớn nhất
  • Lấy số đo vòng bụng: Dùng thước dây đo vùng bụng lớn nhất
  • Lấy số đo vòng cổ: Dùng thước dây đo quanh cổ và chèn thêm ngón tay cái để có chiếc áo sơ mi thoải mái hơn

Sau khi các bạn đã có số đó chính xác của mình rồi thì hãy đối chiếu với các bảng size áo sơ mi dưới đây để lấy size nhé.

5. Cách chọn size áo sơ mi nam

Nếu như bạn đang lo lắng chưa biết chọn size áo sơ mi nam như thế nào vừa vặn thì hãy xem qua cách chọn size áo sơ mi dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ chọn được size chuẩn nhất cho mình.

Bảng size áo sơ mi nam theo chiều cao và cân nặng
Bảng size áo sơ mi nam theo chiều cao và cân nặng

Bảng size áo sơ mi nam theo số đo  cơ thể
Bảng size áo sơ mi nam theo số đo  cơ thể

Mong rằng với những chia sẻ nhỏ của đồng phục Song Phú về cách chọn size áo thun nam đã có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và giải đáp những thắc mắc của riêng mình nhé.

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun